Những nhà hàng món Pháp đẳng cấp ở ba miền Việt Nam

Bazaar Việt Nam xin giới thiệu ba nhà hàng món Pháp thượng hạng và đẳng cấp ở các thành phố lớn Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng

Ngắm rượu vang tại La Maison 1888

Nhà hàng La Maison 1888 thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được tổ chức the Daily Meal lựa chọn là một trong 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới. Nhà hàng này được thiết kế như một căn biệt thự Pháp cổ, mỗi phòng ăn riêng kể một câu chuyện đặc sắc về sự tinh tế của ẩm thực Pháp. Có ba phòng ăn để bạn lựa chọn: Accountant Room, Traveler’s Room và Le Boudoir de Madame. Bên cạnh các món ăn đặc sắc của ẩm thực Pháp do đầu bếp 3 sao nổi tiếng Pierre Gagnaire thực hiện, bạn có thể ngắm bộ sưu tập rượu vang đồ sộ ngay trong nhà hàng và ngắm cảnh tuyệt đẹp ở bên ngoài. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

BZ_Wine_Dine_NHA-HANG-PHAP-3 BZ_Wine_Dine_NHA-HANG-PHAP-7 BZ_Wine_Dine_NHA-HANG-PHAP-5

Món PHáp truyền thống ở LE BEAULIEU

Ra đời năm 1901 (trong khách sạn Metropole Hà Nội) Le Beaulieu là nhà hàng Pháp lâu đời bậc nhất Việt Nam. Rất nhiều ngôi sao, doanh nhân nổi tiếng thế giới đã đến đây thưởng thức món ăn như Graham Greene, Charlie Chaplin, Catherine Deneuve, Michael Caine, Sir Roger Moore, Joan Baez…. Ngày nay, không khí ấm cúng sang trọng của nhà hàng vẫn luôn là lựa chọn của những doanh nhân, nghệ sỹ khi muốn thưởng thức tinh hoa của nền ẩm thực Pháp. Bếp trưởng người Pháp, Olivier Genique đã làm nên những biến tấu rất sáng tạo nhưng giản dị từ những món Pháp truyền thống.

BZ_Wine_Dine_NHA-HANG-PHAP-2

Nhà hàng Reflections

Sở hữu không gian đẹp như mơ ngay trung tâm Sài Gòn hoa lệ, nhà hàng Reflection (khách sạn Caravelle) khiến thực khách ngất ngây ngay khi mới bước vào. Nếu may mắn hoặc đã kỹ tính đặt bàn trước, bạn sẽ có được tầm nhìn mộng mơ bậc nhất Sài thành. Từ bàn cạnh cửa sổ bạn có thể hướng tầm mắt xuống quảng trường nhà hát thành phố lung linh trong ánh đèn. Món ăn Pháp ở Reflection được chế biến theo phong cách hiện đại, khá gần gũi với khẩu vị của người Việt. Thưởng thức món ăn ngon trong không gian đẹp với ly vang nồng nàn, mọi cảm xúc của bạn sẽ thực sự thăng hoa.

BZ_Wine_Dine_NHA-HANG-PHAP-1

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 9/2015

Xem thêm