NHỮNG GAM MÀU TRẦM THỐNG TRỊ BST BURBERRY XUÂN HÈ 2020

Một bộ sưu tập gợi nhớ tiết trời âm u, mưa phùn tại Anh Quốc

Previous Next

Nhà mốt Burberry ngày càng nữ tính dưới bàn tay của giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci.

“Bạn biết đấy, đây là một trách nhiệm lớn. Khi tôi vừa đến, tôi muốn chậm rãi du nhập. Bây giờ, sau ba năm, tôi cảm thấy thoải mái hơn với công việc.” Anh trả lời phỏng vấn hậu show diễn. “Những chiếc áo khoác trench và hoa văn kẻ sọc sẽ luôn là biểu trưng của nhà mốt. Tuy nhiên, sự thay đổi của xã hội yêu cầu chúng tôi có những lựa chọn khác. Chúng ta cần thay đổi theo xu hướng phát triển toàn cầu.”.

Ren, lụa nữ tính đối lập với chiếc mũ sport luxe tại show diễn Burberry Xuân Hè 2020

Ren, lụa nữ tính đối lập với chiếc mũ sport luxe tại show diễn Burberry Xuân Hè 2020

Những biến chuyển tại nhà mốt Burberry

Theo Riccardo Tisci, những sự thay đổi mà anh mang đến Burberry đang được fan hâm mộ đón nhận.

Bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2020 vẫn có những chi tiết đậm nét truyền thống của nhà mốt Anh: mũ thể thao; áo trench coat; và trang phục sportluxe với cổ áo polo hay phom áo bóng bầu dục. Tuy nhiên, đan xen là những bộ suit được cắt may lịch lãm và váy đầm dạ tiệc; ren và lụa; cũng như những họa tiết rất Ý, rất mềm mại. Có thể thấy Riccardo Tisci đang dần thêm thắt những chi tiết mang văn hóa Ý của anh đến với Burberry.

“Dòng may đo đã bắt đầu khởi sắc, đặc biệt là ở mảng trang phục cho phái nữ. Những chiếc áo lụa, thời trang sport luxe hay trang phục dạ tiệc.”. Trước khi Riccardo Tisci đến với Burberry, nhà mốt chưa từng thật sự tập trung cho mảng này.

Tuy Riccardo Tisci mở rộng thể loại trang phục tại Burberry, anh khiến chúng rất dễ mặc nhờ những gam màu trung tính. Các sắc thái của xám, nâu, beige và camel, phối với trắng và đen, luôn dễ chịu. Chúng gợi nhớ tiết trời âm u đầy mưa phùn tại Anh trong mùa Xuân; trái ngược với những mùa xuân đầy hoa cỏ tại miền nam châu Âu, như Pháp hay Ý.

>>> Xem thêm: MONOGRAM BURBERRY – RICCARDO TISCI BẮT TAY GIGI HADID

Ảnh: TOLGA AKMEN / GETTY IMAGES
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm