Bộ ảnh Hot Pink: Đại dương màu hồng trên những hành tinh khác

"Hồng không chỉ là một tông màu. Nó còn là một thái độ sống" – Miley Cyrus. Bộ ảnh Hot Pink của Amer Mohamad gợi nhớ đến những câu nói hay về màu hồng trong thời trang.

Đã có bao nhiêu câu nói hay về màu hồng, sắc màu đem lại tình yêu và niềm lạc quan cho cuộc sống.

Vinh danh màu hồng trong thời trang và làng nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Amer Mohamad từ Nga gửi tặng bạn bộ ảnh sắc hồng yêu đời. Anh lấy cảm hứng từ tác phẩm của Pater Sato, hoạ sĩ Nhật nổi tiếng (1945 – 1994). Nghệ thuật của Pater Sato là bản trường ca đậm chất vị lai, bão hoà màu sắc và ca ngợi tính dục. Ngắm tác phẩm của ông, bạn cảm thấy tâm hồn mình trở nên phóng khoáng và rộng mở.

Đại dương màu hồng của nhiếp ảnh gia Amer Mohamad

Trong bộ ảnh, bạn bắt gặp hai cô gái có hai mái tóc có phong cách và hình thái trái ngược nhau. Nhưng điểm chung là hai bộ tóc đều diễn tả vẻ đẹp vị lai, ấn tượng và yêu đời.

Amer Mohamad giải thích: “Loài người đã đi những bước khổng lồ trong lịch sử tiến hoá: Bay vào vũ trụ, các ống kính viễn vọng quan sát các hành tinh xa xôi. Con người vẫn mơ về những miền đất mới. Mái tóc trong bộ ảnh này gợi nhớ những hình thức sống bắt nguồn từ đại dương sơ khai mà đa dạng. Đó là cá ngựa, cầu gai, sao biển, hay trùn biển”.

Nghệ sĩ tạo mẫu tóc Petya Bogdanov đặt vấn đề: “Những hành tinh khác có thể có tổng phổ màu sắc khác trái đất. Ví dụ đại dương nơi đó có thể không xanh mà hồng”. Thế là hai cô gái người mẫu của anh có mái tóc màu hồng. Thế sao lại có mái tóc bạch kim trong bộ ảnh? “Đó là cuộc tấn công trên sao Hoả”, Amer Mohamad cười.

Những câu nói hay nhất về màu hồng trong thời trang | Harper's Bazaar

Một trong những tấm ảnh này được chọn làm ảnh đại diện trong triển lãm mới đây của Harper’s Bazaar: Modern Woman in Fashion.

Bàn thêm về màu hồng

Màu hồng là một gam màu bị bàn cãi trong thời trang. Người yêu mến nó, kẻ ghét bỏ nó. Màu hồng truyền cảm hứng cho những ca khúc bất hủ như Think Pink trong bộ phim Funny Face của minh tinh Audrey Hepburn, hay La Vie En Rose của danh ca người Pháp Edith Piaf. Ngày nay, màu hồng gắn liền với sự nữ tính. Nhưng trước thế kỷ 19, nó lại được xem là gam màu của phái mạnh, khi được đánh đồng với sắc đỏ nhợt nhạt.

Sau đây, Harper’s Bazaar gửi tặng bạn một vài những câu nói hay về màu hồng trong thời trang và làm đẹp.

***

“Hồng không chỉ là một tông màu. Nó còn là một thái độ sống”

– Ca sỹ Miley Cyrus –

 

“Tôi yêu màu hồng chói. Cây son hồng càng đậm, càng dày càng tốt. Nếu không thì bạn nhìn như đang không thoa son môi”

– Fashionista U90 Iris Apfel

“Tôi đã bị chinh phục bởi màu hồng. Quên màu đỏ đi, hãy chọn hồng, cái hồng màu neon siêu thực ấy”.

– Nhà thiết kế thời trang quá cố Elsa Schiaparelli –

“Ai lại chọn màu xanh chứ không thích hồng chứ? Hồng hẳn nhiên là gam màu hay hơn”.

– Rapper, doanh nhân, nhà thiết kế Kanye West –

“Điều gì cũng có thể khả dĩ, nếu bạn có ánh nắng mặt trời và chút sắc hồng”.

– Nhà thiết kế thời trang Lilly Pulitzer –

 

“Tôi yêu màu hồng. Nó là sắc màu cực kỳ quyền lực. Nó làm bạn cảm thấy vừa ngọt ngào vừa quyền lực. Cho dù bạn có là đàn ông”.

– Nhà thiết kế Alessandro Michele

“Ba gam màu mãi mãi trường tồn là xám, xanh nhạt và hồng”

– Nhà thiết kế Christian Dior –

“Tôi tin vào màu hồng. Tôi tin rằng nụ cười là cách tốt nhất để đốt cháy calorie thừa. Hôn càng nhiều càng tốt. Tôi cho rằng mình phải vững tin khi cả thế giới đảo lộn. Tôi tin rằng những cô gái hạnh phúc là những cô gái xinh đẹp nhất. Và tôi tin rằng có sự nhiệm màu trên thế giới này. Ngày mai, trời sẽ lại sáng”.

– Audrey Hepburn –

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Amer Mohamad
Models: Tina, Ilina Elizaveta
Stylist: Anna Baklanova
Make-Up Artist: Sonya Miro
Hair: Pertya Bogdanov
Lightning: Petya
Các mẫu trang điểm đính đá pha lê Swarovski

>>> Xem thêm: MÀU HỒNG: NỖI ÁM ẢNH CỦA THỜI TRANG CAO CẤP

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm