12 phim hay và mới nhất của diễn viên Ngô Cẩn Ngôn

Năm 2018, cái tên Ngô Cẩn Ngôn trở nên nổi tiếng khắp châu Á nhờ hiệu ứng thành công của bộ phim Diên Hy công lược. Bắt đầu từ đây, sự nghiệp diễn xuất của cô trở nên rộng mở

Ngô Cẩn Ngôn phim mới

Sau thành công của Diên Hy công lược, Ngô Cẩn Ngôn tham gia nhiều phim mới

Diễn viên Ngô Cẩn Ngôn sinh năm 1990, tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Từ nhỏ, cô đã thích học vũ đạo nên thi vào Học viện Múa Bắc Kinh để học múa ba lê. Năm 2007, Ngô Cẩn Ngôn đến đoàn múa ba lê trung ương làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình công tác cô đã bị thương. Vì thế, Ngô Cẩn Ngôn chuyển sang thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, khoa biểu diễn hệ chính quy.

Ngô Cẩn Ngôn đến với sự nghiệp diễn xuất từ năm 2010. Tuy nhiên, cô chỉ nhận được các vai diễn phụ. Chỉ đến khi vai diễn Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy công lược nổi đình nổi đám, thì cái tên Ngô Cẩn Ngôn mới được nhiều người biết đến. Từ đây, những bộ phim của Ngô Cẩn Ngôn được nhiều khán giả chú ý đến hơn.

Dưới đây là danh sách 12 bộ phim Ngô Cẩn Ngôn đóng được khán giả chú ý nhất. Mời bạn cùng xem nhé!

1. Phượng tù hoàng – Untouchable Lovers (2018)

Phượng tù hoàng - Untouchable Lovers (2018)

Phượng tù hoàng xoay quanh câu chuyện tranh quyền đoạt vị giữa các phe phái trong triều đình. Thiên Cơ Các là tổ chức hàng đầu muốn lật đổ hoàng đế Lưu Tử Nghiệp. Để thực hiện âm mưu, Thiên Cơ Các âm thầm thay thế chị gái Lưu Tử Nghiệp là Sơn âm công chúa Lưu Sở Ngọc bằng một người có dung mạo y hệt, tên Chu Tước.

Dưới thân phận Sở Ngọc, Chu Tước gặp Dung Chỉ, sủng nam của công chúa. Dung Chỉ thực tế là gián điệp của Bắc Ngụy. Sau khi cùng nhau trải qua khó khăn nguy hiểm, Sở Ngọc và Dung Chỉ dần nảy sinh tình cảm. Tình yêu của họ cũng bị những mưu mô cung đình gây bao sóng gió.

Phượng tù hoàng do biên kịch Vu Chính sản xuất, với sự tham gia của các diễn viên Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc… Trong phim Ngô Cẩn Ngôn đóng vai thái hậu Phùng Đình, một nữ nhân quyền cao, tâm tư kín đáo.

2. Phim Ngô Cẩn Ngôn đóng: Diên Hy công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

Phim Ngô Cẩn Ngôn đóng: Diên Hi công lược - Story of Yanxi Palace (2018)

Diên Hy công lược là bộ phim truyền hình cổ trang cung đấu Trung Quốc nổi tiếng nhất trong năm 2018. Bộ phim này chính thức đưa tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn lên hàng ngôi sao sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ.

Nội dung phim của Ngô Cẩn Ngôn xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc – một thiếu nữ đa mưu túc trí. Cô không ngại khó khăn để bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho chị gái. Trải qua nhiều gian nan, Ngụy Anh Lạc bằng sự thông minh, quật cường đã vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng quý phi thống lĩnh lục cung.

Ngô Cẩn Ngôn đã hóa thân vào vai Ngụy Anh Lạc rất xuất sắc. Cô thể hiện được sự thông minh, lanh lợi của nhân vật từ ánh mắt cho tới hành động. Vai diễn này đã mang về cho cô 7 giải thưởng danh giá trong các lễ trao giải và bình chọn trong năm 2018 của làng giải trí Hoa ngữ.

Phim còn có sự tham gia của Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Xa Thi Mạn…

3. Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng – Yanxi Palace: Princess Adventures (2019)

Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng - Yanxi Palace: Princess Adventures (2019)

Sau thành công của Diên Hy công lược, nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng. Phần phim này xoay quanh nhân vật công chúa Chiêu Hoa, con gái đầu của Hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc và vua Càn Long. Nội dung phim vẫn là những tranh đấu trong cung, cùng với những rắc rối trong tình yêu của các nhân vật trong phim.

Phần phim này không tạo được tiếng vang như tác phẩm đầu ra mắt năm 2018. Tuy vậy, Ngô Cẩn Ngôn vẫn tiếp tục thể hiện xuất sắc vai diễn một Hoàng quý phi quyền lực, thông minh.

Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng - Yanxi Palace: Princess Adventures (2019)

4. Những bộ phim của Ngô Cẩn Ngôn: Hạo Lan truyện – The Legend of Hao Lan (2019)

Những bộ phim của Ngô Cẩn Ngôn: Hạo Lan truyện - The Legend of Hao Lan (2019)

Hạo Lan truyện ra mắt năm 2019 với dàn diễn viên quen thuộc gồm: Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn… Đây là một trong những phim truyền hình được mong đợi nhất năm 2019.

Phim của Ngô Cẩn Ngôn lấy bối cảnh thời chiến quốc. Nội dung kể về cuộc đời của Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn đóng), con gái quan ngự sử Lý Hách. Cô được hứa hôn với công tử Giao, song bị mẹ kế hãm hại lưu lạc khắp nơi, còn bị đem bán.

Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) đã mua cô về, dâng lên Triệu vương để được làm quan trong triều. Trong cung, Hạo Lan gặp Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn), con tin của Tần ở nước Triệu.

Trong cung muôn vàn nguy hiểm, Hạo Lan luôn được Lã Bất Vi và Dị Nhân che chở. Đặc biệt, Dị Nhân si tình sâu sắc, không tiếc hy sinh bảo vệ cô. Hạo Lan đáp lại tấm chân tình ấy và sinh cho chàng một người con là Doanh Chính.

Khi Tần – Triệu giao tranh, Dị Nhân buộc bỏ lại vợ con ở nơi loạn lạc để về Tần tranh vị. Mẫu tử Hạo Lan phải vượt qua nhiều gian nan để sang Tần đoàn tụ gia đình.

>>> Bạn có thể quan tâm: 10 BỘ PHIM LỊCH SỬ TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

5. Em là đáp án của anh – You Are My Answer (2019)

Em là đáp án của anh - You Are My Answer (2019)

Em là đáp án của anh là bộ phim thuộc thể loại trinh thám tình cảm lãng mạn, với sự hợp tác của Ngô Cẩn Ngôn và Quách Hiểu Đông. Đây được xem là một trong những phim có rating tốt nhất trong năm 2019 của Trung Quốc.

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn giữa anh cảnh sát Châu Viễn (Quách Hiểu Đông) và cô nàng xinh đẹp Bạch Tiểu Lộc (Ngô Cẩn Ngôn).

Nội dung phim lôi cuốn, tình tiết yêu đương trong phim cũng “ngọt đến sâu răng” chính là những yếu tố thu hút sự quan tâm của khán giả. Ngoài ra, diễn xuất của cặp đôi Ngô Cẩn Ngôn và Quách Hiểu cũng là yếu tố làm nên thành công của phim.

6. Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa – Knock on the Happiness Door (2020)

Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa - Knock on the Happiness Door (2020)

Năm 2020, Ngô Cẩn Ngôn và diễn viên Nhiếp Viễn tiếp tục hợp tác trong tác phẩm Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa. Đã có sự hợp tác ăn ý từ tác phẩm Diên Hy công lược, nên lần này cả hai tiếp tục tương tác rất tốt.

Nội dung phim của Ngô Cẩn Ngôn đóng kể về bác sĩ Hoàng Tự Lập (Nhiếp Viễn). Cuộc sống của anh liên tục gặp biến cố đầy bi kịch. Anh bị vợ “cắm sừng” trong đêm tân hôn, phải nuôi con kẻ khác, bị đồng nghiệp chơi xấu… Vì một sự cố mà Tự Lập trở thành đối tượng cần hỗ trợ của cảnh sát Phương Ngôn (Ngô Cẩn Ngôn đóng).

Sau khi bị đả kích, Hoàng Tự Lập buồn bã, thậm chí còn trở thành “khách quen” của đồn cảnh sát. Sau đó, nhờ sự động viên của Phương Ngôn, anh vượt qua sóng gió đồng thời có được tình yêu đích thực của đời mình.

7. Phim Ngô Cẩn Ngôn đóng: Thanh xuân sáng thế kỷ – Something Just Like This (2020)

Phim Ngô Cẩn Ngôn đóng: Thanh xuân sáng thế kỷ - Something Just Like This (2020)

Thanh xuân sáng thế kỷ là bộ phim thanh xuân, truyền tải nhiệt huyết tuổi trẻ trong tình yêu và sự nghiệp. Phim xoay quanh câu chuyện cuộc sống của đôi thanh mai trúc mã Tiền Hy Tây (Ngô Cẩn Ngôn) và Đoàn Nhiên (Hoàng Cảnh Du).

Phim Ngô Cẩn Ngôn đóng: Thanh xuân sáng thế kỷ - Something Just Like This (2020)

Cả hai cùng lớn lên bên nhau, cùng làm việc tại một công ty. Đoạn Nhiên là sếp của Hy Tây. Vì bản tính cao ngạo và quyết liệt, anh liên tục vướng vào nhiều rắc rối. Đoạn nhiên cũng gặp nhiều áp lực với những tranh chấp khốc liệt nơi công sở. Sự động viên và tình yêu của Hy Tây như một cứu tinh giúp anh thay đổi cục diện khó khăn.

Trong Thanh xuân sáng thế kỷ, kỹ năng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn có tiến bộ hơn nhiều. Cô được nhiều khán giả khen ngợi về khả năng hóa thân vào nhân vật một cách tự nhiên, đáng yêu.

>>> Bạn có thể quan tâm: 25 PHIM HỌC ĐƯỜNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

8. Giữa thanh xuân – Fighting Youth (2021)

Giữa thanh xuân - Fighting Youth (2021)

Ngô Cẩn Ngôn trong phim tâm lý tình cảm mới Giữa thanh xuân lấy đề tài về chốn công sở. Nội dung phim không chỉ là những tranh đấu ở nơi làm việc mà còn là sự cố gắng phấn đấu hết mình cho công việc của các nhân vật.

Trong phim mới này, Ngô Cẩn Ngôn vào vai Chương Tiểu Ngư. Đó là cô gái trẻ hoạt bát, năng động, luôn xông xáo trong công việc. Càng khó khăn bao nhiêu, Chương Tiểu Ngư càng dũng cảm đối mặt bấy nhiêu. Vì thế cô được Lâm Duệ (Ân Đào), trưởng bộ phận tiêu thụ số 1, trọng dụng.

Chương Tiểu Ngư bị kẹt giữa những tranh đấu của các vị quản lý, nhưng cô vẫn làm việc hết mình. Vì thế, không chỉ gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp, Chương Tiểu Ngư còn tìm thấy được tình yêu của đời mình.

9. Nữ hoàng mặc cả của tôi – My Bargain Queen (2021)

Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Nữ hoàng mặc cả của tôi - My Bargain Queen (2021)

Nữ hoàng mặc cả là bộ phim mới của Ngô Cẩn Ngôn. Trong phim này, cô đóng cùng hai ngôi sao đình đám là Lâm Canh Tân và Ngô Kỳ Long.

Nội dung phim mới của Ngô Cẩn Ngôn xoay quanh cô nàng Hạ Thiển. Vào ngày tổ chức tiệc đính hôn, Hạ Thiển bị bạn trai bỏ rơi. Trong lúc thất vọng và buồn bã nhất, Hạ Thiển trút hết bức xúc lên đầu người điều hành khách sạn nơi cô đặt tiệc là Thịnh Triết Ninh (Lâm Canh Tân). Trong lúc tranh luận, cô phát hiện mình có năng khiếu về đàm phán, nên quyết định bắt đầu con đường sự nghiệp bằng nghề này.

Hạ Thiển thành lập công ty về đàm phán nhờ khả năng tranh luận sắc bén, thông minh. Cô có nhiều công việc liên quan đến công ty của Thịnh Triết Ninh. Tiếp xúc lâu ngày, giữa Triết Ninh và Hạ Thiển dần nảy sinh tình cảm với nhau…

10. Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Thượng thực – Royal Feast (2022)

Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Thượng thực - Royal Feast (2022)

Bộ phim này lấy bối cảnh triều Minh, dưới thời của hoàng đế Vĩnh Lạc. Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của cung nữ Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn). Cô vào cung làm cung nữ ở sở Thượng thực. Diêu Tử Khâm lớn lên trong thâm cung và quyết tâm theo đuổi các kỹ năng ẩm thực của Trung Quốc dù gặp nhiều khó khăn.

Rồi cô gặp Hoàng Thái tôn (Hứa Khải) và có mối tình lãng mạn với anh. Bộ phim Thượng thực cũng giới thiệu những thành tựu lịch sử và cuộc sống của 3 vị hoàng đế kiệt xuất của triều đại nhà Minh, khắc họa một Tử Cấm Thành giàu tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu và tình người.

11. Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Truyền gia – Legacy (2022)

Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Truyền gia - Legacy (2022)

Phim lấy bối cảnh những năm 1920-1940, xoay quanh gia tộc Dịch thị. Ông Dịch Hưng Hoa có 4 người con: 1 trai và 3 gái. Ông dự định trao cửa hàng bách hóa lớn nhất Thượng Hải cho con trai là Dịch Trung Kiệt. Song vì con trai chỉ muốn làm bác sĩ nên ông đành gọi 3 con gái về điều hành cửa hàng.

Ba con gái của ông là Dịch Chung Linh (Tần Lam); con thứ là Dịch Chung Ngọc (Ngô Cẩn Ngôn) và con út là Dịch Chung Tú (Trương Nam).

Chung Linh là tiểu thư thanh lịch, ít nói và đang yêu Tịch Duy An (Nhiếp Viễn). Chung Ngọc thông minh và có năng lực, khiến thiếu gia Đường Phượng Ngô (Hàn Canh) chú ý. Chung Tú thì lãng mạn và ngây thơ, vừa đi du học từ Mỹ về. Ba chị em cùng cha khác mẹ, khác tính cách cũng như môi trường sống nên cãi vã suốt ngày.

Song sau khi Nhật chiếm đóng Thượng Hải, ông Dịch Hưng Hoa bị giết do ủng hộ quân cách mạng, ba chị em đã sát cánh bên nhau để thực hiện ước mơ của người cha đã mất.

12. Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Mặc vũ vân gian – The double (2024)

Phim mới của Ngô Cẩn Ngôn: Mặc vũ vân gian - The double (2024)

Nội dung phim Mặc vũ vân gian kể về Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) xinh đẹp và tài giỏi, con gái của huyện lệnh Tiết. 16 tuổi, cô kiên quyết kết hôn với Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ). Sau 3 năm chung sống hạnh phúc, Thẩm Ngọc Dung thi đỗ trạng nguyên và ra tay giết hại vợ bằng cách chôn sống, dưới sự chỉ đạo của trưởng công chúa Uyển Ninh (Lý Mộng). Thêm vào đó, cha của Tiết Phương Phi còn bị xử trảm, em trai bị giết chết, còn cô bị mang tiếng thông dâm.

Khi Phương Phi thoát chết, cô lại định tự sát. Cô được Khương Lê (Dương Siêu Việt), thành viên của Trinh Nữ Đường cứu. Song Khương Lê vì cô lại bị đánh đến chết. Để trả thù cho Khương Lê cũng như gia đình mình, Phương Phi đã giả danh Khương Lê, trở về nhà họ Khương để tìm hiểu sự tình. Trong quá trình này, cô quen biết với Tào quốc công Tiêu Hành (Vương Tinh Việt).

diễn viên ngô cẩn ngôn

Sau ba năm thành công với Diên Hy công lược, Ngô Cẩn Ngôn tham gia vào nhiều phim. Các phim của Ngô Cẩn Ngôn được khán giả chờ đón, đánh giá tốt. Tuy nhiên, những tác phẩm này chưa thể vượt qua được cái bóng của Diên Hy công lược. Hy vọng rằng những tác phẩm mới trong tương lai sẽ giúp cô lần nữa có được hào quang như ba năm về trước.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm