Những bí quyết giúp bạn chọn áo ngực phù hợp

Cùng Bazaar xem qua những bí quyết hữu dụng sau để chọn được chiếc áo ngực vừa vặn nhé.

Áo ngực như một người bạn thân của con gái. Thế nên chúng ta phải “chọn bạn mà chơi” nhé.

1. Hiểu rõ loại bra nào bạn đang cần

1

2. Xác định dáng ngực chính xác để chọn bra phù hợp

2_1

Có 7 loại dáng ngực khác nhau, và mỗi loại đều tương ứng một chiếc áo ngực khác nhau, chọn đúng loại áo ngực sẽ giúp nâng đỡ vòng 1 của bạn tốt hơn.

3. Ý nghĩa size áo ngực

3-416x1024

Các chữ số viết trước (32, 34, 36…) biểu thị cho kích thước vòng dây ôm quanh lưng được đo sát dưới chân ngực vòng ra sau lưng (vòng lưng), các chữ cái phía sau (A,B,C…) biểu thị cho kích cỡ của cup ngực.

4. Kích cỡ của áo ngực còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

4

Ngoài các cách để xác định size bra được đề cập như phần trên, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như độ săn chắc của ngực, hay chiều rộng của lưng và vai…

5. Hãy xác định size áo ở nhiều góc độ khác nhau

5_1

Đây là mẹo đặc biệt hữu ích giúp bạn xác định size áo ngực phù hợp khi bạn muốn mua hàng online, hãy xác định các số đo ở nhiều góc độ như: số đo vòng ngực, số đo vòng chân ngực, số đo của ngực khi bạn nằm ngửa và nằm sấp.

6. Sau khi bạn đã đo các kích thước, kích cỡ cup ngực phù hợp là kết quả của số đo vòng ngực trừ số đo vòng lưng.

6_1

7. Bạn có thể chọn size áo tương đương để phù hợp với dáng ngực của bạn hơn

7

Kích thước cup áo tăng khi chiều dài dây áo tăng, vì vậy, khi bạn muốn chọn một chiếc áo ngực có chiều dài dây áo tăng một size, hãy chọn cỡ cup nhỏ đi một size (ví dụ: size 34A sẽ tương ứng với size 32B)

8. Ba dấu hiệu giúp nhận biết áo ngực bạn đang mặc là quá chật

8

Nếu phần phía trên bầu ngực sẽ bị chèn ép, phần chính giữa áo bị kéo ra phía ngoài, hay áo ngực gây ra những vết hằn trên cơ thể bạn, đó là những dấu hiệu của việc bạn đang mặc áo ngực quá chật.

9. Bảng size quốc tế

9.1

Size band

9.2

Và size cup

10.Mẹo nhỏ cuối cùng giúp bạn xác định size áo tốt hơn

10_1
Nếu bạn thử một vài chiếc áo ngực và thấy vòng ngực vừa vặn ở lơ lửng khoảng giữa hai chiếc, bạn hãy chọn chiếc áo với size band nhỏ hơn. Vì từ từ chiếc áo sẽ bị giãn dần.

Khi bắt đầu mặc chiếc áo ngực mới, hãy cài chốt ngoài cùng, rồi khi chiếc áo bị giãn qua thời gian, chúng ta mới cài vào các chốt trong.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm