Nhiếp ảnh gia Harry Vũ ký hợp đồng độc quyền với Bamboo Artists Agency

Sự ký kết hợp tác hứa hẹn mang đến giới mộ điệu những sản phẩm duy mỹ, đậm dấu ấn của người nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng này

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Harry Vũ_04

Bamboo Artists Agency (BAA) chính thức công bố về việc ký kết hợp đồng thương mại độc quyền với Nhiếp ảnh gia Harry Vũ. Như vậy, sau Nhà sản xuất Âm nhạc onionn., Harry Vũ chính là nghệ sĩ thứ 2 bắt tay với Bamboo Artists Agency, đánh dấu phương thức làm việc chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến giới mộ điệu những sản phẩm duy mỹ, đậm dấu ấn của người nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng này.

Harry Vũ: “Tôi thường được nghe những lời than thở về sự khó tính của tôi từ ekip của mình”

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Harry Vũ_02

Harry Vũ (tên thật là Vũ Hoàng Tú) sinh năm 1991 tại TP.HCM. Harry Vũ sở hữu tấm bằng kép về thiết kế đồ hoạ và nhiếp ảnh từ Đại học Edith Cowan University (Australia). Mối duyên với ngành nhiếp ảnh đến với Harry Vũ cũng khá tình cờ, mà theo anh chia sẻ thì:

“Khi tôi học ngành thiết kế đồ hoạ ở Úc thì tôi phải chọn học thêm môn năng khiếu để hoàn thành chứng chỉ. Lúc đó, tôi chọn cả ba môn đó là một chuỗi ba môn chụp ảnh máy “analog”, tráng rửa trong phòng tối và lịch sự nhiếp ảnh cổ điển. Sau khi hoàn thành ba môn này thì trường gửi cho tôi một lá thư với một phần học bổng rất hấp dẫn ở ngành nhiếp ảnh và tôi đã nhận lấy cơ hội này với một tâm trạng bất ngờ xen lẫn thú vị với một con đường rẽ ngang”.

Harry Vũ có quan điểm đầy lãng mạn nhưng cũng rất nghiêm túc về nghệ thuật nhiếp ảnh, theo đó:

“Nhiếp ảnh là nơi tô vẽ khoảnh khắc của thời gian bằng ánh sáng. Ở nơi đó, qua ống ngắm của máy ảnh tôi như được thấy thời gian ngừng lại ở những giây phút đẹp nhất của nhân vật, của những bộ quần áo hay những vật thú vị trong ống kính hay đôi khi đó là cảm xúc hạnh phúc của cá nhân tôi khi nhìn thấy rất nhiều yếu tố đẹp đẽ và hạnh phúc hội tụ tại khung hình mà tôi đang được nhìn ngắm”.

Chính vì sự nghiêm túc trong quan điểm làm nghề, Harry Vũ cũng khẳng định bản thân là một người cầu toàn. Chính khởi điểm của một người thiết kế đồ họa đã thúc đẩy nhiếp ảnh gia đặt ra những tiêu chuẩn của riêng trong lúc chụp ảnh: “Tôi thường được nghe lại những lời than thở về sự khó tính của tôi từ ekip của mình”.

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Harry Vũ_06

Anh về Việt Nam làm việc từ năm 2018 và dần được giới chuyên môn và công chúng biết đến qua nhiều dự án đa ngành, đa chiều. Harry Vũ có dịp hợp tác và thực hiện loạt bộ ảnh nghệ thuật cho nhiều ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam: Diễn viên Minh Hằng,  ca sĩ Hoàng Dũng, Nguyên Hà, diễn viên Kaity Nguyễn, ca sĩ Đỗ Hoàng Dương, rapper Wowy, Blacka, Vũ công Quang Đăng, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên… Anh cũng hợp tác với nhiều nhãn hàng và có bộ ảnh xuất hiện ở nhiều tạp chí thời trang danh tiếng, trong số đó chính là Harper’s Bazaar Vietnam.

Khi thưởng thức các tác phẩm của Harry Vũ, chúng ta dễ dàng nhận ra sự đa dạng trong màu ảnh, ánh sáng, bố cục, phong cách lẫn ý tưởng.

Phong cách làm việc của Harry Vũ được nhiều người trong giới đánh giá là chỉn chu, khắt khe nhưng kết quả luôn xứng với mọi nỗ lực ekip bỏ ra. Anh nói rõ về cách làm việc trên studio:

“Ở trong set chụp của tôi, điều quan trọng nhất là sự chuyên nghiệp và sự tập trung đến từ tất cả các vị trí cho một sản phẩm tốt nhất có thể, và luôn phải tốt hơn mỗi ngày, ít nhất phải luôn tốt hơn của tôi ngày hôm qua. Trước mỗi buổi chụp, tôi đều dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhân vật hoặc đối tượng mà tôi sẽ chụp để tìm thấy được những điểm thú vị hoặc những cảm xúc mà tôi sẽ được thăng hoa khi đùa vui với chiếc máy ảnh của mình và từ đó, tôi có thể bắt trọn được nhiều cảm xúc nhất. Và Sau mỗi buổi chụp, tôi đều dành thời gian để xem lại để biết những điểm mình cần cải thiện hơn cho những lần sau…”

CEO Châu Lê của Bamboo Artists Agency: “Tôi cảm nhận được năng lượng và cách Harry say sưa nói về tình yêu dành cho nhiếp ảnh”

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Harry Vũ_03

Harry Vũ và CEO Châu Lê từ Bamboo Artists Agency

Trong thời gian sắp tới, Bamboo Artists Agency cũng đề ra những đường hướng khai thác thương mại độc quyền với Harry Vũ thông qua việc tổ chức các buổi triển lãm, các buổi chụp hình với người nổi tiếng và KOLs về visual, tham gia kết hợp trong các dự án đòi hỏi tính nghệ thuật cao,…

Mối duyên làm việc với Harry Vũ cũng đến với CEO Châu Lê khá tình cờ:

“Tôi có thời gian làm việc và trải nghiệm với rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Việt Nam và nước ngoài, nhưng tôi để cho mình tâm thế và cảm giác thoải mái để tận hưởng cơ duyên được làm việc, hợp tác với nhiếp ảnh gia và cũng sẽ rất thú vị khi chờ đợi xem nhiếp ảnh gia đó là ai vì như bạn biết các Anh Chị nhiếp ảnh gia nổi tiếng đều bận rộn cả và tôi cũng cần thêm thời gian.

Tôi biết đến Harry thông qua lời giới thiệu của một người bạn. Tôi có xem qua những tác phẩm mà Harry đã thực hiện và cũng gặp Harry để trò chuyện và tìm hiểu thêm xem cách mà Harry đến cũng như sống với nhiếp ảnh như thế nào. Tôi đã cảm nhận được năng lượng, cách mà Harry say sưa nói về tình yêu của mình dành cho nhiếp ảnh cũng như sự cực đoan trong nghệ thuật hay thời gian mà Harry đầu tư để chinh phục và nâng tầm triết lý trong nhiếp ảnh của em ấy.

Điều đó mách bảo tôi rằng, tính cách đó rất hợp với tố chất của Bamboo. Có lẽ đó là cơ duyên mà BAA cũng phải nắm lấy và làm cho mạnh mẽ hơn cho mối hợp tác này”.

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Harry Vũ_01

Sau nghệ sĩ đầu tiên là onionn., việc BAA kí hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với 1 nhiếp ảnh gia không khỏi khiến công chúng bất ngờ vì vị trí nhiếp ảnh gia vốn là một nhân vật “đứng sau hậu trường”. Nói về việc này, CEO Châu Lê của BAA khẳng định nhiếp ảnh gia là một “mảnh ghép” không thể thiếu trong ngành giải trí:

“Người nghệ sĩ trình diễn sẽ có rất rất nhiều lần thăng hoa trong nghệ thuật trong suốt cuộc đời của mình. Hình ảnh và hình ảnh chuyển động sẽ lưu giữ lại những khoảnh khắc đó, nó làm ta sống mãi và hạnh phúc mãi mỗi khi nhìn thấy. Và những khoảnh khắc đó nếu được bắt gặp bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và am hiểu thì câu chuyện sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

BAA đại diện khai thác thương mại cho nghệ sĩ, hay nói cách khác là khai thác và bảo vệ giá trị hình ảnh của nghệ sĩ. Nhiếp ảnh gia cũng là một mảnh ghép không thể thiếu của ngành công nghiệp giải trí và cũng là một mảnh ghép không thể thiếu của BAA trong việc góp phần nhỏ nhoi vào sứ mệnh xây dựng và phát triển ngành công nghiệp giải trí…”

Thời gian tới, BAA sẽ tiếp tục công bố danh sách những nghệ sĩ hợp tác cùng công ty. Sự kết hợp giữa các nghệ sĩ với BAA chắc chắn sẽ mang đến một luồng sinh khí mới cho ngành công nghiệp giải trí Việt Nam, tiến tới một môi trường chuyên nghiệp tiệm cận quốc tế, tạo nên những giá trị bền vững và lâu dài cho các bên hợp tác.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm