Với ngôi sao Hoa đán Vương Lệ Khôn, điện ảnh là mối lương duyên trời định

Cô gái Nội Mông tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh rồi trở thành nữ diễn viên nổi danh. Thành công của Vương Lệ Khôn đến từ tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng hết mình

Diễn viên Vương Lệ Khôn trong trang phục Dior trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 8-2020.

Showbiz Hoa đán không thiếu mỹ nhân, tôi tin như thế! Nhưng Vương Lệ Khôn khiến tôi tò mò ngay từ đầu. Bởi cô được công chúng mệnh danh là “Nữ thần mặt mộc”. Xuất thân từ Nội Mông – vùng thảo nguyên hùng vĩ – nhưng Vương Lệ Khôn lại sở hữu vẻ ngoài mong manh, trong trẻo. Cô cùng xuất hiện với Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam lần này. Hai người cũng đã cùng đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh Ở nơi mà chỉ chúng ta biết năm 2015.

Từ đam mê vũ đạo đến mối duyên với điện ảnh

Đầm, Dries van Noten.

Thuở thiếu thời, cô theo học tại Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Tốt nghiệp một trong những học viện vũ đạo nổi danh bậc nhất thế giới, Vương Lệ Khôn không theo đuổi nghiệp múa. Năm 2004, cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn Từ Khắc. Cô gái Nội Mông Cổ bước vào làng giải trí với tư cách là diễn viên trong bộ phim Thất kiếm hạ Thiên Sơn. Là diễn viên chưa kinh qua trường lớp chính quy nào, nhưng cô gái trẻ nhanh chóng bộc lộ năng khiếu diễn xuất. Năm sau đó, “Nữ thần mặt mộc” chinh phục khán giả qua bộ phim Hà lưu như huyết (2005).

“Ngày bé, tôi ước mình là Tôn Ngộ Không, cưỡi cân đẩu vân đi khắp thế gian, ngắm hồng trần” – Vương Lệ Khôn.

Sự nghiệp thăng hoa, tài năng phát tiết. Vương Lệ Khôn gặt hái nhiều thành công với gia tài đồ sộ: Hơn 40 bộ phim điện ảnh và truyền hình. Giải thưởng cô cũng không thiếu: Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình mùa xuân (2011); Giải thưởng đột phá của năm tại Quốc kịch thịnh điển (2012); Nữ diễn viên quyền lực nhất tại Liên hoan phim quốc tế Trung Quốc London (2015). Ấy thế nhưng thông tin về cô trên các phương tiện thông tin đại chúng khá khiêm tốn.

Phút trải lòng của bông hoa thanh thuần xứ Nội Mông

vương lệ khôn 3

Trang phục và trang sức, Christian Dior.

Trong cuộc gặp gỡ độc quyền cùng Harper’ s Bazaar Việt Nam, cô dành nhiều thời gian bộc bạch về cuộc sống, sự nghiệp và những dự định trong tương lai. Nữ diễn viên xinh đẹp kiệm lời, luôn nhìn trực diện vào vấn đề. Vẻ ngoài mỏng manh, nhưng chỉ cần gặp mặt, bạn sẽ nhận ra đó là người phụ nữ quyết liệt, mạnh mẽ.

Trong cuộc trò chuyện, Vương Lệ Khôn gợi nhắc cho tôi về một dòng suối: trong trẻo, an lành, róc rách chảy nhưng không bao giờ vơi. Không mãnh liệt hay ồn ã, vẻ đẹp và sức mạnh của một dòng suối đến từ những gì mộc mạc, chân phương mà bền bỉ và can trường. Có lẽ đó cũng là những giá trị nội hàm làm nên một Vương Lệ Khôn – “Nữ thần mặt mộc” giữa làng giải trí.

HARPER’S BAZAAR (HB): Chào Vương Lệ Khôn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho Harper’ Bazaar Việt Nam. Mình nói chuyện diễn xuất nhé! Phim cổ trang và hiện đại, bạn thích diễn xuất trong thể loại nào hơn?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Với tư cách là diễn viên, tôi nghĩ kịch bản và vai diễn đóng vai trò quan trọng nhất. Tôi không phân biệt phim cổ trang hay hiện đại, mà sẽ quan tâm đến vai diễn. Đó là vai diễn thế nào? Có nhiều “đất” cho mình diễn không? Nội tâm nhân vật diễn tiến thế nào, và tôi phải bộc lộ nhân vật bằng cách nào. Hiện nay, tôi đang tìm kiếm những vai diễn đa dạng, thử thách hơn, đòi hỏi mình phải trau dồi khả năng diễn xuất nhiều hơn nữa.

vương lệ khôn 4

Đầm, FUUNNY FEEN. Trang sức, Christian Dior

HB: Nếu được chọn bốn tính từ để mô tả bản thân, bạn sẽ chọn những từ gì?

VƯƠNG LỆ KHÔN: (Im lặng suy nghĩ một lúc) Thành thực, Tử tế, Giản đơn, Thẳng thắn. Tôi nghĩ Vương Lệ Khôn trong tôi chính là như thế (Cười).

HB: Quy tắc sống của bạn là gì?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Có chứ! Quan điểm sống của tôi là không ngừng cố gắng và đừng cưỡng cầu mọi việc.

HB: Không ngừng cố gắng và đừng cưỡng cầu, tôi thấy hơi mâu thuẫn?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Không đâu! Không ngừng cố gắng để chúng ta có thể đạt được những gì mình mong muốn. Như tôi, những năm tháng học múa cổ truyền tại Học viện Vũ đạo Bắc Kinh, bao lần đầu gối và chân tứa máu hay chấn thương, nhưng tôi có bỏ cuộc đâu. Còn đừng cưỡng cầu chỉ là cách để mình bước qua những điều không như ý trong đời. Chỉ khi nào mình hiểu đạo lý ấy sớm, mình sẽ càng thanh thản.

vương lệ khôn 5

Đầm, Stella McCartney.

HB: Với lịch diễn dày đặc, bạn còn múa không?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Tôi chưa bao giờ ngừng yêu múa! Đó là đam mê của tôi mà. Hiện nay, bạn vẫn sẽ thấy Vương Lệ Khôn múa trong các chương trình truyền hình thực tế, và cả trong những tác phẩm phim ảnh tôi tham gia nữa.

HB: Điều tuyệt vời và chán chường nhất khi làm diễn viên là gì, theo bạn?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Tuyệt vời nhất là được mang đến những giây phút thư giãn cho mọi người. Điều chán chường nhất ư? Có lẽ là việc tôi có rất ít quyền riêng tư cho mình.

HB: Cảm ơn bạn về những chia sẻ. Hẹn gặp lại Vương Lệ Khôn trong những tác phẩm tuyệt vời.

vương lệ khôn 6

Tạo hình lạ mắt của Vương Lệ Khôn với mẫu đầm của Dior và nón của Yohji Yamamoto.

***

Model: Vương Lệ Khôn (Claudia Wang)
Producers: Evan Xiong & Anthony V
Co-Producer: Cory Tran
Photographer: Fan Yi
Creative Director: Adrian Wang
Stylist: K!ND PLUS
Executive Stylist: Sulli Tsui
Makeup & Hair: Hongyu Tian
Assistants: Ivy Ou, Xingyue Wang
Set Designer: Lisa
Production: KMG + Connection Studio
Biên tập: Quỳnh Hương

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Với ngôi sao Hoa đán Vương Lệ Khôn, điện ảnh là mối lương duyên trời định
Vương Lệ Khôn
  • Chiều cao: 1.67m
  • Học vấn: Học viện Vũ đạo Bắc Kinh
Năm sinh : 22-3-1985
Nơi sinh : Xích Phong, Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Tham gia các phim: Thất kiếm hạ Thiên Sơn, Mỹ nhân tâm kế, Thanh niên Bắc Kinh, Thương hoa, Thanh manh, Hoa lưỡng sinh, Tiền nhiệm công lược, Có một nơi chỉ chúng ta biết…
    • Giải thưởng: Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình mùa xuân (2011); Giải thưởng đột phá của năm tại Quốc kịch thịnh điển (2012); Nữ diễn viên quyền lực nhất tại Liên hoan phim quốc tế Trung Quốc London (2015)