Vì sao quán quân America’s Next Top Model Dani Evans lại chuyển sang thiết kế mũ nón?

Tuy trở thành người mẫu sau thành công ở America's Next Top Model, Dani Evans lại theo đuổi giấc mơ làm đẹp cho người khác với những chiếc mũ MONROWE

Dani Evans mặc đầm: Marchsea. Vương miện: Corvus + Crux. Bông tai: Fernando Jorge.

Một phụ nữ da màu xinh đẹp, 35 tuổi. Quán quân cuộc thi America’s Next Top Model mùa thứ 6. Người sáng lập của thương hiệu mũ và phụ kiện đội đầu MONROWE. Đó là những gì Google sẽ nói cho bạn biết về Dani Evans.

Nhưng, chúng tôi tò mò hơn chỉ thế về cô người mẫu xinh đẹp, tài năng này. Vì vậy, Harper’s Bazaar đã tìm đến Dani Evans để trò chuyện độc quyền cùng cô. Những khó khăn khi hoạt động trong giới thời trang, những kinh nghiệm khởi nghiệp hay bí quyết để cân bằng cuộc sống là những câu chuyện nho nhỏ mà Dani Evans chia sẻ với chúng tôi.

Đầm: Tom Ford. Bông tai: David Yurman.

Harper’s Bazaar: Chào Dani Evans! Sau khi bước ra từ America’s Next Top Model, bạn đã có những bước đi táo bạo. Bằng đôi lời ngắn gọn, hãy kể về những gì đã diễn ra với bạn trong suốt chặng đường đó.

DANI EVANS: America’s Next Top Model (ANTM) với tôi là bước ngoặt lớn. Trước đó, tôi luôn yêu thời trang và sàn catwalk. Thế nhưng, khi chính thức bước vào thế giới thời trang chuyên nghiệp, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Chiến thắng ở ANTM không hề giúp tôi được đón nhận trong giới thời trang. Thậm chí là ngược lại. Nhưng tôi biết, không có thành công nào đến một cách dễ dàng. Tôi bắt đầu đi chậm hơn, học để hiểu hơn ngành công nghiệp này. Dần dà, tôi gầy dựng được tên tuổi và có được chỗ đứng cho riêng mình.

HARPER’S BAZAAR: Tình yêu của bạn với thời trang bắt đầu từ đâu?

DANI EVANS: Bà của tôi, Bobby Jean, là người cho tôi những ý niệm đầu tiên về thời trang. Từ bé tôi đã thích ngắm nhìn bà trong những bộ cánh đặc sắc. Tôi còn nhớ rất rõ chiếc váy muumuu bằng lụa mà bà diện cùng mấy chiếc nhẫn bằng vàng. Ở bà lúc nào cũng toát lên vẻ thanh lịch và quyến rũ đến kỳ lạ. Cứ như thế, tôi được nuôi dưỡng trong tình yêu thời trang một cách rất tự nhiên.

Đầm: Marchsea. Bông tai: David Yurman. Giày: Alexander Birdman

HARPER’S BAZAAR: Đâu là cảm hứng cho phong cách thời trang của bạn?

DANI EVANS: Phong cách thời trang của tôi là sự tổng hoà những cảm hứng từ cuộc sống. Tôi thích tìm hiểu lịch sử văn hoá, thích cả những chuyến đi hay những bộ phim giàu xúc cảm. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với phong cách của Yoko Ono.

Những món đồ đơn giản vốn dễ phối kết luôn có sức hút với tôi. Chúng tinh tế và phù hợp với phong cách mà tôi hướng đến: Cơ bản, và không thời thượng. Bản thân tôi cho rằng, chính người phụ nữ tạo nên thời trang, chứ không phải bất cứ món đồ nào khác.

HARPER’S BAZAAR: Tủ đồ của bạn không thể thiếu item gì?

DANI EVASN: Tôi rất thích skinny jeans, áo chunky sweater và áo thun oversize. Phụ kiện thì dĩ nhiên là nón MONROWE, cùng giày bốt của Balenciaga. Ngoài ra, tôi không bao giờ thiếu cây mascara bên mình.

Đầm: Rami Kadi. Vương miện: Corvus+ Crux

HARPER’S BAZAAR: Hãy kể cho tôi nghe về MONROWE đi. Vì sao bạn chọn cái tên này?

DANI EVANS: Monrowe là tên người ông của tôi. Ông đã ra đi trước khi tôi ra đời. Đó là một người có tâm hồn nghệ sỹ, có gu thời trang tuyệt vời, và tôn sùng văn hoá jazz. Cũng chính vì vậy mà tôi chọn cái tên MONROWE cho thương hiệu thời trang của mình. Đó là cách để tôi gợi nhớ và lưu giữ tinh hoa jazz của ông.

Mỗi sản phẩm của MONROWE đều được sáng tạo dựa trên cảm hứng đó. Tôi mường tượng ra những gì mà ông sẽ mặc khi chơi nhạc, nếu ông còn sống đến ngày nay.

Ngoài ra, tôi cũng lấy cảm hứng từ những câu chuyện đời thường. Những con người thật quanh tôi, họ gần gũi và đem đến những câu chuyện về cảm hứng sống tuyệt vời.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có lời khuyên nào cho những phụ nữ đang và sẽ khởi nghiệp trong ngành thời trang?

DANI EVANS: Thân gửi những người đẹp mang chí hướng khởi nghiệp: Hãy hiểu rõ bản thân và lý do mà bạn bắt đầu! Có một vẻ ngoài xinh đẹp là chưa đủ để bạn tiến xa trong ngành thời trang. Hiểu mình là ai và biết mình muốn gì: Đó là thứ sẽ giúp bạn đứng vững và đi xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Đầm: Tom Ford. Bông tai: David Yurman.

HARPER’S BAZAAR: Dani Evans giờ là một doanh nhân và người mẫu thành công. Vậy một ngày của bạn diễn ra như thế nào?

DANI EVANS: Tôi thường thức dậy từ sớm để có thể có một ngày dài hơn. Tuyệt nhiên sẽ không làm những việc như kiểm tra email hay tin nhắn vào lúc này. Buổi sáng, tôi luôn dành cho mình một khoảng lặng. Đó là lúc để ngồi thiền, viết lách hoặc nghe một chút âm thanh êm dịu để tĩnh tâm. Khi được chuẩn bị kỹ càng về mặt tinh thần như vậy, tôi thấy mình xử lý mọi việc nhẹ nhàng hơn hẳn.

HARPER’S BAZAAR: Chúng ta đang sống giữa thời đại của mạng xã hội. Là người của công chúng, bạn có suy nghĩ gì về điều này?

DANI EVANS: Mạng xã hội giống như một cuốn phim đa màu sắc vậy. Ở đó, có những thứ nổi bật nhiều, có thứ lại ít được chú ý hơn. Có cả sự so sánh, ganh tị. Có những thứ thật và cả những điều hư ảo. Mạng xã hội sẽ là một thứ hữu ích, nếu chúng ta dùng nó đúng cách. Đáng tiếc là đó không phải là những gì đang diễn ra trong thực tế, ít nhất là đến hiện tại.

Với rất nhiều người, mạng xã hội là một công cụ đánh giá. Thế nhưng, giá trị của tôi hay của bạn hoàn toàn không nằm ở dấu tích xanh hay số lượt like. Tôi cho rằng, mọi thứ trong cuộc sống cần được duy trì ở thế cân bằng. Khi đó, thế giới mới vận hành tuyệt vời nhất.

Đầm: Vandryn Sahiti. Bông tai: Dylanlex. Giày: Christian Louboutin

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn Dani Evans về những chia sẻ của bạn. Chúc cho MONROWE sẽ ngày một lớn mạnh!

***

Model: Dani Evans at Elite Model Management New York
Makeup Artist: Kyriaki Savrani at Factory Downtown
Hair: Jazmin Kelly at The Only Agency
Wardrobe Stylist: Gloria Johnson
Assistant Wardrobe Stylist: Devon Brown
Photographer: Manny Roman
Location: Hendricks Hotel New York City

>>> Xem thêm: RIHANNA: CHINH PHỤC NHỮNG THỬ THÁCH BẰNG CẢ TRÁI TIM

Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Dani Evans

Xem thêm

Nhân vật

Vì sao quán quân America’s Next Top Model Dani Evans lại chuyển sang thiết kế mũ nón?
Dani Evans

Chiều cao: 1.80m

Năm sinh : 4-6-1985
Nơi sinh : Little Rock, Arkansas, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • Quán quân America’s Next Top Model mùa thứ 6
    • Sáng lập thương hiệu mũ và phụ kiện đội đầu MONROWE