Uyển Ân: “Em Gái Trấn Thành” mang đến cho tôi không ít áp lực vô hình

“Bốn chữ Em Gái Trấn Thành là tấm khiên, vừa là áp lực buộc tôi cẩn trọng lời ăn tiếng nói”, Uyển Ân chia sẻ

Harper's Bazaar_Diễn viên Huỳnh Uyển Ân phim Nhà bà Nữ_03

Huỳnh Uyển Ân là em út của nghệ sĩ Trấn Thành. Cô thi đậu Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM nhưng chọn học trường khác. Năm 2019, cô gia nhập làng giải trí với một số vai diễn nhỏ. Đến năm 2020, nữ diễn viên sinh năm 1999 lần đầu tiên góp mặt trong phim của anh trai với vai con gái út của ông Thành trong Bố già, phiên bản trực tuyến.

Tết Quý Mão, Uyển Ân vào vai nữ chính trong phim điện ảnh Nhà bà Nữ do anh trai làm đạo diễn và đồng sản xuất. Sau 24 ngày công chiếu, phim thu về 450 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt.

Vì là “em gái Trấn Thành”, Uyển Ân hà khắc với bản thân, không dám sai phạm trên phim trường

Harper's Bazaar_Diễn viên Huỳnh Uyển Ân phim Nhà bà Nữ_02
Ngay từ những ngày đầu bước chân vào nghề, Uyển Ân đã mang trên mình “chiếc gương soi” là anh trai Trấn Thành. Cô cho biết anh nghiêm khắc và lo lắng nhiều khi biết em gái muốn theo đuổi nghệ thuật.

Khi tham gia phim Nhà bà Nữ ở vai nữ chính, do là nữ diễn viên tuổi đời và kinh nghiệm còn non trẻ nên Uyển Ân phải khắc nghiệt với bản thân để chứng minh thực lực. Cô chia sẻ: “Trên phim trường Nhà bà Nữ không có chuyện anh trai – em gái. Trong công việc, chúng tôi là sếp – nhân viên, đạo diễn – diễn viên”. Trấn Thành sẽ thẳng tay trừ tiền lương Uyển Ân nếu vi phạm nội quy.

Uyển Ân còn cho biết:

“Bốn chữ Em Gái Trấn Thành là tấm khiên bảo vệ giúp tôi bước vào nghề nhẹ nhàng hơn người khác. Thế nhưng, đây cũng là cái chuông nhắc nhở tôi phải thận trọng trong từng hành vi, lời ăn tiếng nói. Bởi khi làm sai điều gì, người chịu hậu quả không chỉ mình tôi, mà anh hai cũng ảnh hưởng. Điều này buộc Ân nỗ lực gấp trăm lần”.   

Harper's Bazaar_Diễn viên Huỳnh Uyển Ân phim Nhà bà Nữ_01
May mắn thay, với vai diễn chính đầu tay, cô nhận về nhiều lời khen từ khán giả. Uyển Ân chia sẻ vai diễn Ngọc Nhi được “đo ni đóng giày” cho mình. Thế nên, cô không gặp nhiều khó khăn khi nhập vai diễn nhẹ nhàng, tình cảm và lương thiện này.

Để vào vai Ngọc Nhi tròn trịa trong Nhà bà Nữ, Uyển Ân cố gắng hai trăm phần trăm công lực. Thế nhưng, khi phim đã lập được kỷ lục doanh thu, nữ diễn viên trẻ chỉ khiêm tốn “chắc mình ăn ở tốt nên trời thương”. Thành công của Nhà bà Nữ là minh chứng cho chọn lựa đúng đắn của Uyển Ân khi nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật.

Nghiêm túc với nghệ thuật

Harper's Bazaar_Diễn viên Huỳnh Uyển Ân phim Nhà bà Nữ_05
Từng tham gia lớp học diễn xuất của thầy Minh Nhí, không chỉ dừng lại ở vai trò diễn viên, Uyển Ân muốn được là một nghệ sĩ đa năng giống anh trai. Cô bật mí: “Tôi cũng thích ca hát và đang hỏi mua ca khúc do Song Luân sáng tác mà chưa được (cười lớn)”.

Chia sẻ về quan điểm sống, Uyển Ân bảo: “Má Ngọc Giàu dạy tôi: Nghệ sĩ không chỉ sống vì bản thân mà còn vì khán giả. Chúng ta phải lan tỏa và chia sẻ những điều tốt đẹp cho cuộc sống này, làm những điều có ý nghĩa  thì đời mới đáng sống”.

Những khi có thời gian, Uyển Ân sẽ đi ăn món mình yêu thích, ngủ bù và tham gia các hoạt động thể chất. Cô rất chú trọng đến sức khỏe và yêu thương bản thân. Theo nữ diễn viên, người tỏa ra năng lượng tốt, tích cực sẽ khiến người khác thoải mái khi đối diện hay cùng làm việc.

Harper's Bazaar_Diễn viên Huỳnh Uyển Ân phim Nhà bà Nữ_04

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thực hiện: Ngọc Anh. Ảnh: NVCC
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm