Trịnh Sảng: Tôi không thích nhân vật Bối Vy Vy

Trịnh Sảng chia sẻ lý do thật vì sao mình muốn trở thành diễn viên, đồng thời chia sẻ quan điểm về vai diễn Bối Vy Vy trong phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương), cặp đôi gây sốt con tim tuổi trẻ của bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương), cặp đôi gây sốt trái tim tuổi trẻ của bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Ảnh: Netflix

Trong số những bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Hoa được giới trẻ Việt yêu thích, không thể không kể đến Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Bộ phim nói về mối tình học đường ngây thơ, trong sáng của hai nhân vật Tiêu Nại (Dương Dương thủ vai) và Bối Vy Vy (Trịnh Sảng đảm nhiệm).

Nhờ bộ phim này, cái tên Dương Dương, Trịnh Sảng vụt sáng trên bảng xếp hạng sao hot của làng giải trí Hoa Ngữ. Qua vai diễn Bối Vy Vy, nữ diễn viên cũng nhận danh hiệu “nữ thần thanh xuân” khi trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Song, Trịnh Sảng lại khẳng định, mình hoàn toàn không thích nhân vật Bối Vy Vy.

Đây là lời thú nhận của cô trong một cuộc phỏng vấn thân mật với Xinhuanet hồi đầu tháng Mười.

Cho cuộc phỏng vấn, một fan may mắn của Trịnh Sảng được trực tiếp gặp gỡ và ăn uống với thần tượng của mình. Trên bàn lẩu, cả hai trò chuyện về đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

Nữ diễn viên hỏi: “Em thích vai diễn nào của chị nhất?”. Bạn gái nhanh chóng đáp rằng cô đã mến mộ Trịnh Sảng từ sau phim Vườn Sao Băng. Nhưng vai diễn Bối Vy Vy càng khiến cô yêu thích Trịnh Sảng hơn cả.

Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương), cặp đôi gây sốt con tim tuổi trẻ của bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Sau đó, nữ diễn viên hỏi thêm lý do nào fan lại hâm mộ nhân vật Bối Vy Vy. Bạn fan trả lời, vì Bối Vy Vy quá tuyệt vời nên hay bị người khác ghen ghét, tìm chuyện chỉ trích. Nhưng Bối Vy Vy sau đó lại dũng cảm đối mặt với mọi chuyện, xử lý êm đẹp bằng tài năng và trí thông minh của mình.

Trước lời đối đáp của fan, Trịnh Sảng thẳng thắn chia sẻ, “Thực ra, cá nhân chị không thích Bối Vy Vy”. Fan hỏi, “Có phải vì nhân vật ấy có tính cách quá hoàn hảo?”. Nhưng cô lại giải đáp rằng, nhân vật Bối Vy Vy quá hư cấu. Cô ấy tài giỏi, hoàn hảo vượt mức chân thật. Không phải ai cũng có thể hành xử như Bối Vy Vy ngoài đời thật.

Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương), cặp đôi gây sốt con tim tuổi trẻ của bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tuổi thơ khó khăn của Trịnh Sảng

Gần cuối bữa ăn, Trịnh Sảng cũng hỏi fan hâm mộ có điểm nào mong muốn mình sửa chữa hay cải thiện. Fan hâm mộ chia sẻ rằng, đôi khi Trịnh Sảng hành xử ngây thơ, thậm chí là con nít. Cho sinh nhật kế tiếp, fan chúc cho nữ diễn viên thêm trưởng thành và thành thục hơn.

Đến lúc này, Trịnh Sảng chia sẻ rằng, thực chất cô đã phải lớn lên rất nhanh là đằng khác. Gia đình Trịnh Sảng không giàu có. Bố của nữ diễn viên từng là nhân viên công trường.

Khi mới bắt đầu hiểu chuyện, Trịnh Sảng đã biết rằng bố mẹ mình làm lụng rất vất vả. Cô thừa nhận, mình muốn làm diễn viên vì cho rằng công việc này sẽ mang lại thu nhập cao, giúp cô đỡ đần gia đình.

Nữ diễn viên nhớ lại, có một lần khi bị bệnh nặng, cô rất muốn ăn hamburger. Bố của Trịnh Sảng đã lội mưa đi mua thức ăn cho con. Trịnh Sảng không dám nhìn hình bóng bố đang dầm mưa vì sợ mình sẽ bật khóc. Đây cũng là động lực khiến cô muốn bước chân vào ngành giải trí sớm. Vì lý do này, nữ diễn viên đã bắt đầu đóng phim quảng cáo từ năm mới 5 tuổi.

Nữ diễn viên cho rằng, cách cô nói chuyện thẳn thắn đôi khi gây mất lòng, vì vậy mà bị cho là con nít. Thực chất, cô chỉ đơn giản là “thẳng ruột ngựa” mà thôi.

Bây giờ, sau nhiều bộ phim thành công, Trịnh Sảng cho biết không còn quá để tâm đến thù lao như trước kia. Cô bây giờ sẽ kỹ tính hơn khi chọn kịch bản. Đồng thời theo đuổi các tuyến nhân vật mới lạ để trau dồi kinh nghiệm diễn xuất.

>>> Xem thêm: NỮ THẦN THANH XUÂN TRỊNH SẢNG THÍCH AN NHÀN, GHÉT THỊ PHI VÀ RẤT DỄ KHÓC

Trích Weibo Trịnh Sảng
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Trịnh Sảng: Tôi không thích nhân vật Bối Vy Vy
Trịnh Sảng

Học vấn: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (2007–2011)

Chiều cao: 1,68m

Năm sinh : 22-8-1991
Nơi sinh : Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Gia đình: Bố mẹ Zheng Chenghua, Liu Yan
Thành tựu chính
    • Nổi tiếng với vai diễn đầu tay Sở Vũ Tiêm trong phim Cùng ngắm mưa sao băng.
    • Năm 2019 giành giải Ngôi sao tương lai với bộ phim Thanh xuân đấu tại Liên hoan phim Hoành Điếm lần thứ 2