Tommy Hilfiger

Tommy Hilfiger là nhà thiết kế thời trang người Mỹ và là người sáng lập ra nhãn hiệu thời trang cùng tên. Ông trung thành với phong cách thiết kế preppy style – hay còn gọi là phong cách thời trang mô phỏng trang phục học đường, pha trộn một chút sang trọng, kiêu kỳ của thời kỳ Great Gatsby.

Đôi nét

Tommy Hilfiger là nhà thiết kế thời trang người Mỹ và là người sáng lập ra nhãn hiệu thời trang cùng tên. Ông trung thành với phong cách thiết kế preppy style – hay còn gọi là phong cách thời trang mô phỏng trang phục học đường, pha trộn một chút sang trọng, kiêu kỳ.

Tommy Hilfiger khởi nghiệp ngay khi còn học trung học bằng cách mua những chiếc quần jeans đáy thụng ở Manhattan mà những thần tượng âm nhạc của mình thường mặc rồi chỉnh sửa và bán lại cho bạn bè. Năm 18 tuổi, ông mở một cửa hàng ở gần nhà mang tên The People’s Place với cách trang trí của thập niên 1960. Công việc kinh doanh ngày một thuận lợi, ông đi New York lấy hàng thường xuyên hơn.

1149121-tommy-hilfiger

Khi Tommy 25 tuổi, việc kinh doanh chững lại và cửa hàng The People’s Place phải đóng cửa. Calvin Klein và nhiều nơi khác muốn ông đến làm việc nhưng ông từ chối. Nhà thiết kế cương quyết tiếp tục mở nhãn hiệu của riêng mình với sự giúp đỡ của một người bạn làm tài chính.

Năm 1985, Tommy Hilfiger khai trương thương hiệu mang tên của chính mình. Ông cho đặt một biển hiệu quảng cáo ở quảng trường Times Square với nội dung so sánh nhãn hiệu của ông với Calvin Klein, Ralph Lauren và Perry Ellis – ba nhà thiết kế nổi tiếng nhất nước Mỹ lúc bấy giờ. Tommy Hilfiger tự học phác thảo, thiết kế, may đo cho đến giải quyết các vấn đề tài chính. Ông kết bạn với nhiều ngôi sao nổi tiếng nhất và họ sẵn sàng mặc trang phục Tommy Hilfiger khắp nơi.

Năm 1994, Snoop Doggy Dogg đã mặc trang phục của Tommy Hilfiger tại live show lớn Saturday Night Live, lập tức làm doanh thu của hãng tăng 90 triệu đô-la Mỹ trong năm đó. Tommy Hilfiger có cả 3 thứ trong một trái tim: một fan âm nhạc, một doanh nhân và một nhà thiết kế tài năng.

Các cột mốc


tommy-hilfiger-thumbs

Năm 1969

Tommy Hilfiger khai trương cửa hàng The People’s Place mang phong cách thập niên 1960.

Năm 1985

Nhà thiết kế khai trương thương hiệu mang tên của chính mình: Tommy Hilfiger và cho đặt biển hiệu quảng cáo tại quảng trường Times Square ở New York. Tommy Hilfiger tự học phác thảo, thiết kế, may đo cho đến giải quyết các vấn đề tài chính.

Năm 1995

Hội đồng các nhà thiết kế của Mỹ CFDA trao cho ông giải thưởng “Nhà thiết kế trang phục nam giới của năm”.

Năm 2009

Tổ chức UNESCO trao giải thưởng UNESCO Support Award cho những hoạt động nhân đạo của Tommy Hilfiger.

W Magazine and Swarovski Present the After Party for the NY Premiere of Samuel Goldwyn Films and EPIX Release DIANA VREELAND: THE EYE HAS TO TRAVEL

Tommy Hilfiger và người vợ hiện tại, Dee Ocleppo

Xem thêm

Nhân vật

Tommy Hilfiger
Tommy Hilfiger
  • Họ tên: Thomas Jacob Hilfiger
  • Học vấn: Elmira Free Academy High School
Năm sinh : 24-3-1951
Nơi sinh : Elmira, New York, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế thời trang
Gia đình: Vợ Dee Ocleppo (năm 2008), Susie Hilfiger (năm 1980–2000). Con Richard Hilfiger, Ally Hilfiger, Sebastian Thomas Hilfiger, Kathleen Hilfiger, Elizabeth Hilfiger
Thành tựu chính
    • Đồng sáng lập chuỗi cửa hàng thời trang/quần jean People’s Place ở ngoại ô New York vào những năm 1960
    • Giải thưởng Nhà thiết kế trang phục nam giới của năm năm 1995 
    • Giải thưởng UNESCO Support Award năm 2009 
    • Sáng lập tập đoàn Tommy Hilfiger. Thương hiệu: Tommy Hilfiger, Hilfiger Denim