TANG TANG GIÀNH GIẢI NHIẾP ẢNH GIA CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Chủ nhân của những bộ hình thời trang đặc sắc - Tang Tang vừa nhận được giải thưởng Nhiếp ảnh gia của năm tại sự kiện Star Awards 2019 diễn ra tại The Reverie Saigon vào tháng 10 vừa qua

Trong giới thời trang Việt hiện nay, hiếm ai không biết đến nhiếp ảnh gia Tang Tang. Các tác phẩm anh chụp tràn ngập trên các tạp chí thời trang lớn. Tên thật của anh là Nguyễn Tăng Huy Bảo.

Năm 2010, chàng trai Đà Nẵng vì niềm đam mê nhiếp ảnh từng xách chiếc máy ảnh đi chụp dạo khắp các ngóc ngách Sài Gòn. Anh tập luyện bằng việc chụp chân dung mọi người xung quanh và các diễn viên trẻ. Các tác phẩm của anh sớm thu được sự chú ý trên các diễn đàn bởi bố cục ảnh đơn giản nhưng lại chất chứa đầy tâm trạng trong đó. Lấy điều này làm bàn đạp, anh tiến sâu vào con đường nhiếp ảnh thời trang và sớm nhận được sự công nhận từ giới mộ điệu. Anh còn là cái tên được những nhà thiết kế nổi tiếng như Công Trí lựa chọn. Bên cạnh đó, anh còn nổi tiếng với việc chụp ảnh cưới. Các bộ ảnh của anh không chỉ bắt được những khoảnh khắc tình cảm chân thật nhất, chúng còn khắc họa được cá tính của các cô dâu.

“Nhiếp ảnh đã chọn tôi đấy” – Tang Tang luôn giải thích ngắn gọn như thế về lý do anh theo đuổi cái nghiệp này. Ngoài đời, anh là mẫu người ít nói. Thay vào đó, anh truyền tải mọi tâm sự qua các khung hình. Tang Tang luôn biết cách khơi gợi và nắm bắt cảm xúc của nhân vật mình đang chụp. Mỗi tác phẩm của anh đều ẩn chứa vẻ đẹp riêng biệt và lột tả trọn vẹn tâm hồn của nhân vật.

Chủ đề chụp ảnh gợi cho anh nhiều cảm hứng nhất là

Thời trang. Bên cạnh đó, sở trường của tôi còn bao gồm chụp ảnh chân dung.

Điều kiện tiên quyết để có được một bức ảnh đẹp

Theo tôi, đó chính là cảm xúc.

Thành tựu lớn nhất

Tôi đã tìm được công việc mà bản thân yêu thích và nhận được sự công nhận của mọi người.

Kế hoạch tương lai

Tôi sẽ mở các lớp đào tạo về nhiếp ảnh để giúp các bạn trẻ Việt Nam đam mê môn nghệ thuật này được phát triển tốt hơn

Cảm giác khi được vinh danh bởi Harper’s Bazaar Vietnam

Tôi thực sự rất tự hào và hạnh phúc. Xin cảm ơn rất nhiều.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

TANG TANG GIÀNH GIẢI NHIẾP ẢNH GIA CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019
Tang Tang
  • Tên thật: Nguyễn Tăng Huy Bảo
Nơi sinh : Đà Nẵng
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhiếp ảnh gia
Thành tựu chính
    • Nhiếp ảnh gia của năm tại sự kiện Star Awards 2019