Suzanna Bars 15 tuổi đã là nhà thiết kế

Nhà thiết kế trẻ Suzanna Bars nổi tiếng với trang phục couture cao cấp. Cô tâm sự: "Với tôi, nghề nghiệp và thành quả là mục đích lớn nhất. Chúng quan trọng hơn cả tình trạng tinh thần và thể chất của cá nhân tôi".

Chân dung nhà thiết kế Suzanna Bars.

Harper’s Bazaar giới thiệu Suzanna Bars – nhà thiết kế Belarus có phong cách độc đáo. Mới 15 tuổi, cô bắt đầu thiết kế thời trang. Tuy nhiên, “kiến thức thời trang tôi có khi bước vào nghề ở tuổi vị thành niên không từ đào tạo chuyên nghiệp”, cô chia sẻ.

Nói vậy vì cô không tốt nghiệp trường thời trang chuyên nghiệp. Thay vào đó, cô xuất thân từ trường mỹ thuật và kiến trúc. Chỉ khi quyết định chính thức khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang, cô mới chuyên tâm học nghề thời trang. Suzanna Bars đến trường, nghiên cứu sách vở, tham quan bảo tàng chuyên ngành. Cô theo dõi các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới. Và kỹ thuật cắt may thuần thục không thể thiếu.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, cô còn cẩn thận trang bị thêm cho mình kinh nghiệm làm việc ở ba nhà máy may. Cuối cùng, bộ sưu tập đầu tiên của cô ra đời. “Với tôi, bộ sưu tập đầu tiên đó thật là khí thế”, cô cười. Và bây giờ, cô đã là một nhà thiết kế couture có tên tuổi.

Kết hợp các chi tiết của những thời đại khác nhau

Những mẫu thiết kế của Suzanna Bars trong bộ ảnh này mang tên Renaissance. Đây là phong cách thiết kế đặc trưng của cô. Phong cách độc đáo này mang lại danh tiếng cho cô trong làng thời trang đất hẹp, người đông.

Cô kết hợp chi tiết của những thời đại khác nhau để tạo ra cái mới của riêng mình. Từ phong cách quân đội, phóng khoáng, cổ điển, thế giới ngầm, đến kỵ binh, hay tiên tiến,… Cô không tự hạn chế mình theo phong cách cụ thể nào. Bạn có thể tìm thấy các nét chấm phá đa dạng trong trang phục của Suzanna Bars. Cô tin “mỗi nhà thiết kế đều cần cá tính riêng biệt. Hãy bỏ qua những chấp niệm về hình tượng và trào lưu cụ thể trong thời trang”.

Mặc dù các chất liệu yêu thích của Suzanna là nhung, satin, chiffon và organza, khách hàng thường gắn liền hình ảnh thương hiệu của cô với nhung. Đa số khách hàng của cô hiện nay là các nghệ sĩ Nga. Họ yêu thích sử dụng trang phục của cô để quay MV ca nhạc hay tham dự sự kiện thảm đỏ.

Suzanna Bars lấy cảm hứng sáng tác từ đâu?

Nhà thiết kế gốc Belarus bảo: “Cảm hứng là thứ cơ cấu phức tạp trong con người tôi. Thực ra tôi chưa bao giờ có cảm hứng. Nhưng trên sân khấu cuộc đời tôi, nhân vật lớn nhất lại là cảm hứng và nàng thơ”. Cô thêm: “Ai làm công việc sáng tạo đều cần cảm hứng. Dường như bây giờ, tôi mới tạo được cảm xúc đó cho mình”.

Nghe thật mâu thuẫn! Thực ra, Suzanna Bars tin thành công chỉ đến từ sự cuồng tín và lao động vất vả. Lao động quan trọng nhất, còn nhiệt huyết – mà cô gọi là cuồng tín – chỉ là thứ yếu. Cô làm việc không quản ngày đêm, có những lúc mệt mỏi đến mức kiệt quệ. Nhưng cô vui vì: “Với tôi, nghề nghiệp và thành quả là mục đích lớn nhất. Chúng quan trọng hơn cả tình trạng tinh thần và thể chất của cá nhân tôi”.

Cuộc sống của Suzanna Bars, ngoài công việc, còn là một chuỗi những sự kiện thú vị. Cô bảo: “Tôi tự tin tuyên bố rằng cuộc đời thật đẹp, dù thời tiết và môi trường xung quanh thay đổi ra sao”. Kế hoạch cho năm 2022 của cô thật hoành tráng: Chuẩn bị cho show diễn, mở cửa hàng mới ở Moscow. Trước giờ cô nổi tiếng với couture. Ready-to-wear là lĩnh vực cô đang chuẩn bị tiến vào.

**Ê kíp sản xuất**

Photographer: Amer Mohamad
Makeup: Anton Zimin
Styling: Annya Tokareva
Model: Alina Miller
Clothing: Suzanna Bars 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Suzanna Bars 15 tuổi đã là nhà thiết kế
Suzanna Bars

Nhà thiết kế thời trang và họa sĩ.

Học trường chuyên Nghệ thuật và Kiến trúc từ khi 8 tuổi.

Phong cách thời trang đậm chất hội họa thời kỳ Phục Hưng.

 

Nơi sinh : Belarus
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế