Suri Phương Anh, Người mẫu nhí của năm tại Star Awards 2022

Được trao tặng giải thưởng Người mẫu nhí của năm từ Tạp chí Harper's Bazaar là một niềm hạnh phúc đối với Suri Phương Anh

Suri Phương Anh (tên thật là Ngô Phương Anh) là một trong những gương mặt nổi bật của làng mẫu nhí tại Việt Nam. Từ một dip tình cờ được Nam vương Duy Linh mời biểu diễn thời trang thiếu nhi, cô bé đã bộc lộ tố chất của một người mẫu chuyên nghiệp.

Vừa bước vào độ tuổi 13, Suri đã bỏ túi nhiều kinh nghiệm trình diễn catwalk. Ngoài khả năng này, Suri còn được các nhà thiết kế đánh giá cao về lối tạo dáng và diễn xuất trước ống kính. Vì thế em luôn là gương mặt ưu ái được các nhà mốt như Thanh Huỳnh, Thuận Việt, Ivan Trần mời xuất hiện trong các show diễn thời trang hay các bộ ảnh. Mới đây, cô bé còn góp mặt tại Tuần lễ Thời trang Thái Lan.

Yêu thích vẽ tranh và ca hát

Tiếp xúc với con đường thời trang khá sớm so với bạn bè đồng trang lứa, Suri Phương Anh mô tả tình yêu với thời trang của mình bắt nguồn từ sở thích vẽ tranh: “Em rất thích vẽ và đã phác thảo rất nhiều mẫu trang phục cho ba mẹ xem “. Có lẽ điều này đã nuôi dưỡng tình yêu thời trang trong Suri Phương Anh, khiến cô bé vui vẻ và tự tin khi khoác lên mình những bộ cánh của các nhà thiết kế. “Trình diễn thời trang làm em cảm thấy rất vui và tự hào. Nó giống như một tác phẩm được các cô chú thợ may làm ra và mình là người được mặc”, người mẫu nhí hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh niềm yêu thích với sàn diễn thời trang, Suri Phương Anh còn có năng khiếu ca hát và nhảy múa. Đối với cô bé, âm nhạc là một phần trong cuộc sống tinh thần và em luôn được gia đình tạo điều kiện theo học nhiều bộ môn nghệ thuật để phát triển tài năng. 

Việc học là ưu tiên hàng đầu

Những ngày đầu vào nghề, Suri Phương Anh gặp nhiều khó khăn để làm quen với con đường nghệ thuật, đặc biệt ở độ tuổi của em khi việc học là ưu tiên hàng đầu. Đối mặt với điều này, người mẫu nhí không cố gắng cân bằng giữa việc học và lịch biểu diễn, thay vào đó em chỉ nhận tham dự các buổi diễn thời trang khi không vướng lịch học. Chia sẻ về điều nay, Suri Phương Anh bày tỏ:

“Em cảm thấy điều khó khăn nhất là lịch diễn trùng với thời gian học ở trường. Em phải ưu tiên học văn hoá hàng đầu nên sợ các nhà thiết kế sẽ buồn hoặc hiểu lầm là em không muốn diễn. Em hy vọng mọi người sẽ ủng hộ em, vì em phải học giỏi thì ba mẹ mới cho em tham gia các hoạt động nghệ thuật”.

Song hành với việc bồi dưỡng kiến thức và duy trì thành tích học tập tốt, cô bé cũng không quên trau dồi niềm đam mê của mình. Suri tiết lộ: “Em nghĩ rằng em đã tiến bộ rất nhiều so với lúc mới tham gia nghệ thuật. Lúc trước, em chỉ trình diễn theo lời thầy dạy còn bây giờ em đã biết nhìn và học những cái hay ở các anh, chị người mẫu, nhà thiết kế, đạo diễn,… để áp dụng vào bản thân mình”.

Gia đình là chỗ dựa tinh thần cho Suri Phương Anh

Để con gái có thể theo đuổi đam mê nghệ thuật, bố mẹ của Suri Phương Anh tích cực tạo điều kiện cho cô bé phát triển sở thích theo mong muốn. Suri luôn tự hào khi có mẹ là người luôn ủng hộ và kề cận trong từng buổi diễn. Bên cạnh đó, Suri cảm thấy may mắn khi được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng yêu thương và mời góp mặt trong các buổi diễn thời trang trong năm 2022.

Trong cuộc phỏng vấn, Suri Phương Anh bày tỏ cảm nghĩ về giải thưởng Người mẫu nhí của năm do Tạp chí Harper’s Bazaar trao tặng, cô bé bộc lộ niềm vui sướng: “Em thật sự bất ngờ và vô cùng sung sướng cũng như tự hào khi nhận được giải thưởng này. Em cảm giác như mình đang có một giấc mơ tuyệt vời!”.

Cô bé cảm thấy cô cần cố gắng hơn nữa và gửi lời nhắn nhủ đến những bạn trẻ muốn theo đuổi nghệ thuật: “Các bạn có năng khiếu có thể tìm đến các lớp học chuyên môn của các thầy cô, chú, có tâm trong nghề để nhận được sự chỉ dạy của họ”. Vào dịp cuối năm, Suri Phương Anh dự định tham gia các buổi biểu diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng và ra mắt một MV ca nhạc dành cho tuổi thiếu niên.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA SURI PHƯƠNG ANH:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm