Rima Fakih, đại diện cho hình mẫu và sức mạnh nữ quyền

Tốt nghiệp với tấm bằng Kinh tế từ Đại học Michigan, cô người mẫu trẻ lúc bấy giờ không ngờ rằng cuộc sống của mình sẽ trờ thành nguồn cảm hứng cho mọi phụ nữ trên thế giới

Rima Fakih trên bìa Harper’s Bazaar. Bông tai, Natia x Lako. Áo khoác và đầm, Marmar Halim.

Rima Fakih Slaiby, cựu Hoa hậu Mỹ, hiện là nhà giải trí và nữ doanh nhân. Đại diện cho hình mẫu của sức mạnh nữ quyền, cô cống hiến hết mình cho các hoạt động nhân đạo và từ thiện trên khắp thế giới.

Sinh ra trong một gia đình Liban có năm người con, thời thơ ấu của cô đầy gian khổ vì cuộc nội chiến. Năm 1993, khi Rima lên bảy tuổi, gia đình cô di cư đến Queens, quận đông dân thứ hai ở bang New York nhằm chạy trốn khỏi cuộc xung đột Liban.

Bông tai, Natia x Lako. Áo khoác và đầm, Marmar Halim. Giày, Flor de María.

Rima không muốn nhắc nhiều về quá khứ nhiều biến động, với cô, điều quan trọng là tương lai tươi đẹp đang chờ phía trước. Rima thổ lộ: “Sự đoàn kết và sức mạnh của gia đình đã cho tôi tính cách kiên cường. Tôi không e ngại những giới hạn khi đặt ra mục tiêu cho bản thân”.

Cựu Hoa hậu nhấn mạnh: “Bài học lớn nhất tôi nhận ra là mọi người đều xứng đáng được tôn trọng như nhau vì chúng ta đều là con của Chúa”.

Chinh phục ngôi vị sắc đẹp

Đầm, Helen Anthony. Trang sức mặt, Laura Estrada Jewelry. Giày, Brian Atwood.

Năm 2010, Rima đăng quang Hoa hậu Mỹ. Cô là người Mỹ nhập cư gốc Ả Rập đầu tiên giành được danh hiệu này. Chiến thắng của cô là bước đột phá lớn đối với phụ nữ Ả Rập ở thế giới phương Tây. Sau khi đăng quang, cô trở thành người phát ngôn tích cực giúp nâng cao kiến thức về căn bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Bên cạnh hoạt động xã hội, Rima Fakih để lại ấn tượng qua nhiều lần xuất hiện tại các sự kiện quan trọng. Một trong số đó là tham dự Phòng Thương mại Mỹ tại Cairo cùng cựu Tổng thống Bill Clinton. Ngoài ra, cựu Hoa hậu cũng tham gia một số sự kiện của WWE.

Trò chuyện về khoảng thời gian giữ vị trí Hoa hậu Mỹ, Rima nhớ nhất về chuyến đi World Expo đến Thượng Hải. Cô xúc động kể lại: “Tôi rất ấn tượng với thiết kế của khách sạn nơi tôi ở. Đó là một trong những kiến trúc đậm chất tương lai nhất mà tôi từng thấy. Mọi người tiếp đón đầy tôn trọng và tôi đã gặp gỡ rất nhiều người có tầm ảnh hưởng trên thế giới”. 

Đồng hành cùng hoạt động từ thiện, Rima trải nghiệm ba tháng sinh sống và làm việc tại Thái Lan. “Hầu hết khoảng thời gian đẹp đẽ của tôi đều diễn ra ở các nước Châu Á”, Rima Fakih thích thú chia sẻ về những kỷ niệm trong đời mình.

Người vợ và người mẹ

Đầm, Marmar Halim. Phụ kiện tóc, Leciel Design.

Năm 2016, Rima Fakih kết hôn với Giám đốc Điều hành và Quản lý Âm nhạc Wassim Slaiby. Kể từ đây, cô dần rút khỏi ngành giải trí, tập trung chăm sóc gia đình và công việc từ thiện. Bây giờ đã là mẹ của ba đứa trẻ, Fakih có một gia đình hạnh phúc.

Bí mật của Rima Fakih là gì? Trả lời câu hỏi này, cô trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà thơ Mỹ gốc Liban, Khalil Jibran: “Nếu bạn yêu ai đó, hãy để họ đi. Nếu họ quay trở lại, họ là của bạn, còn nếu không thì họ chưa bao giờ là của bạn”. Cựu Hoa hậu bộc bạch: “Câu nói này giúp tôi vượt qua khó khăn. Khi ai đó hay điều gì đó không còn thuộc về mình, tôi sẽ nhớ đến câu nói này và chấp nhận điều đó”. 

Nhà hoạt động xã hội và nhà từ thiện

Jumpsuit, Alice & Olivia. Áo choàng, Kenneth Barlis. Boots, Akira.

Rima Fakih hiện là thành viên của Chương trình Lương thực Thế giới, Tổ chức Best Buddies, School On Wheels, và Trung tâm Ung thư Trẻ em Liban. Đảm đương nhiều vai trò, cô di chuyển thường xuyên. Cô thú nhận: “Một trong những trở ngại lớn nhất của tôi là phải xa gia đình. Để vượt qua, tôi luôn nhắc nhở rằng mình làm điều này là vì họ. May quá, giờ có FaceTime nữa!” 

Hiện nay, Fakih đang tập trung cho các dự án truyền hình tiềm năng về nhân đạo. Cuối buổi trò chuyện, Harper’s Bazaar hỏi Fakih, “Ba sự thật về Rima Fakih mà độc giả sẽ không biết?”. Cô cười: “Công việc yêu thích của tôi là nấu ăn, xem phim Friends và làm nhật ký dạng ảnh. Tôi đã làm được 32 cuốn!”

Vương miện, Leciel Design. Trang sức mặt, Laura Estrada Jewelry. Đầm, Balenciaga.

*** Ê-kíp thực hiện ***

MUSE
RIMA FAKIH SLAIBY @rimafakih

PRODUCTION/PR
BURGERROCK MEDIA @burgerrockmedia IRMA PENUNURI @burgerrock

PHOTOGRAPHER
FRANZ SZONY @franzszony

CREATIVE DIRECTOR
BENJAMIN DEL GUERCIO @benmakesmovies

PHOTOGRAPHY ASSISTANT
DAN BATTISTA @young_doge_lord

PRODUCTION ASSISTANT
TONY DEVONEY @tonydevoney MARIANELA VALDERRAMA @cafe.conflores

CONTENT CREATION PRODUCER
KEVIN ACHUTEGUI @kevinachuteguiphotos

VIDEOGRAPHER
LUCIANO PICAZO @luciano_picazo

VIDEO ASSISTANT
JACK DIXON @jackdixon22

STYLING
HORACIO AGUILAR @styledbyhoracio

GLAM
YUMA @yumabastet

HAIR
SHOICHIRO KASHIBE @shoichiro_kashibe

INTERVIEW
ROMINA OLIVIA @rominaolivia_

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Rima Fakih, đại diện cho hình mẫu và sức mạnh nữ quyền
Fakih Rima

• Người mẫu gốc Liban là hoa hậu Mỹ (Miss USA) năm 2010. Cô là người phụ nữ Mỹ gốc Ả Rập đầu tiên đạt danh hiệu này.

• Cô nắm quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ ở Liban

• Là nhà hoạt động xã hội hỗ trợ hàng loạt tổ chức thiện nguyện như Best Buddies International cho trẻ em bị khuyết tật, School on Wheels mang đến giáo dục miễn phí cho trẻ em vô gia cư, cũng như gây quỹ 2 triệu đô-la Mỹ để giúp tái gầy dựng Liban sau vụ nổ ở Beirut