Payton McGaffigan chia sẻ quan điểm về mạng xã hội và ảnh hưởng của nó với Gen Z

Nguời mẫu Payton McGaffigan mới hai mươi mốt tuổi. Cô gái trẻ đầy hoài bão và kiên quyết sẽ trở thành phiên bản tốt của chính mình.

Payton McGaffigan shares her thoughts on social media and its influence on Gen Z 1

Payton McGaffigan. Jumpsuit, Ella Zahlan. Bông tai, Debora Malouf. Nhẫn, Coco + Peach. Giày, Viva Stylehouse.

Cuộn mình giữa những nếp mền màu trắng trong căn hộ ấm áp của mình, người mẫu Payton McGaffigan nhắn tin cho chúng tôi qua điện thoại: “Tôi sinh ra ở Newport Beach. Suốt thời thơ ấu, tôi lớn lên ở Tustin. Khu nhà tôi ở nơi đó rất đẹp, ngay bên cạnh biển. Cha mẹ của tôi cũng sinh ra và lớn lên ở miền Nam California”.

>>Xem thêm: ĐI DẠO BÃI BIỂN NEWPORT, CALIFORNIA CÙNG MC THANH MAI

Gia đình

Payton hai mươi mốt tuổi và hiện sống ở Los Angeles. Tin nhắn kế tiếp của cô làm chúng tôi mỉm cười: “Tôi không dám nhận đã từng xa nhà… SẼ ĐẾN LÚC”.

Cô có hai chị gái và một anh trai: “Anh chị tôi tuyệt lắm. Với tôi, họ là những hình mẫu để tôi học hỏi và phấn đấu. Chúng tôi yêu mến và tạo thành cả một hệ thống cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho nhau”.

Đầm, Anna Gupta. Bông tai, Veronica Tharmalingam. Nhẫn và giày, Viva Stylehouse.

Học vấn

Payton McGaffigan đang theo học ngành Lập nghiệp Kinh doanh ở Đại học Loyola Marymount, Los Angeles. Từ nhỏ, cô đã say mê xem hết các tập của chương trình truyền hình thực tế “Shark Tank”, cũng như mọi chương trình về kinh doanh. Những câu chuyện về khởi nghiệp thành công và ý tưởng sáng tạo hấp dẫn cô. Nhiều bạn bè cô cũng từng thử sức trong kinh doanh. Họ thích tụ tập với nhau thảo luận về các ý tưởng lập nghiệp mới.

Vì thế, cô gái trẻ cũng đang mơ ước về một doanh nghiệp của riêng mình, “nhưng ngay bây giờ tôi phải tốt nghiệp xong đã và theo đuổi sở thích làm người mẫu của mình. Tôi còn quá nhiều thứ phải học”.

Ngoài chuyện học tập, cô người mẫu trẻ cũng đam mê thử thách năng lực sáng tạo của bản thân. “Khi còn học trung học phổ thông, tôi rất yêu thích môn mỹ thuật. Tôi nghĩ nghệ thuật, cùng các hình ảnh đẹp và độc lạ lúc nào cũng thu hút sự chú ý của tôi”. Với cô, làm người mẫu không khác gì môn nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh và các biểu cảm trên gương mặt.

Payton McGaffigan shares her thoughts on social media and its influence on Gen Z 2

Quan điểm về mạng xã hội

Có thể nói Payton McGaffigan là một đại diện đúng nghĩa của Gen Z. Cô đầy tham vọng và muốn mình trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho những người khác. “Nhiều năm qua, tôi đã học được rằng khi bạn trưởng thành trong sự nghiệp, mỗi hành vi của bạn rồi sẽ gây ảnh hưởng đến người khác. Tôi muốn đảm bảo rằng mình luôn làm những điều đúng đắn nhất. Tốt bụng, công bằng và lành mạnh là những giá trị tôi hướng tới. Và tôi còn muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với mọi người”.

Cô người mẫu mô tả thế hệ của mình như sau: “Mạng xã hội có tầm ảnh hưởng to lớn với thế hệ này, cả tiêu cực và tích cực. Tích cực ở chỗ chúng tôi luôn được tiếp nhận nguồn thông tin phong phú. Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn hẳn so với những thế hệ trước. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại, thế là đủ rồi…” (Đúng thế. Ở hai bán cầu khác nhau, chúng tôi nãy giờ chỉ nói chuyện qua điện thoại và vẫn hiểu nhau một cách hoàn hảo).

Sau đó cô nói thêm: “Thế hệ tôi hiểu rõ mình có cơ hội gì và đòi hỏi rất cao. Nhưng cái dở là mạng xã hội có thể mang lại những tác động tiêu cực. Các thể loại hình ảnh đập vào mắt mỗi ngày có thể tác động nặng nề đến tâm lý. Áp lực phải cư xử theo dư luận đè nặng lên bạn”. Tôi từng thử ‘cai’ mạng xã hội nhiều lần, ý tưởng hay đấy, nhưng có lẽ tính khả thi không cao lắm trong thời nay”.

“Tôi là một người kiên định. Một khi tôi đã quyết định làm gì, tôi sẽ làm bằng được chứ không bao giờ bỏ cuộc”. – Payton McGaffigan

Payton McGaffigan vừa đọc xong cuốn sách The Courage to be Disliked. “Sách nói về việc tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Với tôi, cuốn sách mở ra một chân trời mới, nó nhắc rằng chúng ta tự chọn lựa hạnh phúc của mình. Bạn cảm thấy thế nào là do bạn, không phải do người khác. Có những chương mà tôi cứ đọc đi đọc lại nhiều lần vì rất hay”.

Payton McGaffigan shares her thoughts on social media and its influence on Gen Z 3

Đầm, Eni Buiron. Nhẫn, Federica Rossi. Bông tai, Georgina. Túi xách, Kristina K. Giày, Viva Stylehouse.

**Credits**

Model: Payton McGaffigan @p810km
Makeup: Amy Galloway @amiigalloway
Hair: EJ Keshishian @itsejkeshishian
Photographer: Malik Daniels @mdanielsphoto
Stylist: Irena Iverson @flaricent_style
PR company: @say__media

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm