NHÂN DỊP SINH NHẬT KIM DA MI, KHÁM PHÁ 3 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NỮ DIỄN VIÊN NÀY

Chúc mừng sinh nhật Kim Da Mi!

Ảnh: Instagram @d_a___m_i

Kim Da Mi vừa tròn 25 tuổi (26 tuổi tính theo cách của Hàn Quốc). Nữ diễn viên thủ vai Yo Ji Seo trong Tầng lớp Itaewon chia sẻ hình ảnh bánh sinh nhật, hoa và quà tặng từ fan hâm mộ lên Instagram. Cô đính kèm lời chú thích: “Xin cảm ơn”.

Nhân dịp sinh nhật Kim Da Mi, hãy cùng tìm hiểu 3 điều thú vị về cô gái trẻ này.

 

1. Tầng lớp Itaewon là bộ phim drama đầu tay của Kim Da Mi

Kim Da Mi bắt đầu nghiệp diễn với phim điện ảnh. Trước khi đóng Tầng lớp Itaewon, Kim Da Mi nổi danh với vai nữ chính Ya-Joon trong phim điện ảnh Hàn Quốc The Witch: Part 1. The Subversion.

Trong năm 2020, cô gái sinh ngày 9/4/1995 này sẽ có thêm hai bộ phim điện ảnh ra rạp nữa. Bộ đầu tiên, Hello, My Soulmate, là phiên bản Hàn Quốc của phim Thất Nguyệt và An Sinh ra mắt hồi 2016. Bộ thứ nhì là phần kế tiếp của loạt phim The Witch.

 

2. Nổi tiếng chỉ sau 2 năm tham gia ngành điện ảnh

Ảnh: Instagram @d_a___m_i

Từ khi còn học Trung học Phổ thông, Kim Da Mi đã có hứng với nghiệp diễn. Lúc ấy, cô theo học một vài lớp diễn xuất. Sau đó, cô quyết định theo đuổi con đường này lâu dài, khi đăng ký ngành Kịch nghệ ở trường đại học Incheon National University College of Performing Arts. Trong quá trình học đại học, cô tham gia một số vở diễn sân khấu và phim ngắn dạng nghệ thuật.

Kim Da Mi tốt nghiệp năm 2017. Chỉ trong hai năm ngắn ngủi sau đó, cô đã trở thành một cái tên được công nhận trong giới điện ảnh Hàn Quốc.

Khi đóng bộ phim điện ảnh đầu tiên (Romans 8:37 ra mắt năm 2017), cô chỉ là một vai nữ phụ qua đường không tên. Bộ kế tiếp, Marionette, thì được đóng một vai phụ nhỏ có tên là Yoo Min-A. Trong bộ thứ ba, The Witch: Part 1, ra mắt năm 2018, Kim Da Mi nhảy vọt lên thủ vai nữ chính.

 

3. Từng đoạt nhiều giải thưởng cho diễn xuất

Để được đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh The Witch: Part 1, Kim Da Mi đã trải qua vòng tuyển chọn và đánh bại hơn 1500 thí sinh khác. Vai diễn vừa có nội tâm, vừa có những màn đánh nhau hiểm ác này đã mang lại vô vàn giải thưởng danh giá cho cô.

Nhờ vai nữ chính Ya-Joon trong phim điện ảnh Hàn Quốc The Witch: Part 1, mà Kim Da Mi đã ôm trọn giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia 2018 và Grand Bell Awards 2018, Diễn viên mới nổi xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Blue Dragon… Trong đó, giải Grand Bell Awards đáng giá nhất. Vì nó thường được ví là giải Oscar của Hàn Quốc.

Một lần nữa, chúc mừng sinh nhật Kim Da Mi. Hãy chờ xem cô gái này sẽ có những bước tiến thần tốc như thế nào trong năm tới.

>>> Xem thêm: KIM DA MI NHÌN ĐƠN GIẢN, NHƯNG THỰC CHẤT XÀI TOÀN HÀNG HIỆU TRONG “TẦNG LỚP ITAEWON”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Kim Da Mi

Xem thêm

Nhân vật

NHÂN DỊP SINH NHẬT KIM DA MI, KHÁM PHÁ 3 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NỮ DIỄN VIÊN NÀY
Kim Da Mi
  • Chiều cao: 1.7m
  • Học vấn: Đại học Quốc gia Incheon, khoa Sân khấu chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn
Năm sinh : 9-4-1995
Nơi sinh : Seoul, Hàn Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Được biết đến khi đóng vai chính trong bộ phim hành động – giật gân The Witch: Part 1. The Subversion (2018) và phim truyền hình Tầng lớp Itaewon (2020)
    • Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nữ diễn viên mới xuất sắc Hạng mục Truyền hình