NHÀ THIẾT KẾ NGUYỄN ĐỨC LỘC GIÀNH GIẢI NHÀ THIẾT KẾ PHỤC TRANG CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Tại đêm trao giải Harper's Bazaar Star Awards diễn ra vào ngày 18/10 vừa qua tại khách sạn The Reverie Saigon, NTK Nguyễn Đức Lộc đã giành giải nhà thiết kế phục trang của năm

Doanh nhân, siêu mẫu Vũ Thu Phương trao giải cho nhà thiết kế phục trang Nguyễn Đức Lộc

Công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên ra đời vào năm 2018 dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế Nguyễn Đức Lộc. Anh thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực nghệ thuật, trang phục, ẩm thực; các nghi lễ truyền thống trong cung đình cũng như dân gian; đặc biệt là ở mảng trang phục truyền thống. Sau đó, anh phục dựng lại chúng nhằm thương mại hóa cho du lịch và cộng đồng. Ỷ Vân Hiên đang là đơn vị tư vấn thiết kế, sản xuất trang phục và đầu tư toàn bộ phần phục trang, phục sức cho dự án phim cổ trang Phượng Khấu. Bộ phim dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Những thành tựu đáng nhớ trong năm qua

Ỷ Vân Hiên dù chỉ mới hơn một năm thành lập nhưng đã đạt được những thành tựu nhất định. Công ty ghi dấu ấn mạnh đến mức khách hàng khi cần một đơn vị chuyên phục dựng các trang phục cổ của dân tộc là nghĩ ngay đến Ỷ Vân Hiên. Tính đến giờ, họ đã đưa ra thị trường rất nhiều các kiểu dáng trang phục của dân tộc qua các triều đại từ Lê, Lý, Trần, Nguyễn.

Một trong những mẫu thiết kế do Nguyễn Đức Lộc thiết kế cho phim Phượng Khấu

Ngoài ra, công ty cũng hợp tác và cung cấp trang phục lễ hội cho các di tích lịch sử đặc biệt do nhà nước quản lý. Ví dụ như Trung tâm Bảo tồn di tích Hoàng Thành Hà Nội, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế. Trên hết, đây cũng là đơn vị thiết kế, cung cấp trang phục cho các sân khấu kịch và dự án MV của nghệ sỹ.

Từ trái qua: doanh nhân Xuân Sinh, NTK Nguyễn Đức Lộc và Cao Bá Hưng

Kế hoạch tương lai

Nguyễn Đức Lộc cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa vào mảng trang phục cổ. Anh mong muốn tái hiện lại các loại trang phục đã từng có trong lịch sử Việt Nam. NTK cũng hy vọng việc mang chúng vào sân khấu và phim ảnh sẽ góp phần quảng bá trang phục truyền thống của dân tộc ra khắp cả nước và quốc tế.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

NHÀ THIẾT KẾ NGUYỄN ĐỨC LỘC GIÀNH GIẢI NHÀ THIẾT KẾ PHỤC TRANG CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019
Nguyễn Đức Lộc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế
Thành tựu chính
    • Giải nhà thiết kế phục trang của năm của Harper’s Bazaar Star Awards 2019
    • CEO Công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên