Khả Như: “Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp”

Được biết đến như là một nữ nghệ sĩ vô cùng đa năng, ít ai ngờ rằng Khả Như còn là một doanh nhân đang dần khẳng định được vị thế của mình

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-1

Thời gian gần đây, những khán giả tinh ý có thể nhìn thấy cái tên Ruby Media luôn nằm chễm chệ trong phần giới thiệu của khá nhiều dự án điện ảnh đình đám. Đây là công ty do diễn viên Khả Như điều hành, hiện giữ vai trò đầu tư và sản xuất phim.

Nhà sản xuất phim triển vọng

Khả Như chia sẻ, con đường đầu tư vào phim ảnh của cô rất tình cờ. Xuất thân là một diễn viên, phim ảnh tuy là “địa bàn” làm việc chính của cô. Nhưng để đi sâu vào mảng đầu tư sản xuất thì Khả Như chỉ mới dám nghĩ, chứ chưa thực sự dấn thân. Phải đến khi gặp được những đối tác phù hợp, có nhiều mục tiêu chung, thì Khả Như mới có thể chính thức chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh này.

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-2

Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư phim chưa mang lại cho Khả Như thu nhập cao bằng nghề diễn xuất. Song, kinh doanh đồng nghĩa với đi đường dài. Khả Như tự tin rằng trong tương lai, nghề sản xuất sẽ mang đến nguồn thu nhập tốt hơn cho bản thân cô và gia đình.

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-3

Luôn trung thành với tiêu chí “Kiếm tiền để sống chứ không phải sống để kiếm tiền”. Khả Như vẫn đang ưu tiên đầu tư vào những dự án được mời, chứ chưa sẵn sàng để bắt tay thực hiện một tác phẩm lớn từ đầu đến cuối. Nhưng đây là kỳ vọng cho một tương lai gần của cô.

“Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp”

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-5

Chia sẻ về quan điểm sống cá nhân, Khả Như nói: “Tôi có thể thất tình, có thể trải qua nỗi đau, hỉ nộ ái ố… nhưng những điều này không quan trọng bằng chuyện thất nghiệp.”

Đã bước qua cột mốc tuổi 30, cô không còn là một cô diễn viên trẻ ngụp lặn tìm kiếm cơ hội làm nghề nhiều năm về trước. Khả Như của hiện tại cảm thấy mình đang đủ và thiếu. Đủ tiền để nếu lười thì dám nghỉ, dám buông đi đâu đó, dám chậm lại. Nhưng vẫn còn thiếu so với nỗi lo về tương lai.

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-4

Khả Như luôn nghĩ đến viễn cảnh tương lai. Nếu sau này một mình đối diện với nỗi cô đơn, thì ít ra cô nên dư dả về tài chính để chuẩn bị dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bản thân. Hoặc, nếu không có người yêu hoặc chồng giàu có, thì tự cô vẫn đủ tiền lo lắng cho cha mẹ. Đó là động lực để Khả Như luôn cố gắng lao động cho dù mệt đến bao nhiêu.

Cuộc sống mà Khả Như ước mong đạt được

Trong một năm nền giải trí phải chững lại vì dịch bệnh, Khả Như chọn cách linh hoạt kiếm tiền từ nhiều nguồn: quảng cáo, diễn xuất, đầu tư phim… Nữ nghệ sỹ tự tin với khả năng chủ động tìm kiếm cơ hội mang đến thu nhập cho mình, chứ không bao giờ chịu “chôn chân” ở bất kỳ phương diện nào.

Khả Như cũng khẳng định, cô không có ý định ngừng lại trên con đường nghệ thuật. Cô mong muốn trở thành ngôi sao hạng A không vì tiền và danh tiếng, mà vì một cuộc sống đủ đầy thật sự. Cuộc sống chỉ sang giàu đích thực khi cô cảm thấy an toàn với số tiền mình tích lũy được. Lúc ấy, cô có thể tự do theo đuổi những gì mình thích.

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-6

“Bây giờ ai nói rằng tôi chỉ muốn mỗi ngày hạnh phúc với những người thân là câu nói sáo rỗng nhất. Vì phải có tiền thì mới hạnh phúc được”.

Khả Như đã thẳng thắn nói như thế. Song, cô đồng thời mong muốn được để lại một gia tài “vô hình”. Đó là những tác phẩm nghệ thuật đủ hay, đủ truyền cảm hứng. Và để nhiều năm về sau nữa chúng vẫn được tìm kiếm trên mạng xã hội, vẫn được khán giả nhắc đến.

Nghệ sỹ, doanh nhân đa năng Khả Như

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-7

Luôn chạy nhanh về phía trước đến mức chỉ cho phép mình có hai năm để được công nhận là người thành công ở cả phương diện diễn viên và doanh nhân. Khả Như là ví dụ điển hình cho lớp nghệ sỹ đa năng, luôn cố gắng bứt phá để trở thành người “biết sống”, biết cảm thụ và truyền tải năng lượng tích cực.

Không nhiều người có thể cân bằng được câu chuyện giữa làm nghệ thuật và làm kinh doanh. Tuy nhiên, Khả Như tin là mình đủ mạnh mẽ để cáng đáng những áp lực đó. Không ngừng nỗ lực tích lũy và chia sẻ, đó chính là cách sống của một nữ nghệ sỹ “giàu” từ tâm hồn.

kha-nhu-nghe-sy-doanh-nhan-da-nang-8

**Ê-kíp thực hiện**

Stylist: Pông Chuẩn
Makeup & Hair: Quí Đoàn – Eric Nguyễn
Photo: Mon Trần
Outfit: Decos, Lane JT, Subtle Studios

>>> Xem Thêm: GẶP GỠ CHÀNG THÚC SINH CỦA PHIM KIỀU: DIỄN VIÊN LÊ ANH HUY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Khả Như: “Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp”
Trần Khả Như
Năm sinh : 16-3-1987
Nơi sinh : Hậu Giang
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên, đạo diễn, doanh nhân, MC
Gia đình: Bố, mẹ
Thành tựu chính
 • ♦ Quán quân Cùng nhau tỏa sáng năm 2014

  ♦ Quán quân của Cười xuyên Việt 2016 cùng nhóm hài Buffalo

  ♦ Giải Nữ diễn viên sân khấu – Mai Vàng lần thứ 23 năm 2017

  ♦ Giải 10 nghệ sĩ của năm – Mai Vàng lần thứ 23 năm 2017

  ♦ Giải Nữ diễn viên sân khấu – Mai Vàng lần thứ 24 năm 2018

  ♦ Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 2018 – Giải Mai Vàng lần thứ 24