Người mẫu Yura Tamirov: Từ doanh trại quân đội đến sàn diễn thời trang

Từ một quân nhân phục vụ trong quân đội, Yura Tamirov cởi bỏ quân phục và trở thành một người mẫu quốc tế

Người mẫu trẻ Yura Tamirov

Trước khi gặp gỡ nam người mẫu Yura Tamirov, tôi đã tìm kiếm hình ảnh của anh trên mạng xã hội. Đập vào mắt tôi là một chàng trai trẻ, phong trần với chiếc áo khoác da. Anh ta mở bung dây kéo để lộ thân hình nóng bỏng với những thớ cơ rắn rỏi. Thu hút hơn cả là đôi mắt màu xám của anh. Đôi mắt ấy toát lên vẻ hoang dã, kiêu kỳ, cuốn hút đến kỳ lạ.

Vâng, đó chính là nam người mẫu Yura Tamirov, một gương mặt trên bìa sinh nhật 10 năm của Harper’s Bazaar Việt Nam.

Đôi nét về Yura Tamirov

Yura Tamirov sinh ra ở Cộng hoà Moldova. Trước khi đến với nghề người mẫu, anh ấy là một cầu thủ bóng đá và là một huấn luyện viên thể hình. Nam người mẫu cũng có thời gian phục vụ trong quân ngũ. Anh được đào tạo để có thể trở thành một cảnh sát. Nhưng Yura Tamirov đã rẽ ngang để chọn con đường người mẫu.

Hiện tại, Yura Tamirov là gương mặt được nhiều thương hiệu thời trang cao cấp ưu ái như: Dolce & Gabbana, Versace, Billionaire… Anh cũng từng xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng như: Harper’s Bazar Hy Lạp; VULKAN; Schonmagazine; NEO2; The Fashionisto; MMSCENE…

Trò chuyện cùng Yura Tamirov

JUANPA ZURITA: DÙ THỬ NGHIỆM VỚI THỜI TRANG VÀ ĐIỆN ẢNH, SẼ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN GỐC GÁC TỪ MẠNG XÃ HỘI

Người mẫu trẻ Yura Tamirov

HARPER’S BAZAAR: Chào Yura Tamirov, bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đến với nghề người mẫu không?

YURA TAMIROV: Tôi đến với nghề người mẫu một cách khá tình cờ. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu cho đến khi một người bạn ở Hy Lạp nhận ra tiềm năng của tôi. Cô ấy đã giới thiệu tôi với người đại diện của công ty quản lý người mẫu. Và kết quả thì các bạn biết rồi đấy!

HARPER’S BAZAAR: Bạn vừa được Donatella Versace chọn làm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo của họ. Cảm giác của bạn thế nào?

YURA TAMIROV: Trở thành người mẫu của Versace là một giấc mơ đối với tôi! Bạn biết đấy, từ Cộng hoà Moldova để đến với Versace quả là một kỳ tích. Tôi đã quay video quảng cáo cùng Donatella. Đó là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Tôi còn nhớ, sau khi quay xong quảng cáo, tôi đã có một giấc ngủ như đứa trẻ hạnh phúc nhất.

Người mẫu trẻ Yura Tamirov

HARPER’S BAZAAR: Bạn từng phục vụ trong quân ngũ. Cảm nhận của bạn thế nào giữa hai nghiệm vụ quân nhân và người mẫu?

YURA TAMIROV: Giữa hai lĩnh vực tưởng chừng không liên quan này lại có những điểm tương đồng đấy!

Điểm tương đồng giữa quân đội và người mẫu có lẽ đó là tính kỷ luật. Tôi nghĩ không riêng gì người mẫu mà môi trường làm việc nào cũng cần có sự nghiêm túc và tính kỷ luật. Và một điểm tương đồng nữa là cả hai nơi đều tạo nên những trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời tôi.

Tất nhiên thì hai bên cũng có sự tương phản. Sự đối lập là môi trường quân đội ở Cộng hòa Moldova rất khắc nghiệt và khuôn khổ. Bạn phải chịu nhiều áp lực với các buổi huấn luyện nghiêm khắc. Còn làm người mẫu bạn được tự do thể hiện chính mình.

HARPER’S BAZAAR: Ai là người truyền cảm hứng cho bạn?

YURA TAMIROV: Tôi bị thu hút bởi điện ảnh và các môn thể thao chuyên nghiệp. Bởi vậy những người truyền cảm hứng cho tôi có cựu cầu thủ bóng đá Steven Gerrard, tuyển thủ bóng rổ LeBron James, đạo diễn Christopher Nolan, nhà soạn nhạc Hans Zimmer, diễn viên Jamie Foxx;… Ngoài họ ra, còn một người rất đặc biệt. Đó chính là mẹ tôi.

HARPER’S BAZAAR: Hình mẫu lý tưởng của bạn là ai?

YURA TAMIROV: Đó là Jamie Foxx! Tôi hâm mộ năng khiếu diễn xuất tuyệt vời, sự hài hước, thông minh, cá tính và cả nhân phẩm của anh ấy.

HARPER’S BAZAAR: Nếu có cơ hội ăn tối cùng một người bất kỳ nào đó, bạn sẽ chọn ai?

YURA TAMIROV: Tôi sẽ muốn ăn tối cùng Nicola Tesla. Sẽ lý thú biết bao khi trò chuyện với một người đã thay đổi thế giới.

Người mẫu trẻ Yura Tamirov

HARPER’S BAZAAR: Điều gì tạo nên sự khác biệt của Yura Tamirov trong vô số người mẫu?

YURA TAMIROV: Tôi nghĩ đó là sự cho đi và không được phép để bản thân mình bị vôi hóa. Tôi là người yêu cái đẹp. Vì vậy tôi luôn vui thích khi được làm việc cùng những người nghệ sĩ tuyệt vời để tạo nên cái đẹp.

HARPER’S BAZAAR: Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

YURA TAMIROV: Tôi đã rơi vào tình yêu sét đánh với sự nghiệp người mẫu. Vì vậy, tôi sẽ tích cực rèn luyện hình thể và trau dồi kiến thức để nâng tầm sự nghiệp người mẫu. Ngoài ra, tôi cũng muốn thử nghiệm ở lĩnh vực diễn xuất. Tôi mong là mình sẽ tìm được một vai diễn phù hợp trong tương lai.

HARPER’S BAZAAR: Bài học rút ra từ nghề người mẫu mà bạn có thể khuyên người khác?

YURA TAMIROV: Tôi sẽ muốn nói với bạn rằng “mỗi chúng ta là một cá thể duy nhất”. Thế giới của người mẫu là một nơi đầy ngọt ngào. Ở đây, bạn nên là chính mình. Hãy lấy sự độc đáo của bản thân mình để tạo ra cái đẹp và lịch sử.

Người mẫu trẻ Yura Tamirov Người mẫu trẻ Yura Tamirov

** Ê-kíp thực hiện **

Photographer: Aldrin Paul Del Carmen @aldrindelcarmen_
Model: Yura Tamirov with Pretty Model Managment @yura.papi
Art Direction: Victor Del Toro @boysdontplaywithbarbies
Grooming: Ricardo Guerrero @ricardogt90

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Yura Tamirov

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu Yura Tamirov: Từ doanh trại quân đội đến sàn diễn thời trang
Yura Tamirov

Người mẫu quốc tế từng kết hợp với các thương hiệu: Dolce & Gabbana; Versace; Billionaire; Adidas

Nơi sinh : Cộng hoà Moldova
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu