Người mẫu Yarelis Oliveras: Thành công đến khi chúng ta chủ động

Sự nghiệp vẹn toàn cả trong lĩnh vực người mẫu và âm nhạc của Yarelis Oliveras là minh chứng cho sức mạnh của sự quyết tâm và cam kết không nản chí

Yarelis Oliveras là một người mẫu sinh ra và lớn lên tại Lakeland, Florida, mang trong mình dòng máu lai giữa Puerto Rico và Taino. Nhưng cô gái ấy chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ trở thành một người mẫu. Khi còn là một cô bé, cô có ác cảm mạnh mẽ với việc chụp ảnh. Vì vậy, cô cảm thấy đây là một “mối lương duyên” kỳ lạ, khi con đường sự nghiệp lại đưa mình vào thế giới người mẫu và nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, cuộc sống có cách khiến chúng ta bất ngờ. Khi rộng lòng đón nhận những trải nghiệm mới, cô đã khám phá một khía cạnh khác của bản thân mình. “Nghề người mẫu đã cho phép tôi thách thức những quan niệm tiền định và bước ra khỏi vùng an toàn của mình, cuối cùng đưa tôi đến việc trân trọng nghệ thuật bắt giữ những khoảnh khắc”. Đó là một minh chứng cho sự không thể đoán trước của những biến cố và thay đổi trong cuộc sống, cũng như cách chúng ta có thể tìm thấy niềm động viên trong những nơi không ngờ đến.

Yarelis Oliveras luôn chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình

Yarelis Oliveras là một người chăm chỉ, ngoan cường. Cô đã chủ động tổ chức những buổi chụp ảnh thử nghiệm với các nhiếp ảnh gia địa phương. Mặc dù không ít những buổi chụp hình này đã từng vấp phải nhiều thất bại, sự kiên định của cô với nghề người mẫu không phai nhạt.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ từ những năm niên thiếu, Yarelis Oliveras đã thành công thu hút sự chú ý của Ikon Management và ngay sau đó đã giành được hợp đồng với Powerhouse LA và công ty thời trang The Industry Model Management có trụ sở tại New York. Sự chăm chỉ của cô được đền đáp xứng đáng, khi cô bắt đầu tỏa sáng rực rỡ ngay từ khi mới 18 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp trung học.

“Việc được tuyển chọn bởi Ikon Management là một khoảnh khắc định hình trong sự nghiệp của tôi, một bước ngoặt mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới và đặt nền móng cho một hành trình đáng chú ý trong ngành người mẫu”, cô nói.

Điều gì đứng sau thành công của Yarelis Olivera? Với cô, thành công chỉ đơn giản là tự sáng tạo ra một hành trình độc đáo của riêng mình.

“Lớn lên tại Lakeland, một thị trấn nhỏ xa trung tâm, người ta thường có xu hướng rụt rè do sợ bị bỏ quên và thách thức tìm kiếm không gian nuôi dưỡng sự sáng tạo trong bức tường. Tuy nhiên, thay vì để sợ hãi này làm tôi bị kìm hãm, tôi đã chọn khai thác nó như một động lực thúc đẩy. Cuộc đấu tranh đã trở thành nguồn động lực, thúc đẩy tôi nghĩ lớn hơn và thích nghi với hoàn cảnh của mình”.

Thành công khi bước ra khỏi vùng an toàn

Yarelis Oliveras không chỉ đầu tư cho sự nghiệp mà còn cho chính bản thân mình. Nhiều năm của sự cống hiến và kiên trì cuối cùng đã đem lại cho cô kết quả. Thông qua những kênh mạng xã hội, tên tuổi của nữ người mẫu được biết tới nhiều hơn và đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình của cô.

Sự đột phá trong sự nghiệp nêu bật lên tầm quan trọng của việc không chỉ chờ đợi đợi sự công nhận mà còn phải tích cực tìm kiếm nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mạo hiểm vượt ra ngoài vùng an toàn.

Sự nghiệp nghệ thuật của Yarelis khởi đầu mạnh mẽ với một chiến dịch quảng cáo với thương hiệu mỹ phẩm Stila. Từ đó, cô liên tục tham gia vào các chiến dịch của các thương hiệu lớn như Kylie Cosmetics và Jeffree Star Cosmetics. Các dự án quảng cáo cho True Religion, Joah Brown, Billboard cho Boo Hoo, và nhiều dự án tiềm năng khác đang chờ đón cô, một tài năng trẻ với triển vọng sáng rực trong tương lai.

Nếu trước đó, ngành công nghiệp này có vẻ đầy thách thức với Yarelis Olivera, giờ đây cô cuối cùng đã có một vị thế, một sự tự tin và khẳng định rằng công việc và quyết tâm của cô đang đạt được kết quả. Ý nghĩa của khoảnh khắc này không chỉ nằm ở những cơ hội ngay lập tức mà còn ở sự hứa hẹn cho tương lai.

Dù đã đạt được những thành tựu mơ ước, Yarelis Oliveras vẫn tiếp tục đi trên một con đường mới, mang hoài bão không còn bị giới hạn trong lĩnh vực người mẫu vì với cô đó là một minh chứng cho sức mạnh của việc nắm bắt cơ hội và nhận thức rằng: “Đôi khi, chỉ cần một khoảnh khắc quan trọng để thay đổi quỹ đạo cuộc sống của bạn”.

Dù bận rộn với công việc người mẫu, Yarelis Oliveras vẫn dành thời gian cho đam mê âm nhạc

Ngoài sự nghiệp người mẫu, Yarelis Oliveras còn là một nghệ sĩ sản xuất âm nhạc và DJ tài năng. Khi không chụp ảnh, cô dành toàn thời gian để sáng tạo âm nhạc và làm DJ với những giai điệu độc đáo của riêng mình. Yarelis Oliveras là một biểu tượng của sự cam kết và đam mê không ngừng nghỉ và đã chứng minh rằng mọi giới hạn đều có thể vượt qua để đạt được những ước mơ lớn lao.

“Thế giới sản xuất âm nhạc và DJ hoàn toàn phù hợp với cả hoài bão sự nghiệp và đam mê cá nhân của tôi. Từ khi còn nhỏ, bản chất của âm nhạc đã thu hút tôi, chiếm một phần quan trọng trong thời gian tôi ở trường và suốt hành trình cuộc đời”.

Cô chia sẻ, từ khi còn nhỏ, mình đã là một đứa trẻ không thể sống thiếu tai nghe và âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp trung học, sự mê mải với âm nhạc của Yarelis Oliveras không chỉ giới hạn ở việc thưởng thức, cô khao khát hiểu rõ về nền tảng của nó và thúc đẩy bản thân dấn thân vào lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Khám phá sản xuất âm nhạc và DJ không chỉ là một lối thoát sáng tạo mà còn là một sự tôn vinh cho đam mê âm nhạc cả đời của nữ người mẫu.

“Hãy tin tưởng vào bản thân bạn, vì đó là xuất phát điểm vững chãi”

Trong cuộc phỏng vấn với Harper’s Bazaar, Yarelis Oliveras rất phấn khích kể về những ước mơ sắp tới của mình. Với vị thế được nâng cao như hiện tại, cô mong muốn mang đến một bức tranh đa dạng về văn hóa của mình đến thành phố riêng của mình. Đây là một dự án đã từng nảy nở trong trái tim tôi từ một thời gian dài.

Đối với những người trẻ nhiệt huyết với ngành người mẫu và nghệ thuật, cô cũng nhắn nhủ rằng hãy tin tưởng vào chính bản thân, bởi đó là điểm khởi đầu của bạn. Nếu bạn không thể tưởng tượng thành công của mình và hoàn toàn đón nhận nó, thì người khác cũng sẽ không thể làm được. Hãy duy trì tầm nhìn tập trung vào mục tiêu của bạn và đừng nản lòng vì thời gian. Mỗi hành trình được thiết kế độc đáo cho mỗi người, vì vậy hãy tin tưởng vào con đường của bạn và tiếp tục đẩy mạnh với sự cam kết kiên định như cách mà Yarelis Oliveras đã làm.

**Êkíp thực hiện**

Model: Yarelis Oliveras
Photography: Alessandra Fiorini @alessandrafioriniphotography
Wardrobe styling: Michelle Price
Hair and makeup: Lennie Billy @makeupbylennie

NHỮNG NGƯỜI MẪU QUỐC TẾ TRUYỀN CẢM HỨNG:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm