Người mẫu nhí Nga Arina Gordiy sẽ nổi tiếng thế giới khi 16 tuổi?

Rất nhiều người mẫu nổi tiếng thế giới xuất thân từ nước Nga. Mòi bạn làm quen một gương mặt hứa hẹn đang lên: Người mẫu nhí Nga Arina Gordiy.

người mẫu nhí Nga Arina Gordiy 1

Đây là người mẫu nhí Nga Arina Gordiy. Cô bé 12 tuổi thích chơi thể thao, nhất là các môn tennis, trượt tuyết xuống sườn núi, kể cả đua ngựa. Như tất cả các bạn cùng lứa, cô cũng thích khiêu vũ, quay video rồi post lên TikTok. Thế nhưng cô hiện là gương mặt trẻ đang lên, được nhiều thương hiệu quốc tế săn lùng, mời chào.

Từ cô bé 10 tuổi đến người mẫu nhí Nga Arina Gordiy

10 tuổi, Arina Gordiy được cha mẹ cho theo học lớp đào tạo người mẫu để chỉnh vóc dáng. Cô bé mau chóng được các nhiếp ảnh gia để mắt, bởi cô có một gương mặt đặc biệt ấn tượng. Chỉ sau một năm, các nhiếp ảnh gia từ các thành phố khác đã liên hệ mời cô làm mẫu ảnh. Và hình ảnh người mẫu nhí Nga Arina Gordiy bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí. Kỷ niệm mà Arina nhớ mãi là khi lần đầu bước trên sàn diễn Moscow Fashion Week 2019: “Con lo lắng lắm. Hồi ấy con chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm”.

Hiện giờ, Arina đã được mời làm việc cho hàng loạt thương hiệu nổi tiếng ở Nga: Alisia Fiori, Julia Krylova, DNK, Gera Scandal, Zhanna & Danna, hay Nadezhda Shibina. Cô bé cũng là gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kenguru, Daniel, Beba Kids, hay Tsum. Arina Gordiy khoe: “Sáu tháng rồi, có nhiều thương hiệu châu Âu mời con qua làm việc. Mà vì dịch bệnh, con không bay được”.

Chập chững làm quen với âm nhạc

Arina cũng thích ca hát. Cô bé người mẫu nhí Nga bắt đầu các bài học đầu tiên về âm nhạc mới được hai tháng. Các giáo viên đã đánh giá rất cao về độ cảm nhạc cũng như chất giọng của bé.

Cô bé nhí nhảnh: “Con sắp thu âm ba bài hát”. Hỏi Arina các bài đó sẽ thế nào, con chia sẻ: “Mỗi bài một nhịp điệu khác nhau. Con hát về bản thân con, về cảm xúc và suy nghĩ của chính mình”. Lời bài hát do mẹ của Arina viết. Một nhạc sĩ phổ nhạc các bài thơ này. Các bài hát sau khi thu xong sẽ được đưa lên YouTube, Apple Store và các nền tảng âm nhạc khác.

người mẫu nhí Nga Arina Gordiy 2

Mặc dù Arina Gordiy rất hào hứng với các dự án ca nhạc này, nhưng cha mẹ bé lại từ tốn: “Chúng tôi chưa vạch ra kế hoạch để con trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Thu âm các bài hát chỉ là thực hiện sở thích của con; nhưng làm ở trình độ chuyên nghiệp hơn thôi”.

Phim thời trang

Năm nay, các tuần lễ thời trang không tổ chức được do dịch bệnh. Các thương hiệu bắt đầu tìm kiếm các hình thức khác lạ để giới tiệu các sưu tập mới. Phim ngắn thời trang bắt đầu được chú ý. Cô bé đã tham gia đóng hai bộ phim của hai nhà thiết kế nổi tiếng của Nga. “Đóng phim mệt không, Arina?” “Mệt lắm. Mỗi ngày phải làm việc liên tục từ 8 đến 23 giờ đồng hồ. Con thấy người bải hoải, nhưng rất thích”, cô bé người mẫu nhí Nga chia sẻ.

Hỏi Arina Gordiy: “Con thừa hưởng gien nghệ sĩ của cha hay mẹ?”, cô bé lắc đầu quầy quậy: “Oh, no! Cha mẹ con là luật sư. Mẹ con còn có bằng chuyên viên tâm lý. Ông con là nhà ngoại giao. Anh hai con là nhà khoa học. Nghiên cứu hoá học và viết sách ấy! Anh ba sẽ đi làm quản lý thể thao. Cho nên nhà có mỗi con có máu nghệ thuật”.

người mẫu nhí Nga Arina Gordiy 3

Kế hoạch tương lai người mẫu nhí Nga Arina Gordiy vạch ra cho mình.

 • Học hát rồi thu âm ba bài hát.
 • Phát triển sang TikTok.
 • Con đang học trường Truyền hình, ngành Radio. Con muốn phỏng vấn các cây viết, ca sĩ hay KOL nổi tiếng. Làm sao cho thật chuyên nghiệp.
 • Nói và viết tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo.
 • Trở thành người mẫu thời trang chuyên nghiệp và thành công.
 • Nuôi thêm một em chó. Con có hai em chó rồi, nhưng muốn có thêm một em nhỏ xinh.
 • Con hy vọng được ra nước ngoài chụp cho các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Đó là những ước mơ hiện nay của người mẫu nhí Nga Arina Gordiy. Trong khi bận rộn thực hiện các ước mơ mình, cô bé vẫn say mê nhân vật Hermione trong tiểu thuyết Harry Potter. Cô bảo: “Con thích các cô gái thông minh, xinh đẹp và can đảm”. Còn các chuyên gia thì tiên đoán: Cô bé sẽ nổi tiếng thế giới ở tuổi 16.

Model: Arina Gordiy
Style: Anna Baklava
Hair and Makeup: Zhenya bazhenova
Hair and Makeup Assistant: Alena Dolbeneva
Photographer: Amer Mohamad
Light Assistant: Anna Kaganovich

>>>Xem thêm: KIỂU TÓC VƯƠNG MIỆN TẠO VẺ QUYỀN UY CỦA NỮ HOÀNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu nhí Nga Arina Gordiy sẽ nổi tiếng thế giới khi 16 tuổi?
Arina Gordiy
Năm sinh : 2009
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
  • Năm 2019, lần đầu trình diễn tại Moscow Fashion Week 2019
  • Làm việc cho các thương hiệu nổi tiếng ở Nga: Alisia Fiori, Julia Krylova, DNK, Gera Scandal, Zhanna & Danna, hay Nadezhda Shibina
  • Gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kenguru, Daniel, Beba Kids, Tsum