Người mẫu Josie Canseco sải cánh bay

Josie Canseco chia sẻ về những điều cô đam mê, bao gồm nghề người mẫu, hoạt động vì quyền động vật và bước ra khỏi vùng an toàn

Sinh ra ở Florida, người mẫu Josie Canseco là một trong những người đẹp nổi tiếng nhất nước Mỹ. Có cha là Jose Canseco, huyền thoại bóng chày Major League người Mỹ gốc Cuba và mẹ là Jessica Canseco, một nữ diễn viên và người mẫu thành công, Josie Canseco thuộc chuẩn “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”.

Sau khi được Katie Grand và David Sims chọn chụp hình cho tạp chí LOVE, Josie Canseco trở nên quen mặt làng mẫu, đặc biệt khi cô tham gia chương trình thời trang Victoria’s Secret Fashion Show ở New York. Bây giờ, khi sinh sống ở Los Angeles, Josie tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu, diễn viên và hình mẫu cho hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới thông qua những bài đăng trên mạng xã hội.

Dress, Bronx & Banco. Shoes, Rogers Pearson

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã làm việc trong ngành người mẫu được bao lâu rồi? Một số khoảnh khắc yêu thích của bạn trong nghề cho đến nay là gì?

JOSIE CANSECO: Tôi đã làm việc trong ngành người mẫu từ năm 15 tuổi. Đó là một hành trình đầy thử thách mà đến nay tôi vẫn rất biết ơn.

Một trong những khoảnh khắc yêu thích của tôi là khi tôi tự mình chuyển đến New York làm việc vào năm 17 tuổi. Lúc đấy, tôi đang nợ nần chồng chất, cảm thấy cô đơn khi cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình. Tôi vô cùng sợ hãi khi bị soi mói và từ chối. Nhưng nhờ khoảng thời gian đó, tôi đã trưởng thành nhanh chóng. Tôi học được cách vững tin khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Cũng nhờ vậy mà tôi rèn luyện được nền tảng căn bản và đạo đức làm việc vững chắc.

Dress, Bronx & Banco. Shoes, Rogers Pearson

HARPER’S BAZAAR: Khi quyết định chọn dự án trong công việc, bạn nắm quyền chủ động như thế nào?

JOSIE CANSECO: Tôi cực kỳ chủ động với mọi việc mình làm và tôi nghĩ điều đó xuất phát từ việc tôi đã phải tự lập khi còn nhỏ. Khi đã phải tự quyết định cuộc đời của mình quá lâu, tôi cảm thấy bản thân lưỡng lự khi phải lắng nghe người khác. Nhưng tôi rất may mắn có một đội ngũ tuyệt vời luôn giúp tôi trong quá trình đưa ra quyết định. Tôi đã học được cách tin tưởng và cởi mở hơn với nỗ lực của êkíp, nhưng tôi luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Dress, Bronx & Banco. Shoes, Rogers Pearson

HARPER’S BAZAAR: Cái tên của bạn bây giờ là một thương hiệu được biết đến rộng rãi. Việc có tiếng nói riêng trong lĩnh vực kinh doanh khi còn là một phụ nữ trẻ quan trọng như thế nào đối với bạn?

JOSIE CANSECO: Càng lớn, càng trưởng thành, tôi càng hiểu rõ trách nhiệm của mình khi phải lên tiếng về những vấn đề quan trọng. Thành thật mà nói, tôi không coi mình là người thành công hay một thương hiệu nổi tiếng, tôi chỉ là một con người đang nỗ lực hết mình. Nhưng khi biết rằng nhiều người có thể ngưỡng mộ quan điểm sống của tôi, tôi cảm thấy tội lỗi nếu tôi không hành động vì những gì mình tin tưởng. Tôi muốn cố gắng hết sức để trở thành hình mẫu cho những ai hiểu và ủng hộ tôi.​

Dress, Bronx & Banco

HARPER’S BAZAAR: Khoảnh khắc nào trong cuộc đời giúp bạn biết rằng nghề người mẫu là dành cho mình?

JOSIE CANSECO: Nghề người mẫu có phải là nghề phù hợp nhất với mình hay không, đến nay tôi vẫn không biết. Tôi chỉ biết rằng mình đam mê những gì nó mang đến. Tôi yêu thích nghề người mẫu vì tôi thích làm việc với những người mới, đi đây đó khắp nơi trên thế giới, và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau.

Nghề này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ tập thể dục, ngủ nghỉ điều độ và ăn uống chế độ dinh dưỡng tốt. Kỹ năng tự kỷ luật và có sự nhận thức cao về bản thân giúp tôi sống một cuộc sống tốt nhất.

Dress, Bronx & Banco

Dress, Bronx & Banco

HARPER’S BAZAAR: Ngoài công việc người mẫu, bạn thích hoạt động xã hội. Bạn có thể giải thích cho chúng tôi tại sao điều đó lại quan trọng với bạn không?

JOSIE CANSECO: Tôi luôn yêu thú cưng vì cách chúng biểu lộ tình yêu với chúng ta dù không có tiếng nói. Khi chúng đau khổ vì bị ngược đãi khiến trái tim tôi tan nát, vì vậy tôi đã tình nguyện tại các trang trại và nơi trú ẩn cho động vật từ khi tôi khoảng 10 tuổi. Hoạt động từ thiện này quan trọng đối với tôi vì tôi cảm thấy mục đích của mình là giúp đỡ và nuôi dưỡng những động vật dễ bị tổn thương này.

Càng tìm hiểu, tôi càng đam mê lan tỏa thông điệp chống ngược đãi động vật. Hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể mở khu bảo tồn của riêng mình cho những động vật bị bỏ rơi và bị ngược đãi, cho chúng một nơi để phục hồi trong khi tìm thấy một gia đình thực sự thương yêu chúng.

HARPER’S BAZAAR: Bạn mô tả về phong cách thời trang cá nhân như thế nào?

JOSIE CANSECO: Thể thao, hơi tomboy phóng khoáng và pha lẫn nét thanh lịch. Đôi khi tôi cũng thích ăn vận lộng lẫy một chút, nhưng tôi thường cảm thấy thoải mái nhất khi mặc áo len và áo cổ tròn. Tôi luôn chọn sự thoải mái hơn là điệu đà.

HARPER’S BAZAAR: Điểm đến yêu thích khi đi du lịch?

JOSIE CANSECO: Bất cứ nơi nào khiến tôi học hỏi điều gì mới và đưa tôi bước ra khỏi vùng an toàn.

HARPER’S BAZAAR: Là một người thường phải đi đây đi đó thường xuyên vì công việc, bạn có thể chia sẻ một số thủ thuật giúp cuốc sống thêm dễ chịu?

JOSIE CANSECO: Hãy bảo toàn năng lượng của bạn cho những việc quan trọng. Đừng tham lam ôm đồm quá nhiều nghĩa vụ vì bạn sẽ kiệt sức. Một lịch trình giúp bạn bận rộn là điều tốt, nhưng cũng nên ưu tiên sức khỏe tinh thần và đời sống xã hội của bạn! Với cá nhân tôi, tôi không biết mình sẽ ra sao nếu không có gia đình và bạn bè bên cạnh.

Blazer Dress, Hanifa

HARPER’S BAZAAR: Một số thương hiệu yêu thích của bạn mà bạn muốn hợp tác trong tương lai là gì?

JOSIE CANSECO: Tôi rất quan tâm đến việc chăm sóc da và muốn hợp tác với một thương hiệu thuần chay và không độc hại, hướng đến việc tôn lên làn da và vẻ đẹp tự nhiên.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có làn da và mái tóc thật khỏe mạnh. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết một số sản phẩm mà bạn đang yêu thích vào lúc này không?

JOSIE CANSECO: Tôi sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da mặt khác nhau và tôi đặc biệt yêu thích Barbara Sturm. Tôi thường thay đổi thói quen chăm sóc da của mình hàng năm và hiện nay tôi đang ám ảnh với thương hiệu này. Tôi sử dụng dầu gội và dầu xả OlaPlex và luôn thêm dầu dưỡng tóc để giữ cho tóc ngậm nước và bóng mượt.

Dress, Retrofete

***Êkíp thực hiện***

Starring: Josie Canseco @josiecanseco

Photographer: Irvin Rivera @graphicsmetropolis
Produced by Rhiyen Sharp @rhisharp at The Garden Of Mirrors

Stylist: Valentine Parewa @iamvalentinoooo
Make-up Artist: Christopher Miles @christophermilesmakeup using @giorgioarmani Beauty
Hairstylist: Gabriella Mancha @iamgabriellamancha

Photo Assistant: Jesse Zapatero @jessezapatero
Assistant producer: Michael miller  @mikedharma_

Head of CREATIVE: Rhiyen Sharp @rhisharp at The Garden Of Mirrors
Interview by: Michael Miller

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm