Người mẫu Ely Mova: Thành công không đợi tuổi

“Khi bạn yêu thích công việc của mình, hãy cháy hết mình và vươn đến thành công. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy và đánh giá cao”, Ely Mova chia sẻ

Ely Mova trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 10/22.

Ely Mova trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 10/22. Đầm, C.O.B. Giày, C.O.B. Nhẫn và bông tay, Swarovski

Ely Mova là người mẫu hàng đầu đến từ Nga. Chỉ mới tuổi 22, cô đã xây dựng sự nghiệp người mẫu thành công ở châu Âu và Hoa Kỳ. Cô từng tham gia các tuần lễ thời trang tại New York, Berlin, Milan và Paris Fashion Week. Nàng mẫu còn thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí quốc tế và góp mặt vào video ca nhạc của các ngôi sao.

Sinh ra tại Saint Petersburg, cô tự hào vì quê hương mình là thành phố đẹp nhất ở châu Âu và Nga. Ely Mova cho rằng lối sống tự do phóng túng nơi đây với nhiều loại hình nghệ thuật đã định hình tính sáng tạo trong con người cô. “Từ khi còn bé, tôi đã thích vẽ vời, sáng tạo và hướng về cái đẹp”, cô chia sẻ.

Nghề mẫu giúp Ely Mova mở rộng tầm nhìn

Ely Mova - Harper’s Bazaar Việt Nam 10/22.

Áo, C.O.B. Váy, C.O.B. Vớ, C.O.B. Kính mát, Marine Serre. Giày, Dior. Trang sức (hoa tai), Balenciaga

Ely Mova gia nhập vào công ty quản lý người mẫu khi cô 14 tuổi. Chiều cao hơn 1,7m khiến cô nổi bật giữa các bạn cùng trang lứa. Là cô bé tuổi teen, cô đã định hình phong cách cá nhân và yêu thời trang mãnh liệt. Khi tham gia các buổi tuyển chọn, Ely Mova trở thành người mẫu của công ty toàn cầu Unikomodels (Barcelona, Tây Ban Nha).

Ely Mova cho biết: “Tôi thích nghề người mẫu vì đây là một lĩnh vực đa dạng cho phép tôi thể hiện bản thân theo bất kỳ cách nào tôi muốn. Làm mẫu giống như diễn xuất, nhưng trong các vai trò khác nhau. Mỗi phong cách thời trang đều có một cá tính riêng và người mẫu phải can đảm thể hiện theo cách của mình”.

Nghề mẫu giúp Ely Mova đi đến nhiều nơi, mở rộng tầm nhìn. Năm 22 tuổi, cô gái Nga đã đặt chân tới nhiều quốc gia trên thế giới, thông qua các buổi trình diễn và cộng tác với các nhà thiết kế nổi tiếng nước ngoài.

Trải nghiệm đáng nhớ trong nghề người mẫu

Ảnh bìa người mẫu Ely Mova.

Đầm, C.O.B. Giày, C.O.B. Nhẫn và bông tay, Swarovski

Sau khi tham gia các chương trình dành cho thiếu nhi, cô bắt đầu được mời tham gia các tuần lễ thời trang châu Âu. Sau đó, Ely làm việc cho các nhà thiết kế người Mỹ một thời gian trước khi tham gia tuần lễ thời trang Los Angeles và New York. “Không có gì tuyệt vời hơn khi tôi được làm điều mình thích: chụp ảnh bìa tạp chí, đi trên sàn catwalk, quay bộ sưu tập mới và quay video ca nhạc của các ngôi sao nhạc pop”, cô chia sẻ về niềm đam mê của mình.

Trước các buổi casting và vòng sơ tuyển, khâu chuẩn bị là quan trọng nhất. “Tôi chăm chỉ tập gym để giữ gìn vóc dáng và hết mình trong từng shot hình”. Đối với Ely Mova, “khi bạn yêu công việc của mình, hãy cháy hết mình và vươn đến thành công. Nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy và đánh giá cao, bất kể bạn bao nhiêu tuổi”.

Ely Mova cho rằng tất cả những buổi trình diễn cô từng tham gia đều mang đến những cảm xúc khó quên. Với cô, làm mẫu giống như tham gia vào một cuộc đua quyến rũ, leo lên bục vinh quang trong diện mạo đẹp nhất, khi tất cả mọi người đều đang nhìn chăm chú vào cô. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ nhưng cũng có phần thách thức. “Tất nhiên, tôi cũng muốn được tham gia tuần lễ thời trang Việt Nam, làm việc với những nhà thiết kế vô cùng tài năng và sáng tạo. Thật vinh dự khi được làm việc với họ!”, Ely hào hứng chia sẻ thêm.

Thành lập thương hiệu thời trang với triết lý: Tự do và thời trang

Ảnh bìa Ely Mova.

Áo giáp, MB. Mắt kính, Dior. Găng tay, Klim. Quần tất, Balenciaga. Giày, Santoni

Cách đây không lâu, Ely Mova cùng với người bạn, nhà tạo mẫu Alya Bitsyn, đã thành lập thương hiệu thời trang C.O.B. Chọn triết lý Tự do và thời trang, cô giải thích: “Phong cách thời trang của tôi đề cao sự tự do và vẻ đẹp hấp dẫn về hình thể. Nhìn xem. Thế giới thời trang ngày nay cho phép sự tự do hơn bao giờ hết. Mọi người được phép thể hiện bản thân theo cách họ muốn và không cần tuân theo quy tắc nào”.

Thương hiệu của Ely Mova đang trên đà phát triển ở Nga và nước ngoài. Tuy nhiên, cô khiêm tốn chia sẻ: “Còn quá sớm nên chưa thể nói nhiều. Thương hiệu của chúng tôi vẫn còn rất mới và chỉ vừa bắt đầu bước vào thế giới thời trang. Hy vọng có cơ hội gặp lại sau một năm nữa và tôi sẽ kể về thành công của mình!”

“Mong ước lớn nhất của tôi là được nhìn thấy thế giới tự do và thời trang trải rộng khắp hành tinh.” Ely Mova hy vọng “những nỗ lực của bản thân sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ cho thế giới sau này.”

Harper's Bazaar 10/22.

Đầm, C.O.B. Mắt kính, C.O.B. Giày, Dries Van Noten

*** Ê-kip thực hiện ***

Photographers: Kate Yak @kate_yak and Vitaliy Sechenov @sechenov_dop
Model: Ely Mova @ely.mova
Producer: Svetlana Lucky @svetlanalucky
Style: Alya Bitsyn @bitsyn_alya
Production designer: Tatyana Melnikova @tatianamelnikova
Gaffer: Valentin Pankov
Makeup: Mary Love @maryloveofficial
Hair artist: Dmitriy Abramovich @abramovich_hd
Nail artists: Grishina Yana @yanasfuckingnails and Saetgararva Olga @__onlynails__
PR: Nikolay Gurov @n_gurov

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu Ely Mova: Thành công không đợi tuổi
Ely Mova
  • Người mẫu hàng đầu ở Nga.
  • Thành công trong sự nghiệp người mẫu tại Châu Âu và Hoa Kỳ.
  • Từng tham gia các show diễn New York Fashion Week, Berlin Fashion Week, Milan Fashion Week và Paris Fashion Week.
Nơi sinh : Saint Petersburg, Russia
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu và nữ doanh nhân