NGƯỜI MẪU ELLEN ALEXANDER: CUỘC ĐỜI TÔI LÀ MỘT CUỘC ĐUA BẤT TẬN

Cùng trò chuyện với người mẫu gốc Nga Ellen Alexander để hiểu hơn về cô gái xinh đẹp cá tính này

Ellen Alexander là một tên tuổi đang lên trong làng thời trang. Người đẹp Mỹ gốc Nga này không chỉ có một vẻ ngoài thu hút. Câu chuyện về cuộc đời của cô cũng vô cùng thú vị. Trò chuyện cùng Harper’s Bazaar Vietnam, Ellen chia sẻ rất nhiều: Từ câu chuyện rời quê hương đến New York, cách vượt qua cám dỗ và xây dựng sự nghiệp thành công.

Harper’s Bazaar (HP): Chào Ellen! Sinh trưởng trong một gia đình Xô Viết có truyền thống về vật lý, cuộc sống của chị hẳn có nhiều điều thú vị. Chị có thể chia sẻ một chút về tuổi thơ của mình?

Ellen Alexander: Gia đình nhỏ của chúng tôi từng sống ở Leninsky Propeck ở Mas-cơ-va. Lúc đó, tôi theo học ở Học viện điện tử và tự động. Sự thật là tôi luôn yêu thích với các môn khoa học xã hội. Nhưng vì không muốn làm bố mẹ thất vọng, tôi chọn tiếp tục học Giáo dục thể chất. Đó cũng là lúc tôi học được bài học đầu đời: Không phải lúc nào cũng có thể làm điều mình muốn.

Càng lớn, tôi càng ý thức rõ mục tiêu của đời mình. Tôi muốn trưởng thành thật nhanh để có thể sống theo cách mà mình mong muốn: Theo học thứ mà tôi thích, gặp gỡ những người tôi muốn, sống ở nơi mà tôi có thể là chính mình.

HP: Bố mẹ của chị hẳn là rất nghiêm khắc?

Ellen Alexander: Bố mẹ tôi không quá nghiêm khắc như phần lớn các bậc phụ huynh Xô viết khác. Tuy nhiên, chúng tôi là một gia đình rất quy củ với những truyền thống phải tuân theo. Và cũng rất rõ ràng những điều mà một đứa con gái cần phải làm.

Tôi luôn biết ơn bố mẹ đã giáo dục tôi về việc lao động chăm chỉ. Trên hết, truyền thống gia đình đã dạy tôi cách đứng vững trước những cám dỗ cuộc đời. Đặc biệt là khi làm việc ở xa gia đình, ở một chốn đô thị phồn hoa như New York.

HP: Vậy tại sao chị lại quyết định chuyển đến Mỹ khi trong mình lại chảy một dòng máu Nga rất mãnh liệt như vậy?

Ellen Alexander: Quyết định của tôi có lẽ đến từ “sự nổi loạn” ẩn sâu bên trong tâm hồn thiếu nữ! Như đã nói, từ lâu, tôi đã luôn muốn tự mình làm lấy mọi thứ. Sâu bên trong tôi là sự khao khát khám phá. Và Mỹ là nơi mà tôi tin có thể cho tôi những điều đó.

Thời đi học, tôi thường ở nhà và nghe đài. Có rất nhiều tin tức đề cập đến nước Mỹ. Đó cũng là lúc tôi bị thu hút bởi miền đất xa xôi này. Tôi có người thân ở Boston và New York. Nhưng vì nhiều lý do lại không tiện đến thăm họ.

HP: Khi quyết định chọn đến Mỹ, điều gì là khó khăn nhất? Có phải văn hoá của hai nước thật sự khác biệt?

Ellen Alexander: Không như phần lớn các trường hợp, tôi đến Mỹ để học diễn xuất và chỉ đạo. Bên cạnh đó, tôi cũng làm người mẫu. Tôi đọc rất nhiều để cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Năm đầu tiên đến Mỹ, tôi làm việc gần như liên tục: quay phim, thử giọng, luyện tập,vv Có lẽ tần suất làm việc cao như vậy làm tôi gần như không còn thời gian để nhớ nhà. Nhìn lại những người bạn của mình ở Mỹ, tôi biết là họ cũng đang sống và làm việc như tôi đã từng. Và đó là một cuộc đời với đầy rẫy những cuộc đua bất tận.

Có hàng ngàn hàng vạn người đến Mỹ để hiện thực hoá giấc mơ của mình. Nhưng chỉ có số ít làm điều đó. Một cách nào đó, có lẽ đó lại là một cuộc sống dễ chịu hơn chăng? Khi không có ai thúc giục bạn? Tôi không nói là người Nga làm việc ít hơn hay không chăm chỉ bằng. Nhưng sâu thẳm trong tâm trí thì biết đâu được!

Người Mỹ có lẽ thiếu chút an yên trầm lặng và cái nhìn ít nhiều vật chất đối với cuộc sống này. Mà nếu không như vậy có lẽ không phải là người Mỹ rồi!

HP: Chị là một người mẫu có tiếng ở Mỹ và từng xuất hiện trên trang bìa nhiều tờ báo danh giá như L’officiel, Vogue. Cùng lúc đó, chị cũng làm diễn viên và còn học làm đạo diễn. Vậy chị ưu tiên phát triển điều gì?

Ellen Alexander: Là một người mẫu, tôi luôn cảm thấy may mắn với vẻ ngoài thu hút và mái tóc vàng. Nó khá cổ điển và sẽ không bị lỗi mốt. Về lâu dài, tôi làm việc ở Mỹ với tư cách trực thuộc công ty quản lý người mẫu và sản xuất phim. Tôi nghĩ phát triển bản thân ở mảng điện ảnh là rất thú vị. Tuy nhiên, vẻ ngoài – thứ giúp tôi được biết đến với tư cách người mẫu – cũng có cái hạn chế. Tôi gần như không thể tìm được vai diễn phù hợp. Nhưng tôi tin còn quá sớm để nói về điều đó.

HP: Chị sẽ có lời khuyên nào cho những người mới bước chân vào làng mẫu New York?

Ellen Alexander: Dành cho bất cứ ai, ở bất cứ ngành nghề nào: Ở New York, mọi người làm việc rất chăm chỉ. Những năm đầu hẳn sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần là bạn sẽ chẳng làm gì ngoài làm việc đâu. New York thực tế không phải là New York bạn thấy trong Tiffany’s Breakfast hay Sex and the city. Hãy cứ nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết. Và nhớ rằng, ngay cả khi mọi thứ ở đây không thuận lợi và bạn phải rời đi, đó cũng không phải là tận thế.

HP: Có một blogger người Nga hay nước ngoài nào truyền cảm hứng cho chị?

Ellen Alexander: Từ trước khi nổi tiếng, tôi đã luôn thích Gigi Hadid và Kylie Jenner. Họ rất thành công trên mạng xã hội. Đồng thời cũng rất biết cách đầu tư. Tôi biết gia đình Hadid. Họ chẳng khác gì mọi gia đình khác ở thành phố này. Kylie Jenner lại là một người cuồng công việc. Cô ấy gầy dựng hình ảnh và đế chế riêng của mình.

HP: Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

Ellen Alexander: Từ lâu tôi đã luôn yêu nghệ thuât. Nhiếp ảnh, âm nhạc và biểu diễn. Tôi xem mạng xã hội là công cụ sáng tạo tuyệt vời. Nhất là khi ngày nay có rất nhiều cơ hội tổ chức những dự án đem đến cả sự thoả mãn về mặt tinh thần và vật chất cho tác giả. Ở điểm này thì tôi đặc biệt thần tượng Madonna. Người đã rất thành công khi xây dựng và khai thác hình ảnh của mình.

Ở trường, tôi học hát và khiêu vũ. Vì vậy, khi có cơ hội, tôi bắt đầu thu âm ở phòng thu. Giờ thì tôi bắt đầu vận dụng tất cả những thứ đó để đem đến những sản phẩm tuyệt vời. Cùng chờ đón nhé!

HP: Cám ơn Ellen vì buổi trò chuyện! Chúc chị thành công với những dự án trong tương lai.

***

Model: Ellen Alexander @ellen.alexander

Photo: Alexandr Multikov @multikov

Photo assistant: Konstantinm Zemskov @kostyazemskov

Style: Nadina Smirnova @nadinasmirnova

Style assiatent: Dora Kazachek @dora_kazachek

MUA & HAIR: Katya Kobzeva @kobzevakatya

PRODUCER: Nikolay Gurov @n_gurov

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

NGƯỜI MẪU ELLEN ALEXANDER: CUỘC ĐỜI TÔI LÀ MỘT CUỘC ĐUA BẤT TẬN
Ellen Alexander
Nơi sinh : Sinh ra tại Moscow, Nga. Sống tại New York, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, diễn viên, ca sỹ, doanh nhân