Năm của Chencho Corleone, năm của biểu tượng âm nhạc đô thị Latin

Chencho Corleone, nam ca sĩ gắn liền âm nhạc đô thị Latin không ngừng tiến xa với việc phát triển nhiều tác phẩm âm nhạc và những màn hợp tác đáng mong đợi trong tương lai

Chencho Corleone, với tài năng vượt trội đã trở thành biểu tượng trong lĩnh vực âm nhạc đô thị Latin. Anh chính là một nghệ sĩ đa năng trong nhiều vai trò từ nhà soạn nhạc, nhà sản xuất đến ca sĩ. Với những bản hit ấn tượng như Si No Le Contesto, Es Un Secreto, Fanática Sensual, Guatauba, anh đã đạt được những thành công vang dội và góp phần tạo nên những tác phẩm kinh điển cho thể loại Reggaeton.

Thành tích liên tiếp của Chencho Corleone đưa âm nhạc đô thị Latin đến với khán giả toàn cầu

Cam kết với sự sáng tạo và tiến hóa âm nhạc không ngừng của Chencho Corleone không chỉ dừng lại ở giai đoạn mới, anh đã trở thành nhân vật chính trong những thành công của giai đoạn âm nhạc đó và đồng thời khẳng định tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Với màn hợp tác cùng Rauw Alejandro cho ca khúc Desesperados, Chencho Corleone đã được RIAA chứng nhận 9 lần bạch kim và đề cử cho 2 giải Latin Grammy. Bài hát nhanh chóng leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Latin Airplay của Billboard tại Mỹ.

Sự thống trị của âm nhạc Chencho Corleone vẫn tiếp tục kéo dài trên các bảng xếp hạng vào năm 2022 với thành công của bài hát Me Porto Bonito kết hợp cùng Bad Bunny, thuộc album Un Verano Sin Ti lịch sử. Me Porto Bonito sau đó cũng nhận về đề cử Grammy. Đây là bài hát duy nhất hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Streaming Songs trong suốt 9 năm hoạt động. Bài hát này liên tiếp được chọn là một trong những bản biểu diễn xuất sắc nhất trong năm và xuất hiện trong nhiều tổng kết cuối năm từ Spotify, YouTube, TikTok, TIME và Apple Music, đồng thời leo lên vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Spotify Global.

Thể loại Reggaeton tiếp cận khán giả theo một cách mới mẻ

Là một người bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ rất sớm và đạt được những thành tựu đáng tự hào, Chencho Corleone còn là một người tiên phong trong chính lĩnh vực của mình nhờ vào nhận thức sâu sắc về sự thay đổi trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ngay từ khi bắt đầu, anh đã nhận ra rằng ngành này đã phát triển đa dạng trong nhiều khía cạnh.

“Tôi tin rằng một trong những thay đổi quan trọng nhất là hình thức tiêu thụ nhạc. Ban đầu, đĩa vật lý là hình thức chính để nghe nhạc, sau đó là kỷ nguyên kỹ thuật số khi mọi người có thể mua cả album hoặc một bài hát riêng lẻ ở định dạng .mp3. Sau đó, xuất hiện dịch vụ streaming phi tương tác, nơi người nghe sẽ tải xuống một ứng dụng, và ứng dụng sẽ đề xuất nhạc dựa trên sở thích của họ”.

Chính nền tảng streaming, nơi người nghe có thể lựa chọn những gì họ muốn nghe và tạo danh sách nhạc riêng của mình đã góp phần giúp thể loại nhạc Reggaeton (một thể loại nhạc điện tử phổ biến bắt nguồn từ Panama vào cuối những năm 1980) phát triển và đạt được vị thế như hiện tại.

Một trong những khác biệt quan trọng khác bên cạnh đó theo Chencho Corleone, còn là sự xuất hiện của các nghệ sĩ quốc tế hát Reggaeton, điều mà trước đây không được thấy. Đây chính là một phần của sự phát triển và giúp thể loại nhạc này chiếm vị trí quan trọng khi truyền cảm hứng cho nhiều người sử dụng nhịp điệu, ngôn ngữ, giai điệu và chủ đề và trở thành thể loại ưa thích của nhiều thế hệ.

Chencho Corleone hé lộ về album sắp ra mắt

Là gương mặt tiêu biểu khi nhắc đến thể loại Reggaeton, sản phẩm âm nhạc của Chencho Corleone luôn được ra mắt với sự chuẩn bị chỉn chu, tỉ mỉ và tâm huyết trong từng bài hát mà nam ca sĩ tham gia.

Trong buổi phỏng vấn, Chencho Corleone bất ngờ tiết lộ về album chuẩn bị ra mắt như một món quà dành tặng sự chờ đợi của người hâm mộ thời gian qua. Anh cho biết, album solo đầu tiên sẽ sớm ra mắt, bắt đầu với bài hát Un Cigarrillo, đĩa đơn thứ nhất từ album này. Vẫn lựa chọn chủ đề xoay quanh tình yêu, Un Cigarrillo là một bài hát đặc biệt đối với Chencho Corleone vì nó buộc mọi người phải nhún nhảy khi nghe.

Với mong muốn album trở thành một trải nghiệm toàn diện từ bài hát đầu tiên cho tới bài cuối cùng, Chencho Corleone hứa hẹn mang tới âm nhạc mang đậm bản sắc riêng.

“Tôi tạo âm nhạc dựa trên góc nhìn của mình, liên quan đến những gì tôi cảm nhận và thưởng thức khi nghe một giai điệu. Đó là lý do tại sao các bài hát của tôi hướng tới việc nhún nhảy, trải nghiệm, tưởng tượng và kết hợp giữa nhịp điệu và lời bài hát mang lại sự hài lòng khi nghe và đồng thời thúc đẩy bạn nhảy múa”.

Chọn cuộc sống hàng ngày làm chất liệu cho sự sáng tạo và sáng tác dựa trên những trải nghiệm cá nhân, album đầu tay được sản xuất để truyền cảm hứng tới khán giả, những người đã luôn đồng hành cùng Chencho Corleone.

“Trước tiên và quan trọng nhất, tôi muốn cảm ơn họ vì sự trung thành chân thành, tình cảm và sự ủng hộ. Điều đó là một phần động lực để tôi mang đến cho họ điều tốt nhất và để luôn lưu ý những gì họ mong đợi từ tôi. Album này đã mất thời gian vì tôi muốn đảm bảo rằng tôi đáp ứng được kỳ vọng của fan hâm mộ trung thành, và tôi đảm bảo rằng nó sẽ là một trong những album ưa thích của họ”.

Team Credits

Talent: Chencho Corleone @chenchocorleone
Production/PR: Burgerrock Media @burgerrockmedia, Irma Penunuri @burgerrock
Photographer: Lynn Yati @lynn_yati
Art Director: Ubaldo Mendoza @itsbaldooo
Production Assistant: Marianela Valderrama @cafe.conflores, Karla Gonzalez @karlitaa21
PR: Nanette Lamboy @nanettelamboy
Jeweler: Maestros Joyeros @obmaestrosjoyeros
Videographer: Diego Farelo @diegofarelo
Makeup: Ashley Z @silenceoftheglam
Hair: Elthon Lopez @ltinhair
Interview: Mariana Garcia @anairamettevi
Talent Booking: Emily Blair Media @emilyblairmedia

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm