LƯU THI THI THỔ LỘ VỀ KHÓ KHĂN KHI QUAY PHIM “TÔI THÂN YÊU”

Sau khi lấy chồng và sinh con, bộ phim "Tôi thân yêu" là cơ hội để Lưu Thi Thi tái xuất màn ảnh nhỏ. Hãy nghe cô trải lòng về những thay đổi trước và sau giai đoạn trầm lặng trong năm vừa qua.

Lưu Thi Thi trang điểm với son môi CHANEL Rouge Coco Flash tông màu 70. Đầm, giày, nữ trang CHANEL.

Lưu Thi Thi ngồi tựa vào ghế, mắt chăm chú nhìn quanh đội ngũ các nghệ sỹ trang điểm, stylist và nhiếp ảnh gia xung quanh. Mọi người đang thảo luận xem hôm nay nên tạo hình thế nào cho cô. Lần đầu tiên họ gặp cô, Lưu Thi Thi vẫn còn là cô gái trẻ ngây thơ. Và cô gái ấy dần lớn lên, lập gia đình, trở thành một người mẹ trẻ. Êkíp đùa nhau rằng họ cảm thấy như gà mẹ nhìn gà con trưởng thành. Nữ diễn viên chỉ cười.

 

Lưu Thi Thi thổ lộ về bộ phim mới

Lưu Thi Thi trang điểm với son môi CHANEL Rouge Coco Flash tông màu 106. Đầm và dây nịt CHANEL. Trang sức cao cấp CHANEL FINE JEWELRY.

Buổi chụp ngày hôm nay diễn ra lúc 9 giờ sáng. Nghe thì có vẻ sớm nhưng thật ra là một ngày nhẹ nhàng hơn cho nữ diễn viên.

Thời điểm này, Lưu Thi Thi đang đóng phim mới mang tên Tôi thân yêu. Tuy là phim hiện đại, không cần phải hóa trang phức tạp như những bộ phim cổ trang trước, nhưng cô vẫn phải dậy rất sớm để đi làm. Vì nhà cách phim trường đến 2 tiếng đồng hồ lái xe, nên có ngày, cô phải dậy từ 4:30 sáng. Đôi khi, Lưu Thi Thi còn thầm mong đường kẹt xe thêm chút nữa, để cô có thể tranh thủ chợp mắt trên xe.

Nhân vật Lưu Thi Thi thủ vai lần này là một cô gái trẻ làm công việc tiếp thị. Tính cách tự chủ tự giác, có thể sống độc lập không cần nương tựa vào ai. Nghe thật thú vị, Lưu Thi Thi kể. Cô đã muốn đọc kịch bản ngay từ khi nghe diễn tả về nhân vật này.

Áo và chân váy, ACNE STUDIO

 

Một vai diễn nhiều khó khăn

Đầm và giày CHANEL. Bông tai và nhẫn vàng trắng cẩn kim cương, CHANEL FINE JEWELRY.

Sau khi lấy Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi sinh con trai vào cuối tháng 4. Cô chính thức quay lại đóng phim sau 6 tháng nghỉ sanh và chăm con. “Thực ra tôi không muốn quay lại đóng phim sớm đến như vậy…nhưng sau khi đọc kịch bản và trò chuyện với đạo diễn, tôi đã rất hưng phấn”, Lưu Thi Thi nói.

Vai diễn mới có gì gây khó khăn cho cô không? Lưu Thi Thi trả lời: ngôn ngữ chuyên môn và tốc độ nói chuyện!

Nhân vật trong Tôi thân yêu của Lưu Thi Thi là một nhân viên tiếp thị. Cô phải phải cố vấn khách hàng về sản phẩm của công ty. Không những tốc độ nói chuyện cực nhanh, lại sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn không dùng trong cuộc sống hàng ngày. Lưu Thi Thi phải tập phát âm chúng sao cho thật nhuần nhuyễn, để đến khi diễn không bị ngập ngừng.

Đầm và giày CHANEL. Bông tai và nhẫn vàng trắng cẩn kim cương, CHANEL FINE JEWELRY.

Khi được hỏi có tuyệt chiêu nào để nhớ lời thoại nhanh, Lưu Thi Thi cười khúc khích, lắc đầu nguầy nguậy. “Không đâu, tôi là người học rất chậm. Não không đủ nhanh nhạy mà. Tôi chỉ có thể đọc đi đọc lại kịch bản thôi”.

Một cách để cô học thuộc lời thoại là chia ngắn nó ra. Đến mỗi cảnh diễn, cô sẽ chia phần hội thoại ra thành nhiều câu ngắn để học theo đoạn nhỏ. Việc bị đánh giá NG (no good, tức cảnh quay hỏng) là chuyện thường tình. Lưu Thi Thi cũng cảm thấy e ngại khi làm chậm tốc độ ghi hình. Nhưng càng diễn thì cô càng nhập tâm, và hy vọng mình sẽ ít phạm lỗi hơn về lâu về dài.

 

Con người cầu toàn phải học cách buông bỏ

Lưu Thi Thi trang điểm với son môi CHANEL Rouge Coco Flash tông màu 106. Đầm CHANEL. Bông tai vàng trắng cẩn kim cương, CHANEL FINE JEWELRY

Tại trường quay, Lưu Thi Thi luôn muốn xem lại phân cảnh mình vừa đóng. Nếu không vừa ý (điều này là thường xuyên vì cô gái này luôn để ý đến những tiểu tiết), và nếu thời gian cho phép, Lưu Thi Thi sẽ xin được diễn lại. Nhưng cũng nhiều lần cô phải chấp nhận phải bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt. “Nếu không thì chúng tôi không bao giờ có thể đóng máy”.

Đầm nhún bèo, dây nịt CHANEL. Bông tai và nhẫn vàng trắng cẩn kim cương, CHANEL FINE JEWELRY.

Nhiều diễn viên thậm chí không dám xem lại phiên bản đã hoàn tất của bộ phim. Họ cũng e ngại phản ứng của khán giả trước bộ phim. Nhưng “con dâu có xấu đến cỡ nào cũng phải ra mắt mẹ chồng”, Lưu Thi Thi cười. “Tôi hiểu là không thể đáp ứng được mong muốn của khán giả 100% đâu. Tôi phải tự bảo bản thân, đừng stress quá, đừng suy nghĩ quá nhiều. Đôi lúc việc tự trách sẽ trở thành một gánh nặng. Hãy học hỏi để có thể giải quyết vấn đề khi gặp phải trong tương lai”.

 

Sự khác biệt lớn nhất khi quay phim lần này…

…là Lưu Thi Thi đã làm mẹ. Khi nhắc về cục cưng, một nụ cười mãn nguyện hiện lên trên gương mặt cô.

Bông tai vàng hồng cẩn kim cương, nhẫn Coco Crush, và nhẫn vàng hồng đính kim cương, CHANEL FINE JEWELRY.
Son môi, Rouge Coco Flash tông màu 92.

“Trong thâm tâm, tôi chấp nhận rất nhanh trọng trách làm mẹ. Nhưng ngoài đời thật thì tôi phải mất một thời gian dài để thích nghi”. Cô kể lại, khi mang thai giai đoạn cuối, bụng cô rất to. Cả gia đình đều cẩn thận để tạo khoảng cách cho cô khi đi lại, khi vào thang máy, v.v. “Sau khi sinh hai tháng, tôi vẫn chừa khoảng cách này, trong tiềm thức. Và tôi chợt nhận ra, ồ, mình không cần phải đứng cách xa mọi người như vậy nữa”.

Sau khi sinh con, mối quan tâm hàng đầu của cô là “em bé sẽ ngủ lúc mấy giờ?”. Vì lịch trình thức, ngủ của cục cưng làm đảo lộn toàn bộ thời gian biểu của cô. Lưu Thi Thi cũng cho biết cuối cùng cô đã hiểu vì sao các bà mẹ trẻ luôn than vãn vì việc mất ngủ, và vì sao mỗi khi ra khỏi nhà thì túi xách của cô như một căn nhà kho di động!

>>> Xem thêm: BỘ ẢNH CƯỚI ĐẸP NGẤT NGÂY CỦA NGÔ KỲ LONG VÀ LƯU THI THI

 

Sự trưởng thành qua năm tháng

Lưu Thi Thi chưa từng hối hận đã sinh con. Cô cũng chưa từng băn khoăn liệu sự nghiệp của mình có chấm dứt.

Đầm STELLA MCCARTNEY. Bông tai ngọc trai, CHANEL.

“Cuộc sống đa dạng sẽ giúp cho diễn xuất của bạn thêm sống động. Những trải nghiệm trong cuộc sống khiến bạn phải nhìn nhận mọi việc khác đi. Cách bạn lý giải tâm lý nhân vật cũng trở nên sâu sắc hơn. Hai năm vừa qua đã dạy tôi điều này”.

– Diễn viên Lưu Thi Thi

TRANG ĐIỂM MÔI TƯƠI THẮM NHƯ LƯU THI THI

Sản phẩm: Chanel Rouge Coco Flash

***

Nhiếp ảnh: CHENMAN

Biên tập hình ảnh: XU XIAOQIAN
Biên tập làm đẹp: WANG QIAN
Bài: LI BINGQING / Harper’s Bazaar Trung Quốc

Trang điểm: XUÂN AN
Làm tóc: JOHN
Làm móng: LẠP TỬ

Hỗ trợ: CHANEL

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

LƯU THI THI THỔ LỘ VỀ KHÓ KHĂN KHI QUAY PHIM “TÔI THÂN YÊU”
Lưu Thi Thi
  • Tên khác: Cecilia Liu, Thi Gia, Đại Sư Tử
  • Chiều cao: 1.65m
  • Học vấn: Học viện Múa Bắc Kinh
Năm sinh : 10-3-1987
Nơi sinh : Bắc Kinh, Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên, vũ công múa ba lê
Gia đình: Chồng: Ngô Kỳ Long (kết hôn 2015) và con trai Bộ Bộ
Thành tựu chính
    • Nổi tiếng với vai diễn Mã Nhĩ Thái Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm
    • Tham gia các phim: Liêu Trai Kỳ Nữ, Anh hùng xạ điêu, Tiên kiếm 3, Bạch Xà Hậu Truyện, Tôi Thân Yêu…