Lương Thùy Linh: Hoa hậu của thế hệ gen Z

Vẻ đẹp hiện đại, kết quả học tập nổi bật, thuộc top 12 Hoa hậu thế giới, chủ tịch của các tổ chức xã hội, giám đốc phát triển doanh nghiệp...đó là những thành tích của Lương Thùy Linh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Lương Thùy Linh: Hoa hậu của thế hệ gen Z

Tôi gặp Lương Thùy Linh tại studio nơi cô đang thực hiện bộ ảnh thời trang mới. Cô gái người Cao Bằng diện chiếc áo lụa kẻ caro phối cùng chân váy bút chì xẻ cao của Saint Laurent. Linh khi ấy mắt cáo kẻ đậm. Môi nâu dày dặn. Tóc ướt vuốt ra sau. Phong cách trang điểm của Linh gợi nhắc đến hình ảnh những mỹ nhân Hollywood đương thời. Lương Thùy Linh toát lên vẻ đẹp hiện đại, sành điệu nhưng vẫn vẹn nguyên nét bí ẩn của phụ nữ Á đông.

Lương Thùy Linh, hoa hậu đại biểu cho Gen Z

Sinh năm 2000, Lương Thùy Linh là một trong những hoa hậu thuộc Gen Z. Linh hội đủ những yếu tố để có thể xây dựng một nhân hiệu khơi cảm hứng cho thế hệ của mình. Điểm nổi bật khiến cho Linh được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ chính là ở thành tích học tập và khả năng tiếng Anh xuất sắc, trước khi trở thành hoa hậu.

Cô là sinh viên của Đại học Ngoại thương với kết quả năm nhất gần như đạt điểm tuyệt đối. Không chỉ thế, Linh còn sở hữu bằng IELTS 7.5. Nàng hoa hậu còn từng là diễn giả trong diễn đàn TEDxTalks nổi tiếng.

Đối với Gen Z, tiếng Anh là công cụ không thể thiếu. Lương Thùy Linh hiểu điều đó từ khi còn bé. Một trong những động lực để Linh trau dồi tiếng Anh là để cô có thể kết nối với những người bạn quốc tế. Nhờ đó, cô gái trẻ có thể trao đổi và học hỏi từ những nền văn hóa khác trên thế giới.

Lương Thùy Linh: Hoa hậu của thế hệ gen Z

Linh không bao giờ bó buộc mình trong những giới hạn, bất kể là về địa lý hay tư duy. Cũng như bài hát mà cô yêu thích nhất How Far I’ll Go từ bộ phim hoạt hình Moana, Linh luôn đặt câu hỏi về những vùng đất mới, những cơ hội mới. Cô nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân, luôn sẵn sàng để bước khỏi vùng an toàn.

Chính sức trẻ đầy nhiệt thành và tư duy cởi mở tích cực này đã thúc đẩy Lương Thùy Linh vượt qua những rào cản để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam. Xuất thân từ một gia đình trí thức cán bộ, bố mẹ Linh chưa bao giờ ủng hộ cô đến với nghệ thuật. Nhưng từ bé, Linh đã luôn bị cuốn hút bởi sự lộng lẫy của những người mẫu trên sàn diễn. Với tư duy dám nghĩ dám làm, giờ đây cô mang đến cho công chúng Việt Nam một nàng hoa hậu tài sắc vẹn toàn.

Hào quang và áp lực của chiếc vương miện

Trở thành hoa hậu là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời Lương Thùy Linh.

Đối với Linh, hoa hậu là một bước ngoặt đổi đời. Cô bảo, đổi đời không mang ý nghĩa tài chính. Trở thành hoa hậu là cơ hội để Linh sống một cuộc đời với nhiều trải nghiệm thú vị hơn và cơ hội cống hiến ý nghĩa hơn.

Là hoa hậu, Linh mới có đủ tiềm lực và ảnh hưởng để thực hiện những hoạt động từ thiện, tham gia các dự án phúc lợi cho cộng đồng. Bên cạnh đó, Linh được tiếp xúc nhiều hơn với cái đẹp, với xu thế thời trang thế giới và cả với những cá nhân nổi bật trong xã hội. Từ đó, cô có thêm cơ hội để học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân. Đối với Linh, đó mới là những hào quang thực sự của danh hiệu hoa hậu.

Lương Thùy Linh: Hoa hậu của thế hệ gen Z

Trong suốt nhiệm kỳ, Linh có không ít áp lực bởi sức nặng từ chiếc vương miện hoa hậu. Trở thành hoa hậu trong thời kỳ dịch COVID-19, Lương Thùy Linh trăn trở nhất là không có nhiều cơ hội để làm nhiều hơn các công tác xã hội, giúp đỡ cộng đồng hay cống hiến nhiều hơn.

Nàng hậu Gen Z Lương Thùy Linh ý thức về sự đa dạng trong tư duy và nhạy bén với thời cuộc của thế hệ mình. Do đó, cô hay băn khoăn làm sao để hình ảnh bản thân đổi mới, phong phú hơn trong lòng công chúng. Linh muốn trở thành một nàng hậu “tắc kè hoa” có thể thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Vì vậy, Linh rất quan tâm rèn luyện các kỹ năng mới. Công chúng thấy Linh từng xuất hiện với nhiều vai trò từ MC, cho tới vedette sàn diễn. Từ chủ tịch tổ chức từ thiện tới giám đốc phát triển doanh nghiệp. Linh sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, dù đôi khi nhận không ít lời chê bai. Nhưng cô bảo mình không sợ ý kiến trái chiều. Những ý kiến phản biện là động lực để cô nhìn nhận lại và hoàn thiện bản thân hơn. Tinh thần cầu thị, sự nỗ lực, đầu tư chu đáo và tư duy đa nhiệm của nàng hoa hậu sẽ đưa cô tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cô gái nhỏ núp sau danh hiệu hoa hậu

Đằng sau hình ảnh của hoa hậu, Lương Thùy Linh thú nhận bản thân ít nói. Cô thường bị đánh giá là lạnh lùng khi mới gặp. Linh chia sẻ: “Nét mặt tự nhiên của em có lẽ không có vẻ dễ gần. Tuy nhiên, em không bao giờ suy nghĩ mình là hoa hậu thì được quyền kênh kiệu. Vương miện không làm nên hoa hậu. Chính sự yêu mến của công chúng tạo nên danh hiệu đó. Do đó, Linh luôn ý thức để cư xử thân thiện, hòa nhã với mọi người. Chỉ khi kết nối tốt với công chúng và cộng đồng, một hoa hậu mới làm tốt nhiệm vụ của mình”.

Trở thành hoa hậu khi mới 19 tuổi, Linh bảo mình đã phải tập quen với nhiều áp lực và trách nhiệm. Nhất cử nhất động của cô đều phải chỉn chu, nhất là khi đối diện với công chúng. Điều đó đã khiến cô phải trưởng thành nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa. Đôi khi, Linh bảo mình không tránh khỏi cảm giác “ngột ngạt”. Nhưng cô dần nhận ra, chính những quy chuẩn và giới hạn đã tôi luyện Linh để nàng hoa hậu trở thành người chín chắn, duyên dáng và xinh đẹp hơn. Đối với Linh, “đây là sự đánh đổi rất xứng đáng”.

Đằng sau những hình ảnh chỉn chu của một hoa hậu, Lương Thùy Linh vẫn là một cô gái trẻ. Khi được hỏi về định nghĩa của cô về hạnh phúc, Linh trả lời: “Hạnh phúc đơn giản là em có những ngày được chậm lại một chút. Đó là những ngày mùa thu mát mẻ, được đi ăn sáng với phở Hà Nội, cà phê tán dóc. Em có thể thong thả dạo quanh phố cổ, ăn kem Tràng Tiền và những đồ ăn vặt vỉa hè cùng bè bạn”.

Viễn cảnh đó dường như bình thường với mọi người, nhưng lại là điều xa xỉ với một nàng hoa hậu. Đằng sau hào quang, vẫn còn đâu đó những niềm ước mơ thật bình dị và giản đơn. Chúng cũng hé lộ cho ta thấy một góc khác của Lương Thuỳ Linh, một góc dung dị và đáng yêu đúng tuổi.

**Êkíp thực hiện**

Trang phục: Saint Laurent
Editor: Vũ Dương
Stylist: Phạm Bảo Luận
MUA: Quân Nguyễn
Hair: Pu lê

>>> Xem thêm: LƯƠNG THÙY LINH LỘT XÁC TUỔI 20 VỚI PHONG CÁCH MENSWEAR NAM TÍNH VÀ CÂU TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Lương Thùy Linh

Xem thêm

Nhân vật

Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh theo học tại Đại học Ngoại Thương

• Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019
• Top 12 Hoa hậu Thế giới 2019
• Giám đốc phát triển dự án Sunshine Empire
• Chủ tịch danh dự CLB từ thiện Suối mát từ tâm

Năm sinh : 15/08/2000
Nơi sinh : Cao Bằng, Việt Nam
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : MC, người mẫu