Lê Hồng Thủy Tiên

Nữ doanh nhân Thủy Tiên đang quản lý 25 công ty gắn liền với các thương hiệu thời trang cao cấp và các trung tâm thương mại lớn, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD.

Tiểu sử

Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 trong một gia đình nghèo, mồ côi cha từ 5 tuổi và được người mẹ giáo viên dạy dỗ “phải làm việc cật lực mới có thể tồn tại được”. Ban đầu, Thủy Tiên là diễn viên tham gia 2 bộ phim, trong đó vai diễn để đời trong phim “Vị đắng tình yêu” với diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Năm 1993, Lê Hồng Thủy Tiên được tuyển chọn làm tiếp viên hàng không cho hãng Vietnam Airlines. Cũng trong thời gian này, bà gặp và kết duyên với doanh nhân Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group) hiện tại. Các mối quan hệ rộng rãi của chồng giúp bà bước vào lĩnh vực kinh doanh, giành được hợp đồng mở siêu thị đầu tiên vào năm 1995.

Đến nay, nữ doanh nhân này đang quản lý 25 công ty gắn liền với các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD khi đầu tư vào các trung tâm thương mại lớn.

Tập đoàn của bà hiện là nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu cao cấp như Chanel, Burberry, Salvatore Ferragamo và Rolex.

thuy-tien-1-vuong

Xem thêm