Lê Hoàng Sơn chinh phục trang mới tại Nottingham Trent

Nhà thiết kế trẻ Lê Hoàng Sơn là minh chứng cụ thể cho thấy, chỉ cần bạn kiên trì nuôi dưỡng đam mê, quả ngọt rồi sẽ đến với bạn

3 năm trước Lê Hoàng Sơn là nhà thiết kế Việt đầu tiên chiến thắng cuộc thi Harper’s Bazaar Asia NewGen Fashion Award tổ chức tại Singapore. Hai năm sau, cậu sinh viên của Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) Hà Nội nhận học bổng Excellence Scholarships của Đại học Nottingham Trent. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời về đào tạo Thiết kế và Nghệ thuật, thuộc top 10 tại Anh quốc.

Học bổng của Sơn do đích thân Trưởng khoa Thời trang của trường phê duyệt. Mức học bổng này cũng chính là chế độ cao nhất dành cho sinh viên đại học Nottingham Trent.

Cử nhân Luật theo đuổi đam mê thời trang

Nhiều năm trước, Lê Hoàng Sơn là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, trong những năm học Luật, Sơn không ngừng theo đuổi đam mê thời trang. Anh tham gia một số cuộc thi thời trang trong nước và lọt top dù chưa được đào tạo bài bản về chuyên ngành.

Lê Hoàng Sơn tiết lộ: “Tôi cảm thấy bản thân không phù hợp với đặc điểm và tính chất công việc của ngành Luật. Vậy nên tôi đã quyết định theo đuổi ước mơ thuở nhỏ của mình, là trở thành một nhà thiết kế thời trang.”

Trở về sau chiến thắng tại Asia NewGen Fashion Award vào năm 2019, Lê Hoàng Sơn bắt tay phát triển thương hiệu riêng Lee Hoang Son. Từ năm 2021, anh  làm việc và cộng tác cho một số thương hiệu thời trang cao cấp để có thêm kinh nghiệm và chuẩn bị cho quá trình du học năm cuối.

Khi Sơn rẽ hướng theo đuổi đam mê thời trang, bố mẹ anh quan ngại với quyết định này. Nhưng nhìn những thành quả Sơn đạt được ở hiện tại, gia đình khá hài lòng. “Thời gian đã chứng minh sự thay đổi của tôi là chính đáng” – Lê Hoàng Sơn khẳng định.

Chinh phục trang mới tại Nottingham Trent

Nhà thiết kế trẻ vừa nhập học chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Nottingham Trent

Giữa tháng Chín vừa qua, Lê Hoàng Sơn chính thức nhập học chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Nottingham Trent.

Chương trình học sẽ kéo dài một năm, kết thúc với bộ sưu tập tốt nghiệp. Trong quá trình học, ngoài đồ án bộ sưu tập cuối kỳ, sinh viên được yêu cầu viết một bài luận về chủ đề bất kỳ. Đồng thời, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân thật tốt để có thể tham gia các cuộc thi mà nhà trường đề ra.

Chia sẻ về quá trình thích nghi với môi trường mới, Lê Hoàng Sơn cho hay: “Thời tiết ở Anh thời điểm này chuyển mùa nên khá thất thường. Tôi mất một khoảng thời gian để quen với khí hậu nơi đây. Tuy nhiên, được học tập trong một ngôi trường với bề dày lịch sử và thành tích như Nottingham Trent khiến tôi háo hức vô cùng.”

Lê Hoàng Sơn háo hức khám phá ngôi trường mới

Sơn cũng cảm thấy may mắn khi các giảng viên của trường vô cùng thân thiện. Họ luôn khuyến khích sinh viên đổi mới, bước khỏi vùng an toàn và đề cao tính bền vững.

Nói về kế hoạch sắp tới, Lê Hoàng Sơn cho biết sẽ dốc toàn lực cho việc học. “Tôi hy vọng có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức và kỹ năng quý báu sau khi hoàn thành khóa học. Tôi cũng muốn thử sức ở một số cuộc thi quốc tế. Hơn hết, sau khi tốt nghiệp, tôi mong muốn được làm việc ở những thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Anh quốc để làm giàu thêm kỹ năng và kinh nghiệm sống”, Lê Hoàng Sơn bộc bạch.

Lời nhắn nhủ đến những bạn trẻ đam mê thời trang

Khuôn viên của thư viện trường Nottingham Trent

“Thời điểm bước vào lớp học đầu tiên ở Nottingham Trent, tôi là sinh viên lớn tuổi nhất. Vậy nên tôi nghĩ sẽ không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu theo đuổi đam mê. Chỉ cần bạn thực sự chú tâm, không ngừng học hỏi và nỗ lực, thành quả dành cho bạn cuối cùng cũng sẽ tới”, Lê Hoàng Sơn chia sẻ.

Trường Đại học Nottingham Trent

TÌM HIỂU THÊM VỀ LÊ HOÀNG SƠN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Lê Hoàng Sơn chinh phục trang mới tại Nottingham Trent
Lê Hoàng Sơn

• 2019: Á quân Harpers Bazaar Asia NewGen Fashion Award.

• 2019: Ra mắt thương hiệu riêng Lee Hoang Son. 

• 2021: Nhận học bổng Excellence Scholarships của trường Đại học Nottingham Trent.