Laura Petersen: Chiến binh chống ung thư

Nữ diễn viên và người mẫu thời trang quốc tế hiện đang sống tại New York. Cuộc đời không phải lúc nào cũng đãi ngộ cô hoàn hảo, nhưng cô vẫn kiên cường tiến lên với nụ cười trên môi

Laura Petersen mặc đầm Vintage

Cô vợ trẻ Patricia cố gắng thuyết phục Todd, chồng cô, nhảy khỏi máy bay để đóng góp cho việc gây quỹ, dù anh có quan điểm khác về việc này. Đó là nội dung bộ phim ngắn Don’t Jump. Loạt phim hài ngắn mang lại tiếng cười khi bàn về các vấn đề xã hội mà các cặp vợ chồng trẻ phải đối diện và giải quyết. Laura Petersen đóng vai nữ chính trong phim. Vai diễn Patricia đã mang lại cho cô giải Best Actress trong thể loại Phim ngắn tại Liên hoan phim Đông Bắc.

Mô tả về cuộc đời và sự nghiệp của mình, Laura Petersen nói: “Tôi là con giữa trong gia đình có ba chị em. Mẹ tôi luôn khuyến khích mấy chị em thể hiện tính cách của chính mình. Tôi biết ơn mẹ đã dạy chúng tôi biết tự hào và ra các quyết định cho riêng mình”. Khi còn bé, gia đình cô liên tục di chuyển từ vùng này đến vùng khác. Điều đó gợi lên trong cô niềm yêu thích đi đây đi đó và học hỏi từ các nền văn hóa khắp thế giới.

Áo quần, Ron Dyce. Giày cao gót, Barollo. Nhẫn, Argelia Hadrovic

Petersen bắt đầu sự nghiệp người mẫu ở tuổi 18. Khi đó họ đến New York. Cô kể: “Tôi không nghĩ hôm đó, tôi sẽ ký hợp đồng người mẫu đầu tiên. Cha mẹ để tôi lại trong căn hộ dành cho người mẫu trong thành phố khổng lồ. Từ ngày ấy, cuộc sống tôi luôn như trong mơ!”.

Cho đến nay, Petersen đã tới nhiều thành phố thời trang lớn để làm công việc của người mẫu. Mỗi chuyến đi đều để lại những kỷ niệm tuyệt đẹp. Cô làm việc ở Hamburg và yêu mến vẻ đẹp của thành phố. Đến Singapore, cô yêu ẩm thực, con người, và nền văn hóa phương Đông thú vị. Cô luôn thấy New York là nhà. “Nhưng tôi vẫn là ‘cô bé nhà quê’ năm nào. Tôi thường về thăm nhà và thích ở ngoài trời. Những rặng núi hùng vĩ vùng Shenandoah, bang Virginia, nơi tôi đã trải qua mỗi mùa hè tuổi thơ luôn ở trong lòng tôi”.  

Áo, Ron Dyce. Bốt cao quá gối, Zara. Vòng cổ Vintage

Laura Petersen yêu thích nghề người mẫu. Khi thử nghiệm với điện ảnh, cô thấy đó là niềm vui và cơ hội khám phá những khía cạnh khác nhau của nhân tính và tự nhận thức về bản thân. 

Nữ diễn viên trẻ hiện vẫn tham gia loạt phim về vợ chồng Todd and Patricia, đã tới phần ba. Series đã đoạt giải thưởng trong nhiều liên hoan phim khắp thế giới.

Không may, mới đây cô phát hiện mình bị ung thư vú. “Tôi bình tĩnh và kiên nghị khi nhận tin xấu”. Vẫn đang trong giai đoạn chữa trị, nhưng cô cương quyết chiến đấu chống căn bệnh hiểm nghèo. Cô kêu gọi công chúng và truyền hy vọng cho những người cùng cảnh ngộ: “Tôi tự hào là chiến binh trong cuộc chiến chống căn bệnh này. Căn bệnh đã cho tôi cơ hội kết nối với rất nhiều bệnh nhân ung thư vú khác”.  

Petersen kết luận: “Công việc đến rồi đi. Cuộc sống luôn mang cho chúng ta niềm vui và nỗi đau. Tôi hướng tới những gì tương lai sẽ mang đến và hình tượng người phụ nữ mà tôi đang cố gắng dựng xây”.

Đầm, ASTR The Label. Giày, Rag & Bone

Áo khoác, Akobi

**Êkíp thực hiện**

Photographer & Retoucher: Rutvik Katuri @rutvikkaturi
Model: Laura Petersen@laurapetersen_lp
Makeup Artist: Alicia D’Angelo @aliciadangelo
Hair Stylist: Ava Mihaljevich @hey.babe.your.hairs.alright
Wardrobe: The Confessional Showroom NYC@the_confessional_showroom_nyc

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Laura Petersen: Chiến binh chống ung thư
Laura Petersen
Giải thưởng: Nữ diễn viên xuất sắc tại Northeast Film Festival, Rhino Film Festival, Brightside Film Festival, Point Lookout Film Festival.
Phim và truyền hình: My Hero, The Barnicott hangover, Celebrity apprentice,…
Sinh sống và làm việc tại: Hoa Kỳ
Lĩnh vực hoạt động: Diễn viên, người mẫu