Kelbin Lei nhận giải Stylist của năm tại Star Awards 2022

Một trong những yếu tố giúp Kelbin nổi bật trong ngành thời trang là chú trọng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân cho khách hàng.

Những 8X, 9X có thể nhớ đến Kelbin Lei qua những bộ ảnh thời trang tuổi teen, nhưng trong nhiều năm trở lại, anh đã lột xác thành một trong những stylist đắt giá nhất của làng giải trí Việt. Cái tên Kelbin Lei gắn liền với những bộ trang phục độc đáo, phá cách của các ngôi sao lớn, ví dụ như Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, MLee.

Kelbin Lei Star Awards 2022.

Trong giai đoạn đại dịch, Kelbin Lei thiết lập chiến dịch chup ảnh tại nhà giúp vực dậy tinh thần mọi người khi giãn cách xã hội. Hậu đại dịch, anh thành lập thương hiệu thời trang riêng mang tên Klei Studio. Với những thành tựu đã gặt hái trong năm qua, anh xứng đáng với giải thưởng Stylist của năm từ Harper’s Bazaar Star Awards 2022.

Niềm đam mê thời trang định hướng tương lai

Kelbin Lei tên thật là Lê Hoàng Anh Khoa. Từ nhỏ, anh đã yêu thích thời trang. Anh nhớ lại: “Mình rất thích làm đẹp. Ở nhà, mình hay tự phối đồ cho bản thân và mọi người trong gia đình”. Khoảng năm 13-14 tuổi, Kelbin bắt đầu cộng tác với các báo tuổi teen như Hoa Học Trò, Mực Tím… trong vai trò người mẫu ảnh.

Sở hữu gu thời trang cá tính và khác biệt, chàng trai trẻ quyết định thử sức bản thân ở vai trò stylist. Sau một thời gian, nhận thấy mình phù hợp với các hoạt động tự do, Kelbin chính thức chuyển hẳn sang làm stylist cá nhân cho các nghệ sĩ, cộng tác với nhiều ngôi sao và tạp chí thời trang. “Mình cảm thấy thật may mắn khi ngay lần đầu tiên đã được hợp tác với chị Hồ Ngọc Hà. Sau đó, ngày càng nhiều nghệ sĩ biết đến mình, cơ hội cũng mở ra nhiều hơn”, anh chia sẻ.

Bí quyết thành công của Kelbin Lei

Stylist tiên phong trong phong cách thời trang unisex.

Khi Kelbin Lei bắt đầu theo đuổi sự nghiệp stylist, nghề này vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Do vậy, quyết định khởi nghiệp này đem đến cho Kelbin nhiều khó khăn thuở ban đầu. “Khi ấy, mình không có mẫu thử từ các thương hiệu lớn như bây giờ. Mình thường mượn đồ từ các cửa hàng, nguy cơ phải đền bù do hư hỏng rất cao. Mình cũng từng phải đền đồ. Trải nghiệm đó đến giờ mình vẫn không thể quên”, anh chia sẻ. Tuy vậy, Kelbin vẫn luôn nỗ lực và kiên trì với con đường mình chọn. Cùng với sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, anh cũng dần đến gần hơn với ước mơ của mình.

Một trong những yếu tố giúp Kelbin nổi bật trong giới stylist là chú trọng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân cho khách hàng. Anh chia sẻ: “Mỗi nghệ sĩ đều có cái tôi riêng. Điều quan trọng là biết cách dung hòa giữa sự sáng tạo của mình và nhu cầu của khách hàng”.

Cảm xúc về giải thưởng của Kelbin Lei.

Từ khi bắt đầu làm stylist, Kelbin Lei vẫn nuôi hy vọng được sở hữu một thương hiệu thời trang riêng, dùng những bộ quần áo do mình tự thiết kế để mix match phục trang cho khách hàng. Sau nhiều năm làm nghề stylist, Kelbin cuối cùng cũng hiện thực hóa ước mơ của mình khi ra mắt thương hiệu Klei Studio đầu năm nay.

>>> XEM THÊM: KELBIN LEI RA MẮT THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG RIÊNG, KLEI STUDIO

Anh đã xây dựng Klei Studio theo phong cách tối giản, phi giới tính đặc trưng của mình. Phong cách này dễ phối đồ, không kén vóc dáng, và là một nguồn lực nữa giúp Kelbin Lei khi chọn trang phục cho các khách hàng của mình.

Nhờ những đóng góp nổi bật trong ngành thời trang, Kelbin vinh dự được Harper’s Bazaar Việt Nam trao tặng giải thưởng Stylist of the Year. Anh tự hào: “Kelbin rất vui và hạnh phúc khi công việc mình làm được mọi người quan tâm, cũng như vai trò của mình được đề cao trong ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam”.

Kế hoạch tương lai

Phong cách thời trang độc lạ của stylist Kelbin.

Hiện tại, Kelbin chỉ tập trung chủ yếu vào thời trang. Anh cũng thường chia sẻ và giúp đỡ những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề stylist. Tuy nhiên, anh nhận thấy nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về công việc stylist, chưa có nhiều cơ sở đào tạo thực thụ. Vì vậy, stylist Kelbin Lei cho biết “trong tương lai, mình hy vọng có thể mở một công ty hoặc trường đào tạo stylist, giúp mọi người đến gần hơn với ước mơ”.

CÁC BỘ ẢNH DO KELBIN LEI THỰC HIỆN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Kelbin Lei nhận giải Stylist của năm tại Star Awards 2022
Kelbin Lei

• Tên thật là Lê Hoàng Anh Khoa

• Từng là một người mẫu tuổi teen trước khi theo con đường sự nghiệp stylist

• Năm 2022 sáng lập thương hiệu thời trang Klei Studio