Julia Rosa: Muốn làm người mẫu nổi tiếng, không thể ôm cây đợi thỏ

Mái tóc vàng óng ả, Julia Rosa mang đến ấn tượng của những minh tinh màn bạc cổ điển. Nhưng ẩn sau nhan sắc ấy là một trái tim cháy bỏng, khát khao khám phá những giới hạn mới của bản thân.

Từ ánh nhìn đầu tiên, Julia Rosa khiến tôi nghĩ ngay đến Những thiên thần của Charlie. Tóc vàng óng ả, khuôn mặt sắc sảo, vóc dáng hoàn hảo, cô mang vẻ đẹp của một thiên thần. Nhưng chỉ sau vài phút, tôi chuyển sự ngưỡng mộ từ nhan sắc sang trí tuệ siêu phàm của người phụ nữ đẹp.

Julia Rosa nói được 10 thứ tiếng. Người đẹp tài năng từng là Hoa hậu Hoàn vũ Quý bà Austria 2014 và Hoa hậu Siêu mẫu Austria 2013. Hiện tại cô sinh sống chủ yếu tại Tokyo.

Trong cuộc trò chuyện cùng Harper’s Bazaar Việt Nam, điều khiến chúng tôi ấn tượng là tinh thần dấn thân và đi tận cùng đam mê của Julia Rosa. Không những thế, cô vui tính và thường xuyên bông đùa. Cô hài hước khoe: “Bố tôi là quán quân đua xe thể thao nổi tiếng ở châu Âu, nhưng giờ này tôi mới vừa có bằng lái xe”.

Đầm, Jessy Stuchly. Giày, L.Cruz

HARPER’S BAZAAR: Julia này, theo bạn điều tuyệt vời nhất của nghề người mẫu là gì? Bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào trong nghề không?

JULIA ROSA: Tôi được làm việc với nhiều người tài giỏi. Vui nhất là được hóa thân thành một nhân vật nào đó khác với bản thân. Hiện tại, tôi đang góp mặt trong một phim truyền hình của Nhật Bản. Trong phim, tôi sẽ vào vai một diễn viên Nhật. Nhân vật này sang Mỹ phẫu thuật để chuyển thành tóc vàng, cao, vóc dáng bốc lửa, vui tính. Tôi thích vai diễn này.

Áo sơ-mi, YAYA Women. Yếm, Miriam Goerdt. Găng tay, Prada. Thắt lưng, Vintage. Giày, Other Stories. Vớ, Weekday. Kính mát, Third Eye Wear

HARPER’S BAZAAR: Bạn có mường tượng 5 năm nữa mình sẽ thế nào không? Vẫn tiếp tục làm mẫu chứ?

JULIA ROSA: Tôi nghĩ thế. Nhưng Julia Rosa 5 năm sau cũng sẽ thử sức thêm ở những lĩnh vực mới, nhiếp ảnh chẳng hạn. Chúng ta đâu nói trước được gì về tương lai. Bố tôi vẫn chưa từ bỏ hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ kế nghiệp ông trở thành vận động viên đua xe. Không đâu! Đó là điều sẽ không bao giờ xảy ra (cười phá lên).

Áo sơ-mi, YAYA Women. Yếm, Miriam Goerdt. Găng tay, Prada. Thắt lưng, Vintage. Giày, Other Stories. Vớ, Weekday. Kính mát, Third Eye Wear

HARPER’S BAZAAR: Là người mẫu đã thành danh, bạn có lời khuyên nào cho những người mẫu mới vào nghề không?

JULIA ROSA: Đừng sợ hãi! Bạn hãy can đảm viết thư đến các tạp chí để tự giới thiệu. Hãy đi đến nhiều nơi trên thế giới, để làm việc với những nhiếp ảnh gia tài giỏi. Đừng tốn thời gian cho sự e ngại. Hãy làm quen đúng người. Chiếm lấy những cơ hội để dẫn đầu, và đừng bao giờ ngồi ôm cây đợi thỏ.

Suit, Minimum. Áo bra, Hunkemöller. Túi xách, Naf Naf. Khăn, Vintage. Hoa tai, Marnie

HARPER’S BAZAAR: Là gương mặt trang bìa của Harper’s Bazaar lần này, bạn có cảm giác gì?

JULIA ROSA: Nhiều năm trước, khi mới bắt đầu nghiệp người mẫu, tôi luôn mua Harper’s Bazaar. Đây là tạp chí thời trang có lượng độc giả lớn nhất ở quê hương tôi. Tôi đọc để cập nhật những xu hướng thời trang mới. Tôi thậm chí còn xé những trang báo có trang phục mình yêu thích để lưu trong một cuốn sổ. Được xuất hiện trên bìa tờ tạp chí yêu thích bây giờ khác nào giấc mơ trở thành hiện thực.

Áo khoác, Burberry. Áo, Arket. Quần jeans, Closed. Thắt lưng, Tommy Hilfiger. Giày, Public Desire. Vòng cổ, Chloé. Nhẫn, Xenia Bous. Kính mát, Celine

HARPER’S BAZAAR: Bạn có nguyên tắc hay phong cách thời trang yêu thích nào không?

JULIA ROSA: Tôi thích phong cách tinh tế. Với thời trang, hãy tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Tôi thích những bộ trang phục thoạt nhìn không có gì đặc biệt, nhưng chỉ cần nhìn kỹ hơn, chúng sẽ khiến bạn phải thốt lên “Aha!” thích thú.

Kết thúc cuộc trò chuyện, chúng tôi chúc cô gái đa tài những điều tốt đẹp nhất. Dù còn trẻ, Julia Rosa đã đạt được thành tựu đáng nể trong nghề, nhưng cô chưa khi nào thôi cố gắng. Với cô, những đỉnh cao vẫn còn ở phía trước. Bởi câu tuyên ngôn ưa thích của cô là “Reach for the stars and further – Vươn tới những vì sao và xa hơn nữa”.

Áo khoác, Burberry. Áo, Arket. Quần jeans, Closed. Thắt lưng, Tommy Hilfiger. Giày, Public Desire. Vòng cổ, Chloé. Nhẫn, Xenia Bous. Kính mát, Celine

***

Photographer: Ann Solie
Stylist: Livia Roost
Stylist Assistant: Miriam Goerdt

Fashion Designer: Red Dress (cover look) Jessy Stuchly
Jewelry Designer (Crowns and Earrings) Sandra Farsad
Hair and Makeup Artist: Laura Breh
Retouching: @retouch.store

>>> Xem thêm: WANESSA MOURA: HÃY CHẤP NHẬN BẢN THÂN NẾU MUỐN ĐƯỢC MỌI NGƯỜI CHẤP NHẬN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Julia Rosa

Xem thêm

Nhân vật

Julia Rosa: Muốn làm người mẫu nổi tiếng, không thể ôm cây đợi thỏ
Julia Rosa
Nơi sinh : Tokyo
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • Hoa hậu Hoàn vũ Quý bà Austria 2014
    • Hoa hậu Siêu mẫu Austria 2013
    • Nói được 10 thứ tiếng