IRINA MILLER-RUZANOVA THỔ LỘ VỀ NHỮNG MẶT TRÁI CỦA NGHIỆP DIỄN VIÊN

Nữ diễn viên nhận xét: Không nên chấp nhận cái "tốt" – nó là kẻ thù của sự "xuất sắc"

Nữ  diễn viên Irina Miller-Ruzanova khởi đầu sự nghiệp khá trúc trắc. Không giống như những minh tinh khác, nữ diễn viên này từng muốn trở thành một doanh nhân. Tuy nhiên, mãi đến khi tốt nghiệp cô mới cảm thấy tiếng gọi mãnh liệt từ điện ảnh. Hãy cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với một người đã quyết tâm học lại từ đầu để theo đuổi đam mê của mình.

HARPER’S BAZAAR: Irina này, bạn có thể kể cho tôi lý do vì sao bạn lại theo đuổi nghiệp diễn viên? Theo tôi biết, bạn từng theo học kinh doanh tại một trường đại học London nổi tiếng?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Đúng vậy. Lúc còn trẻ, tôi đã từng muốn lập công ty. Lúc ấy tôi theo học trường Regent’s University nổi danh của London. Nhưng khi tốt nghiệp, tôi mới nhận ra mình thực sự không thích ngành đó lắm. Sau đó, tôi chuyển đến New York để theo học tại trường Lee Strasberg Theater and Film Institute. Nơi này từng đào tạo những học viên như Marilyn Monroe, Al Pacino và Meryl Streep đấy! Bạn nghĩ tôi có vẻ bốc đồng, nhưng trong thực tế tôi đã đắn đo rất nhiều năm trước khi quyết định theo đuổi nghiệp diễn.

HARPER’S BAZAAR: Vậy bạn có thể kể cho tôi nghe về một số lớp học lý thú?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Ở New York, tôi phải học diễn xuất, nhảy múa, hát, sự ứng khẩu trên sân khấu, cũng như tập Thái Cực Quyền và những pha nhào lộn để đóng cảnh mạo hiểm. Còn bây giờ tôi đang theo học chương trình Nhà sản xuất tại trường UCLA ở California. Hiện tại, tôi đang bắt đầu viết kịch bản cho một bộ phim tương lai.

HARPER’S BAZAAR: Bộ phim The Hero sắp ra rạp rồi. Bạn có thể bật mí đôi nét về bộ phim mới này?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Bộ phim The Hero do Karen Oganesyan đạo diễn không phải là vai diễn đầu tay của tôi. Nhưng đây là vai khiến tôi nhớ nhất. Vì vai diễn rất mạnh mẽ và quyết liệt, hoàn toàn đối lập với tính cách có phần nhút nhát của tôi ngoài đời. Tôi cảm thấy khó khăn khi phải vào vai diễn phản diện! Đặc biệt khi phim The Hero còn là một bộ phim hành động.

Nói sơ về nội dung phim nhé. Tôi nghĩ The Hero xoay quanh mối quan hệ cha con, nhưng thêm những mâu thuẫn từ phim điệp viên. Nhân vật chính do Alexander Petrov thủ vai. Anh ấy là học viên của trường gián điệp, phải thay đổi thân phận cho mục đích nằm vùng. Tuy nhiên, một hôm anh ta nhận được cuộc gọi từ người bố, vốn dĩ tưởng là đã qua đời. Bố anh ta bảo rằng có người đang theo đuổi mạng sống của anh ta, hãy mau chạy trốn! Vâng, nghe qua thì thấy như một bộ phim gián điệp thông thường. Nhưng The Hero đáng xem vì dàn diễn viên tuyệt vời và những pha mạo hiểm ngoạn mục.

HARPER’S BAZAAR: Cảm giác như thế nào khi bạn được diễn chung với Alexander Petrov, Vladimir Mashkov và Svetlana Khodchenkova?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Họ hoà đồng lắm. Ban đầu tôi cũng hơi lo lắng khi phải làm việc với các minh tinh hạng A như họ. Nhưng sự chuyên nghiệp của họ rất đáng nể. Trên phim trường, họ luôn tập trung cao độ và tôn trọng các đồng nghiệp.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có gặp khó khăn gì trong giai đoạn quay phim?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Điều tôi không ngờ tới nhất có lẽ là sự mệt mỏi về tâm trí. Tôi có cảnh quay tại vịnh Balaklava ở biển Đen. Nó vốn là một căn cứ quân sự Liên Xô cũ, và bây giờ là một bảo tàng. Nó mang lại cho tôi cảm giác khá đè nén. Lúc nào tôi cũng có cảm giác bốn bức tường sẽ đè sụp lên đầu tôi vậy. Chính vì vậy, giai đoạn này tôi thường cần phải ra ngoài hít thở không khí giữa các cảnh quay.

HARPER’S BAZAAR: Làm sao bạn thư giãn sau một vai diễn khó khăn?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Tôi phải thay đổi không khí. Sau khi đóng máy, tôi sẽ đi du lịch nhiều. Tôi cũng muốn thư giãn về mặt tâm linh. Ví dụ, mùa đông năm ngoái, tôi đã tham gia khóa nghỉ dưỡng 10 ngày ở Bali. Khóa nghỉ dưỡng này giúp tôi khôi phục tinh thần để sẵn sàng cho dự án mới.

HARPER’S BAZAAR: Sau bộ phim hành động The Hero, bạn lại chuyển sang đóng phim hài Marathon of Desires. Hai vai diễn hoàn toàn trái ngược nhau. Đây là một sự cố ý, hay bạn chỉ đang đơn thuần tìm càng nhiều cơ hội càng tốt?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Nguyên nhân chính là vì bộ phim hài Marathon of Desires sẽ do Dasha Charusha đạo diễn. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy. Dasha có phương thức quay phim khá đặc biệt, vì cô ấy từng nhiều năm làm việc trên sân khấu kịch. Ngoài ra, ai cũng nghĩ đóng phim hài là dễ dàng. Không đúng! Để khiến người khác phải cười lên là điều rất khó.

HARPER’S BAZAAR: Vậy ai là đạo diễn kế tiếp bạn muốn cộng tác cùng?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Bật mí nhé: tôi hy vọng được xuất hiện trong một bộ phim chuyển thể từ văn học Nga kinh điển. Nên tôi thường quan tâm đến dự án hơn là cái tên đạo diễn đi kèm.

HARPER’S BAZAAR: Đâu là một diễn viên giỏi, theo bạn?

IRINA MILLER-RUZANOVA: Khó nói về người khác lắm. Tôi chỉ có thể nói về cảm nhận cá nhân. Đối với tôi, không quan trọng đó là vai diễn nào. Quan trọng nhất là bạn không được phép tự thỏa mãn 100%. Nếu như bạn chưa thỏa mãn với bản thân, bạn sẽ tiếp tục học hỏi và trau dồi. Nhưng một khi bạn bắt đầu tự mãn, bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Thậm chí là thụt lùi. Chính vì vậy, bạn luôn phải nhìn nhận các dự án của mình với con mắt khắt khe nhất. Không nên chấp nhận cái “tốt” – nó là kẻ thù của sự “xuất sắc”.

Photo :Sunny Blossom
Stylist :Nadina Smirnova
MUA:Kate Kobzeva
Producer: Valentina Gurova

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

IRINA MILLER-RUZANOVA THỔ LỘ VỀ NHỮNG MẶT TRÁI CỦA NGHIỆP DIỄN VIÊN
Irina Miller-Ruzanova
  • Học vấn: Regent’s University của London, Lee Strasberg Theater and Film Institute ở New York, Nhà sản xuất tại trường UCLA ở California
Nơi sinh : Người Nga, sống ở New York, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Tham gia phim: Geroy, The Hero, Marathon of Desires