Iriannis Lopez: Chinh phục trận bỏng kinh hoàng để trở thành hoa hậu

Iriannis Lopez gia nhập công ty người mẫu khi mới 12 tuổi. Thế rồi, một trận bỏng nặng khiến sự nghiệp của cô gái Venezuela tưởng chừng như kết thúc. Nhưng không! Bằng sự kiên định, tính kỷ luật, nhiệt huyết, cô vượt qua nghịch cảnh, chinh phục từng nấc thang trong sự nghiệp.

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-1

Iriannis Lopez trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam, số 4/2021

Tháng Hai rồi, một nhan sắc Latin vừa ghi dấu ấn trong làng mốt: Iriannis Lopez. Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Maxim (Pháp), làn da nâu đồng và các đường cong rực lửa của cô khiến công chúng mê mẩn. Trước đó, cô gái người Venezuela này cũng xuất hiện trên trang bìa tạp chí GMARO. Cô còn trình diễn trong Tuần lễ Thời trang áo tắm Miami nổi danh. Chưa hết, Iriannis Lopez bật mí mình còn sắp xuất hiện trong một series trên Netflix. 

Harper’s Bazaar Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với cô gái Latin, để nghe cô kể về những câu chuyện đời, chuyện nghề và hành trình thời trang của mình.

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-2

Vẻ đẹp đến từ những khiếm khuyết

“Khi còn bé, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu. Ký ức tuổi thơ tôi là những ngày miệt mài xem các cuộc thi Hoa hậu Venezuela. Rồi, tôi quyết định gia nhập một công ty người mẫu. Năm đó, tôi mới 12 tuổi”, Iriannis Lopez hồi tưởng. Tại đây, cô bé tuổi teen Iriannis Lopez chụp bộ ảnh thời trang đầu đời.

Thế nhưng, đời không như là mơ. Năm Iriannis Lopez 14 tuổi, một tai nạn nghiêm trọng xảy ra khiến cô bỏng một phần lớn của cơ thể. Vết bỏng đau đớn đã đành. Các vết sẹo mới là điều kinh khủng hơn cho một cô gái.

Lopez mất hết sạch sự tự tin. Cô đối mặt với nguy cơ rằng sự nghiệp chớm nở sẽ chấm dứt. Nhưng chẳng ai sống mãi với nỗi đau. Iriannis Lopez bảo: “Tôi nhận ra rằng vẻ đẹp ngự trị trong những khiếm khuyết và trong mắt người nhìn! Tôi chủ động phối hợp với gia đình để điều trị vết bỏng. Thật may, lòng kiên trì, tính kỷ luật đã chiến thắng và đưa tôi về với thời trang”. 

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-3

Năm 2008, hồi phục từ trận bỏng, Iriannis Lopez tham dự cuộc thi tuyển chọn Hoa khôi ở trường. Cô về nhất. Một năm sau, cô cũng về nhất trong cuộc thi nhan sắc tại Guacara, Venezuela. Tràn trề tự tin, cô gái trẻ tiếp tục tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc. 

Có công mài sắt, có ngày nên kim. Iriannis Lopez tiếp tục chiến thắng tại Carabobo, Venezuela. Cô cũng đại diện cho quê hương Venezuela chiến thắng tại một cuộc thi ở Benidorm, Tây Ban Nha. 

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-4

Iriannis Lopez bước qua các rào cản

Nhìn lại hành trình của mình, Iriannis Lopez bảo: “Những điều không may sẽ luôn xảy ra. Hãy luôn tích cực nhìn nhận vấn đề và học hỏi từ những khó khăn ấy. Chỉ có thế, bạn mới mạnh mẽ, trưởng thành và giải quyết mọi thử thách đến  trong đời mình”. 

Hai năm trước, Iriannis Lopez đến Mỹ. New York mở ra cho cô gái Venezuela nhiều cơ hội nghề nghiệp. Một cô gái nhập cư gây dựng sự nghiệp ở đất khách quê người sẽ gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, Iriannis nói với chúng tôi bằng giọng nhẹ bẫng: “Hãy dũng cảm đương đầu và điềm nhiên bước qua những rào cản. Trong ngành thời trang, tôi nhận ra không phải ai cũng thích bạn đâu. Nhưng không sao, tôi thấy điều đó cũng bình thường thôi”. 

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-5

Khi tạm biệt, chúng tôi hỏi liệu Iriannis Lopez có muốn nhắn nhủ gì đến các người mẫu trẻ không, cô bảo: “Kiên định, kỷ luật, luôn yêu công việc”. 

Đó cũng là những đức tính đã làm nên thành công của Iriannis Lopez như hôm nay. 

BZ-Iriannis-Lopez-hinh-anh-3

*** Ê-kip thực hiện *** 

Photographer: Olly Vento
Starring: Miss Iriannis Lopez
Creative Director/Styling: Diana Piedrahita
Make-Up Artist: Nina Alcantara
Hair: Afiya Buffong
Text: Quỳnh Hương
Clothing: Edite Mode

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Iriannis Lopez: Chinh phục trận bỏng kinh hoàng để trở thành hoa hậu
Iriannis Lopez
Nơi sinh : Venezuela
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu