Inbal Amirav và giấc mơ Hollywood thuở ấu thơ

Nữ diễn viên Mỹ gốc Israeli Inbal Amirav chia sẻ cảm xúc và con đường vào nghiệp diễn xuất của mình sau khi đoạt giải thưởng Webby Award danh giá.

INBAL AMIRAV 2

Diễn viên Inbal Amirav. Trang sức: nhẫn Marquise Cut Diamond, Art Deco Platinum, và Bridal Collection của Keidan Jewelry.

Trong căn nhà ở Tel Aviv, Israel. Cô bé 12 tuổi dán mắt vào màn hình, say mê xem những bộ phim cổ điển. Thần tượng của cô là Shirley Temple. Những bộ phim đưa trí tưởng tượng của cô bay xa, đến với Hollywood, nơi sản xuất những bộ phim cô yêu thích. Cô bé ấy giờ đây đã trở thành diễn viên Inbal Amirav. Cô đã tham gia nhiều bộ phim. Mới đây nhất, cô đóng vai bạn gái của Jay Sebring trong bộ phim Once Upon A Time in Hollywood.

Chọn con đường khó đi

Nghề diễn viên đầy tính cạnh tranh. Người thử tìm cơ hội thì nhiều, mà người thành công thì chẳng có mấy. Thế nhưng đó vẫn là ước mơ cháy bỏng của cô bé Inbal Amirav. Những bộ phim tài liệu mô tả quá trình sản xuất phim thu hút cô. Mười hai tuổi, cô xin cha mẹ du lịch tới Hollywood. Chuyến đi càng thôi thúc ước ao trở thành diễn viên. Cô mơ tìm cho mình một chỗ đứng trong ngành công nghiệp này.

Lớn lên, cô mới hiểu rằng mơ ước không dễ thành hiện thực. Thế là cô theo học sinh học phân tử, một ngành chẳng liên quan gì đến nghiệp diễn xuất. Giữa những học kỳ đại học, cô bay từ Tel Aviv đến Los Angeles để tiếp nối giấc mơ điện ảnh.

Inbal Amirav 3

Bông tai Gold Leaf và vòng tay thuộc sưu tập Sketchacủa Roncha Design.

Bản thân ta là rào cản của chính ta

Khi chuẩn bị ra trường, Inbal Amirav tham gia một chương trình khởi nghiệp. Nhiều doanh nhân thành đạt đã phát biểu trong chương trình này. Một câu hỏi lặp đi lặp lại trong các cuộc thảo luận là: “Nếu bạn làm gì cũng được, nếu bạn chẳng bao giờ gặp rào cản, bạn sẽ làm gì?” Và họ giải thích: Khi cố gắng đạt đến mục tiêu, nhiều khi bạn tiên đoán sẽ gặp phải vật chắn. Bạn chờ đợi sẽ gặp vật chắn. Tiếc thay, đôi khi vật chắn này không thực, mà chỉ là do chúng ta tự áp đặt lên chính mình.

Khi hiểu ra điều đó, Inbal Amirav không chần chừ gì nữa. Cô cương quyết đi theo con đường mình đã mơ ước từ nhỏ: diễn xuất. Hollywood. Toàn thời gian.

Inbal Amirav 4

Nhẫn Art Deco Platinum và nhẫn trong sưu tập Bridal Collection của Keidan Jewelry.

Điện ảnh mang đến cách nhìn mới

Cương quyết theo đuổi, cuối cùng cô cũng được giới làm phim để mắt đến. Cô được mời đóng một số phim. Bộ phim để lại ấn tượng trong cô nhiều nhất nói về bạo lực gia đình. Sau thành công của bộ phim, cô nhận được nhiều tin nhắn của công chúng trên mạnh xã hội. Họ chia sẻ với cô những trải nghiệm về bạo lực gia đình mà họ đã kinh qua. Mạng thehotline.org phân tích số liệu cho thấy sau khi bộ phim tung ra, lượng người truy cập website của Đường dây Bạo lực Gia đình Quốc gia tăng 309%.

Những trải nghiệm từ bộ phim mang đến cho Inbal Amirav một cách nhìn mới. Nếu biết cách kể chuyện, chúng ta có thể làm được nhiều điều tốt đẹp. Nhận thức này làm cô càng thêm nhiệt huyết trong nghề nghiệp và mong muốn đạt đến những đỉnh cao nghề nghiệp mới.

Phần thưởng cho sự kiên trì

Cô đã xuất hiện trong những bộ phim và show truyền hình lớn như CSI, đóng cùng với Laurence Fishburne; SWAT bên cạnh Shemar Moore. Mới đây, cô đóng vai bạn gái của Jay Sebring trong bộ phim Once Upon A Time In Hollywood. Phim do đạo diễn Quentin Tarantino dàn dựng.

Rồi Inbal Amirav được trao tặng giải thưởng Webby Award ở hạng mục Cá nhân Diễn xuất Xuất sắc nhất. Webby Award là giải thưởng được coi là “Oscars của Internet”. Vai diễn trong It Rarely Stops cũng mang lại cho cô đề cử vào giải thưởng Primetime Emmy Awards.

Bông tai Gold Leaf thuộc sưu tập Sketcha của Roncha Design.

Làm việc với các đạo diễn và ngôi sao nổi tiếng

Inbal Amirav lưu giữ những kỷ niệm đẹp khi làm việc cùng vị đạo diễn tài ba. Nguồn năng lượng, sự kích thích, phép màu kỳ diệu là những cảm xúc diễn viên luôn có khi đóng phim. Nhưng với Once Upon A Time In Hollywood, cảm xúc này được nâng lên một bậc. Mỗi khi quay xong một trường đoạn, bắt đầu vào cảnh mới, Tarantino lại bảo cả đoàn phim hô lớn lên: “vì chúng ta thích làm phim”. Những lúc như vậy, mọi người đều được kích thích mãnh liệt.

Làm việc với nhiều người nổi tiếng, cô không tránh khỏi những lúc bồn chồn lo lắng. Sự bồn chồn đó giúp cô thoát ra khỏi cái vỏ an toàn và chuẩn bị tiếp nhận cái mới. Adrenaline dồn lên não bộ, mài sắc các giác quan, tăng cường trí nhớ, và giúp cô sẵn sàng nhập vai.

Inbal Amirav nghĩ gì về vai trò của phụ nữ trong xã hội?

Để trở thành một phụ nữ đã thành công và có ảnh hưởng đến công chúng, cô cho rằng bí quyết nằm ở sự nguyên bản. Chúng ta phải là chính chúng ta, và điều đó sẽ chinh phục công chúng.

Inbal Amirav sẽ luôn gợi cảm hứng cho công chúng qua những câu truyện cô kể. Những vai diễn của cô mô tả những phụ nữ mạnh mẽ dám đi theo tiếng gọi đam mê. Bởi bản thân cô tin rằng: Nhiệt tình chinh phục sẽ giúp phụ nữ phá vỡ rào cản do chính mình và xã hội tạo ra.

Bông tai Gold Leaf thuộc sưu tập Sketcha của Roncha Design.

***
Model: Inbal Amirav
Photo: Jacob Swanson
Trang sức: Keidan Jewelry & Roncha Design

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Inbal Amirav và giấc mơ Hollywood thuở ấu thơ
Inbal Amirav
Nơi sinh : Mỹ gốc Israeli
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Tham gia phim Once Upon A Time in Hollywood
    • Giải thưởng Webby Award ở hạng mục Cá nhân Diễn xuất Xuất sắc nhất
    • Đề cử giải Primetime Emmy Awards phim It Rarely Stops