Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey từng lâm cảnh khủng hoảng không có nước uống

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey đăng quang năm 2020. Cô là đại sứ trong nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và chống khủng hoảng nguồn nước.

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey. Áo, Crystobal Eolo. Váy, Dur Doux. Trang sức, Zelik Earrings. Giày, Ruthie Davis. 

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey đăng quang năm 2020. Cô là đại diện đầu tiên của Mỹ đoạt giải tại cuộc thi người đẹp dành cho bảo vệ môi trường này. Cô lớn lên ở thành phố nhỏ Centerville, bang Pennsylvania. Tuổi thơ của Coffey gắn liền với thiên nhiên và những hàng xóm đặc biệt: đám bò. Khi trưởng thành, cô theo học ngành khoa học chính trị. Sau khi đăng quang, cô dùng diễn đàn của mình kêu gọi công chúng quan tâm đến môi trường sống và giải pháp xanh. Cô cổ vũ cho bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, công bằng với thiên nhiên và chống khủng hoảng nguồn nước.

Harper’s Bazaar vừa có cơ hội trò chuyện với cô Hoa hậu xinh đẹp và tài năng.

Áo choàng và váy ống hút, Conrad Booker. Áo, Christobal. Vòng và nhẫn vàng, Jagged Halo Jewelry. Nhẫn pha lê, Wicked Heavens. Nhẫn, Maiko Suzuki.

HBVN: Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey luôn năng động trong các hoạt động tiên phong bảo vệ môi trường. Đâu là thời điểm có tính chất quan trọng làm cô quyết định tham gia hoạt động thiện nguyện này?

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey: Tôi đã là người bảo vệ môi trường ngay từ trước khi tôi hiểu ý nghĩa của cụm từ này. Tôi yêu động vật. Khi đi đường, thấy rác là tôi nhặt. Rồi tôi xung phong gia nhập Tổ chức Con người và chương trình Nhận-nuôi-một-đường-cao-tốc. Thiên nhiên là chỗ trú ẩn về cảm xúc của tôi.

Áo choàng và váy ống hút, Conrad Booker. Áo, Christobal. Vòng và nhẫn vàng, Jagged Halo Jewelry. Nhẫn pha lê, Wicked Heavens. Nhẫn, Maiko Suzuki.

Năm 2018, lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là khủng hoảng thiên nhiên. Lúc đó, tôi đang sống ở Cape Town, Nam Phi. Ở đây xảy ra cuộc khủng hoảng nguồn nước mà cả thế giới đưa tin. Cụm từ “Day Zero” (Ngày Số Không) nhan nhản khắp nơi. Chúng tôi đếm ngược đến ngày chính thức không còn nước để dùng. Mọi người đổ ra đường, mang xô đi nhận nước từ chính quyền. Lúc ấy, tôi hoảng sợ định chạy trốn về Mỹ. Nhưng rồi tôi quyết định ở lại. May thay, Ngày Số Không đã không đến. Cùng với mọi người, tôi đã chịu đựng và tưng bừng hò reo khi vượt qua khủng hoảng.

Kinh nghiệm đó làm cho tôi hiểu: Khủng hoảng môi trường sống có thể trở thành sự thực. Nam Phi có thể là quốc gia đầu tiên hết nước, nhưng sẽ còn những nước khác sa vào cảnh này. Nó dẫn lối cho tôi tham gia công cuộc bảo vệ thiên nhiên.

Đầm xanh và găng tay, Zonyk Studios. Trang sức, Maiko Suzuki. Vòng tay, Jagged Halo Jewelry. Trang sức cho mặt, Zelik custom. Giày, Fenty.

HBVN: Sau khi đăng quang, cô tích cực kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Cô truyền cảm hứng như thế nào để ai cũng có thể trở thành chiến binh trong lĩnh vực này ?

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey: Mỗi người đều có câu chuyện riêng của mình khi nói đến môi trường. Bạn không nhất thiết trải qua một cuộc khủng hoảng như tôi. Không phải chuyện ở đâu, mà là khi nào. Khủng hoảng môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, không chừa bất cứ ai. Nó tác động tới mọi tầng lớp xã hội, giới tính, và khu vực địa lý.

Khi bạn cảm nhận được mối liên hệ sống còn của bạn với hành tinh này, bạn sẽ tự giác muốn bảo vệ ngôi nhà của mình.

Đầm xanh, Zonyk Studios.

HBVN: Những vấn đề lớn nhất trong khủng hoảng môi trường sống hiện nay là gì?

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey: Có bốn vấn đề nghiêm trọng nhất: mất đa dạng sinh thái, khủng hoảng nguồn nước, ô nhiễm, và trái đất nóng lên.

Khi mất đa dạng sinh thái, diện tích rừng bị thu hẹp. Các rạn san hô chết đi. Nhiều loài cây cối và động vật bị tuyệt chủng. Tình trạng này tác động xấu đến chu kỳ sinh trưởng của thiên nhiên.

Thứ hai, khủng hoảng nguồn nước đe dọa nặng nề nhất đến sự sống và sự ổn định của con người. Thiếu nước sinh hoạt, nước biển dâng cao, các đại dương bị a-xít hóa. Không có nước ngọt thì không có sự sống.

Áo đầm, Amanda Fornacietti. Bông tai, Lila Mae. Nhẫn, Maiko Suzuki.

Ô nhiễm môi trường là vấn đề thứ ba. Trong số này có ô nhiễm đất, nước và không khí. Ô nhiễm không khí là vấn đề cấp thiết nhất. Nó gây ra vấn đề nghiêm trọng thứ tư: trái đất nóng lên. Carbon dioxide bị thải vào môi trường làm tăng nhiệt trên bề mặt trái đất. Khoảng cách đến lúc khí quyển bị thay đổi không còn xa. Hạn hán, sóng nhiệt, nạn đói… là hậu quả không tránh được. Tình trạng này càng làm suy giảm nguồn nước. Cả hệ sinh thái của chúng ta sẽ sụp đổ. Một phần ba sự sống trên trái đất sẽ lâm cảnh tuyệt diệt.

HBVN: Cái gì đang tiêu diệt trái đất nhanh nhất?

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey: Việc sử dụng năng lượng từ hóa thạch. Đã đến lúc phải chuyển sang dùng năng lượng tái tạo được. Cần phải chĩa mũi dùi vào 100 tập đoàn đang thải ra 70% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính.

Bộ đồ bó và giày, Brit Shaked. Bông tai, Lila Mad. Nhẫn, Maiko Suzuki. Nhẫn, Jill Herlands. Vòng cổ, Jagged Halo Jewelry.

HBVN: Cô ưa thích câu châm ngôn nào nhất? Một câu không chỉ hữu ích với cô mà với tất cả mọi người? 

Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey: “Ngày mà bạn bắt đầu gây được ảnh hưởng lớn nhất với thế giới là ngày mà bạn chứng tỏ được với mình rằng bạn chính là bạn”, – Jennifer Williamson.

Khi chúng ta theo đuổi một lý tưởng sống, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn.

Áo và váy, Amanda Forastieri. Trang sức, Jagged Halo Jewelry.

HBVN: Có những người cũng muốn tham gia bảo vệ môi trường, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Cô có lời khuyên gì cho họ? 

Trước tiên, hãy bắt đầu từ trong chính ngôi nhà của bạn. Hãy chọn cách sống xanh.

Nếu muốn tham gia hoạt động xã hội, bạn có thể lên mạng và đánh cụm từ “tham gia bảo vệ môi trường”. Bạn sẽ tìm thấy những nhóm hoạt động trong cộng đồng của bạn. Những người xung phong như bạn lúc nào cũng cần.

Muốn tham gia ở phạm vi lớn hơn, hãy liên hệ với những tổ chức bảo vệ môi trường lớn và nhận vai trò đại sứ thiện nguyện. Cách này giúp bạn liên hệ với những nhà hoạt động môi trường khác và cùng nhau truyền cảm hứng cho công chúng.

Càng năng nổ hoạt động, bạn càng tạo ra nhiều cơ hội mới cho mình.

Bộ đồ bó và giày, Brit Shaked.

HBVN: Lindsey Coffey đã thành công trong việc trở thành Hoa hậu Trái đất Lindsey Cofeey. Đâu là tính cách quan trọng giúp người ta thành công khi còn trẻ?

Tôi thích đọc sách tâm lý và các nghiên cứu khoa học. Chúng giúp tôi hiểu rõ bản thân mình cũng như hành vi của mọi người. Bạn cần hiểu mình là ai, mình đại diện cho cái gì và muốn thể hiện điều gì. Bạn mong mọi người nhìn nhận bạn ra sao? Quan trọng nhất, cần phải hiểu những người xung quanh bạn.

Đôi khi, chúng ta chính là rào cản của bản thân mình. Tôi buộc mình phải vượt qua sự tự ti, nghi ngờ năng lực của bản thân. Tôi đã tiến một bước lớn khi ra khỏi vùng an toàn và tham gia tổ chức Hoa hậu Trái đất. Con đường của tôi khởi đầu từ sự do dự, sợ hãi và nghi ngờ. Không được ủng hộ, nhưng tôi cứ cúi đầu kiên trì đi về phía trước. Kết quả, tôi trở thành người Mỹ đầu tiên đăng quang Hoa hậu Trái đất.

Mỗi khi chúng ta sợ hãi, không an tâm và nghi hoặc, hãy nhớ rằng: Quyền năng của nhiệt huyết luôn bao trùm và lớn hơn mọi nghi ngờ.

Váy và áo, Amanda Forastieri. Trang sức, Jagged Halo Jewelry.

Bạn có thể liên hệ với Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey qua website www.lindsey-coffey.com. Cũng có thể theo dõi Instagram và Facebook của cô: @lindseymariecoffey. Hoa hậu Trái đất Lindsey Coffey luôn sẵn sàng chia sẻ và thảo luận với bạn các cách để bạn tham gia bảo vệ môi trường sống hiệu quả hơn.

Ê kíp sản xuất:

Photographer: Sophie Cécile Xu @sophiececilexu
Hair: Kia Sterling @kiasterlinghair
Makeup: Seiya Libuchi dùng mỹ phẩm M.A.C @Seiya_Makeup
Stylist: Kevin Parker @kevinLparker
Associate stylist: Kerry Scott @kingrob1900
Asstant Stylists: Ayumi Perry @ayumiperry – Devon Moyer @devonmoyer
Casting Director: Vincent Tran
Productions: Cory Couture Productions với FTL Moda và Miss Earth

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey từng lâm cảnh khủng hoảng không có nước uống
Lindsey Coffey

Người Mỹ gốc Ý.

Tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị.

Hoa hậu Trái đất 2020.

 

Năm sinh : 1992
Nơi sinh : Pennsylvania
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, hoa hậu