HOA HẬU TRÁI ĐẤT 2018 NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: KHI LỊCH SỬ GỌI TÊN

Qua nhiều cuộc tranh tài tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế, cuối cùng Việt Nam đã có một hoa hậu. Đó là Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh. Để có thành quả này, cô gái 23 tuổi và gia đình đã vượt qua bao gian nan không phải ai cũng hiểu được.

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh

Đầm, Công Trí Hoa tai, vòng đeo tay B.zero1, Bvlgari.

Quãng đường 8 năm trở thành một Hoa hậu Trái Đất không hề trải hoa hồng. Nguyễn Phương Khánh luôn tâm niệm “ngọc bất trác bất thành khí”. Tiềm năng sẵn có chưa đủ, bản thân còn phải nỗ lực rèn giũa để hoàn thiện cả về ngoại hình lẫn tâm hồn.

Từ bé, Nguyễn Phương Khánh chưa từng bước chân vào một lò luyện hoa hậu nào. Người anh trai Phương Khanh và nội lực của bản thân đã giúp Phương Khánh biến ước mơ của mình thành hiện thực. Phút giây cả thế giới vỗ tay ca ngợi chiến thắng của Việt Nam là khoảnh khắc đẹp nhất Khánh đem lại cho người hâm mộ ở quê nhà.

Harper’s Bazaar đã có mặt tham dự vòng chung kết cuộc thi Miss Earth 2018 tại Philippines. Ở bên Phương Khánh khi cô đăng quang, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ sự ủng hộ của bạn bè thế giới dành cho cô. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của Tân Hoa hậu Trái Đất.

Tân Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh

Bộ áo dài thêu hình động vật hoang dã sắp tuyệt chủng. Do nhà thiết kế Linh San thực hiện. Đã mang về cho Phương Khánh giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Miss Earth 2018.

HARPER’S BAZAAR: Cảm giác hiện tại của bạn như thế nào?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Sau một tháng đăng quang, tôi vẫn còn lâng lâng niềm hạnh phúc và tự hào. Niềm vui của tôi chắc không thể giấu giếm trên gương mặt (cười).

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã có những khó khăn và thuận lợi gì?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Thuận lợi lớn nhất của tôi là sự hỗ trợ của gia đình, các nhà thiết kế và người hâm mộ. Khó khăn đặc trưng của các cuộc thi nhan sắc là lịch trình dày đặc và luôn phải đảm bảo đúng giờ.

HARPER’S BAZAAR: Cơ duyên nào đưa bạn đến Miss Earth 2018?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Khi 15 tuổi, lần đầu tiên tôi được xem cuộc thi Miss Earth 2010 diễn ra tại Việt Nam. Năm đó, anh trai tôi, Nguyễn Phương Khanh, hỗ trợ trang điểm cho hoa hậu Diễm Hương. Cũng như bao cô gái, tôi cũng có ước mơ thi hoa hậu, nhưng không tự tin lắm. Sau cuộc thi năm đó, anh ấy trở về và định hướng con đường đến với cuộc thi sắc đẹp cho tôi. Từ những khoản tiền thu nhập ít ỏi, anh ấy mua sữa cho tôi uống để cao lên, áo nịt bụng cho eo nhỏ lại, và dành dụm cho tôi đi học ở Singapore. Chặng đường ấy dài 8 năm.

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh_2

Đầm, Đỗ Long. Hoa tai, vòng, nhẫn B.zero1, Bvlgari. Giày, Christian Louboutin.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ cuộc sống sinh viên của bạn?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Sinh viên nước ngoài khó được làm thêm ở Singapore. Ngoài học bổng vài tháng đầu năm nhất, tôi phải buôn bán online kiếm tiền trang trải. May là các bạn Singapore thích khăn thêu và trang phục Việt nên tôi bán được.

HARPER’S BAZAAR: Vai trò của bạn trong cương vị Miss Earth là gì?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Miss Earth là một đại sứ xanh và có sứ mệnh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đi khắp thế giới.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đề cao giá trị nào nhất trong cuộc sống?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Tôi đề cao giá trị của sự chân thành. Khi mình đặt hết tâm huyết vào một việc, mình sẽ thành công ở phương diện nào đó.

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh - 3

Đầm của Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Phía trước là vương miện Miss Earth 2018

HARPER’S BAZAAR: Chiến thắng của bạn được cộng đồng quốc tế ủng hộ, kể cả nước chủ nhà Philippines, bạn cảm thấy thế nào?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Khi hai chữ “Việt Nam” rộn vang khắp nhà thi đấu Mall of Asia, niềm hạnh phúc của tôi vỡ òa. Tôi nghĩ rằng khi mọi người ủng hộ cuộc thi sắc đẹp, họ mong muốn vun đắp cả về hình thức lẫn trí tuệ cho thế hệ trẻ.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ một kỷ niệm tại Miss Earth?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Khi chỉ còn top 8, chúng tôi vừa vui, vừa căng thẳng. Hoa hậu Venezuela đột ngột ngất xỉu ngay trước mặt tôi. Tất cả các thí sinh và ban tổ chức dốc lòng hỗ trợ cô ấy tỉnh dậy nhưng không được. Lúc đó tôi khá xúc động vì cảm nhận được tình cảm của mọi người dành cho nhau. Nhưng cuối cùng chỉ có 7 người xuất hiện trên sân khấu.

HARPER’S BAZAAR: Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Tôi chỉ còn một môn nữa là hoàn thành tốt nghiệp ở trường. Ngôi trường tôi đang học đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong quá trình đi thi. Tôi không muốn phụ lòng họ. Đồng thời tôi cũng phải tham gia các hoạt động mà tổ chức Miss Earth yêu cầu.

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh - 4

Đầm, Chim Yến

HARPER’S BAZAAR: Bạn có biết quê hương Bến Tre cũng là một điểm nóng về vấn đề môi trường không?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: Có chứ, nhưng với khả năng hiện tại, tôi muốn định hướng cho thế hệ trẻ. Tôi sẽ tổ chức các hoạt động môi trường cho các học sinh ở lứa tuổi trung học tham gia, rồi sau đó sẽ nhân rộng.

HARPER’S BAZAAR: Phương châm sống của bạn là gì?

NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: “Sống đúng và sống tốt”. Chỉ cần mình hiểu được giá trị của mình và gìn giữ nó, thì cuộc sống sẽ dẫn dắt mình đạt được những mục tiêu mong muốn.

Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh - 5

Đầm, Công Trí. Vòng, dây chuyền Serpenti, Bvlgari. Giày, Christian Louboutin

**Êkíp thực hiện**

ẢNH VÀ Ý TƯỞNG: KARSTEN ĐẶNG
BÀI: XUÂN HÀ
STYLIST: JOEY TRẦN
TRANG ĐIỂM VÀ LÀM TÓC: PHƯƠNG KHANH
PRODUCER: HỒNG DUYÊN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Nguyễn Phương Khánh

Xem thêm

Nhân vật

HOA HẬU TRÁI ĐẤT 2018 NGUYỄN PHƯƠNG KHÁNH: KHI LỊCH SỬ GỌI TÊN
Nguyễn Phương Khánh
  • Chiều cao: 1.72m
  • Học vấn: Curtin Singapore
Năm sinh : 5-4-1995
Nơi sinh : Bến Tre
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Hoa hậu
Gia đình: Bố mẹ Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Phương Phi
Thành tựu chính
    • Á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018
    • Hoa hậu Trái Đất 2018 tổ chức tại Philippines