Hồ Thu Anh: Đến với điện ảnh, nhưng không bao giờ vơi đam mê với thời trang

Ai bảo tuổi trẻ gặp khó khăn thì dễ chùn bước? Ai nói say thời trang thì không thể mê điện ảnh? Và ai dám nói chắc nịch rằng: Có vẻ ngoài lạnh lùng, cá tính thì sẽ mãi “đóng khung” trong một hình tượng? Hồ Thu Anh chính là lời khẳng định cho sự phá vỡ những định kiến ấy

Hồ Thu Anh: Đến với điện ảnh, nhưng không bao giờ vơi đam mê với thời trang

Tôi gặp Hồ Thu Anh vào một buổi sáng nắng nhạt của tháng 12. Điều đầu tiên mà cô gái Hà thành này tíu tít với tôi là: “Cũng tầm thời gian này năm ngoái, tụi em bắt đầu quay Sài Gòn trong cơn mưa. Thấm thoát mà đã một năm rồi! Lúc đấy, tụi em quay từ đầu tháng 12 đến xuyên cả Tết âm lịch. Cực mà vui lắm chị ạ. Chị đã xem phim chưa? Phim vẫn đang chiếu ở rạp đấy ạ!”

Trong phút chốc, tôi đã tưởng người đang nói chuyện rôm rả cùng mình là cô bé Đồng Mây – nhân vật nữ diễn viên đảm nhận trong phim. Bởi sự hoạt ngôn và vẻ ngoài lí lắc ấy vốn chẳng phải là hình ảnh mà khán giả thường thấy ở fashionista này.

Thế nhưng, trò chuyện đến cuối buổi, tôi nhận ra những góc chưa được hé lộ trong tính cách của cô gái Hà Nội. Không lạnh lùng, gai góc như hình tượng mà cô gầy dựng. Còn có một Hồ Thu Anh khác: Độc lập, vui tính, hay cười và thích kể chuyện.

Đã Nam tiến thì sẽ làm nên chuyện!

Hồ Thu Anh: Đến với điện ảnh, nhưng không bao giờ vơi đam mê với thời trang

Hồ Thu Anh có xuất phát điểm chẳng mấy liên quan đến thời trang hay giới showbiz. Cô gái sinh năm 1994 lúc đấy thường đăng những tấm ảnh tự chụp lên Instagram cá nhân. Mục đích đơn giản là để tập chỉnh màu! Thế rồi cơ duyên rong ruổi, Hồ Thu Anh gặp gỡ một nhiếp ảnh gia. Sau thời gian dài theo dõi nhau qua những bức ảnh, cả hai chính thức hợp tác trong một dự án. Đó cũng là lúc cô chính thức bén duyên với nghệ thuật.

Hồ Thu Anh: Đến với điện ảnh, nhưng không bao giờ vơi đam mê với thời trang

Chọn theo nghề, Hồ Thu Anh quyết định Nam tiến. Cô đóng MV, chụp lookbook, chụp bộ ảnh thời trang cho các tạp chí và tham gia các dự án phim ngắn. Những công việc thuộc loại lớn có nhỏ có, khó nhọc có, đền đáp có. Nhưng trên tất cả, chúng từng bước cho Hồ Thu Anh biết bản thân cần gì, muốn gì trong sự nghiệp.

Cô bắt đầu thực sự nổi danh sau khi tham gia cuộc thi The Face Vietnam 2018. Nhưng, không dừng lại ở hình tượng một fashionista, cô dần dấn thân vào mảng điện ảnh.

Hồ Thu Anh bộc bạch về tình yêu với môn nghệ thuật thứ 7

“Thu Anh chọn điện ảnh, nhưng chẳng bao giờ vơi đam mê với thời trang”

Hồ Thu Anh từng có thời gian được nhắc đến với danh xưng “Nàng thơ của Sơn Tùng M-TP” khi cô tham gia diễn xuất trong MV Lạc trôi. Năm 2018, cô giành giải Nữ diễn viên vàng tại Cuộc thi phim ngắn 321 Action!. Đây là bước ngoặt lớn để cô kiên định hơn với giấc mơ điện ảnh.

Khi được hỏi về lý do chuyển hướng, Hồ Thu Anh chia sẻ chân thành: “So với chụp ảnh, quay phim khiến mọi thứ “động” hơn. Xúc cảm của người nghệ sỹ được bộc lộ nhiều hơn. Bản thân mình cũng học được nhiều điều khi quan sát ê-kíp làm việc”. Hẳn những trải nghiệm quý giá đó đã thôi thúc Hồ Thu Anh thử sức nhiều hơn ở bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Sau Sài Gòn trong cơn mưa, nhiều dự án điện ảnh mới đang chờ đợi Thu Anh. Cô cho biết: Khán giả sẽ sớm gặp gỡ một Hồ Thu Anh nam tính hơn trên màn ảnh. Những chia sẻ của Hồ Thu Anh gãy gọn, mạch lạc. Ánh mắt cô lấp lánh đam mê khi nói về những dự định trong tương lai. Hồ Thu Anh ngoài đời hoá ra lại không khác Đồng Mây của Sài Gòn trong cơn mưa là bao. Thế nên, tôi tin chắc, nhiệt huyết và tài năng của cô gái Hà Nội này nhất định sẽ đưa cô tiến xa hơn trên hành trình nghệ thuật của mình.

***

Photographer: MILOR TRẦN
Text: THANH TỐNG
Art & Style: Nguyen Hoang Tuan
Makeup: Xi Quan Le
Toàn bộ trang phục: DECOS

>>> Xem thêm: HỒ THU ANH, AVIN LU CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN KỂ CHUYỆN SÀI GÒN TRONG CƠN MƯA

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Hồ Thu Anh: Đến với điện ảnh, nhưng không bao giờ vơi đam mê với thời trang
Hồ Thu Anh
Năm sinh : 22-9-1994
Nơi sinh : Hà Nội
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, diễn viên
Thành tựu chính
    • Năm 2018, cô giành giải Nữ diễn viên vàng tại Cuộc thi phim ngắn 321 Action!
    • Tham gia phim Sài Gòn trong cơn mưa