Giambattista Valli

Giambattista Valli được xem là Valentino của thế hệ ông. Thiết kế của Giambattista Valli chú trọng đường nét và phom dáng cùng sự công phu tỉ mỉ của thời trang haute couture.

Tiểu sử

Sinh ra và lớn lên ở Rome, Giambattista Valli tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành nghệ thuật tại Liceo – một ngôi trường nổi tiếng ở Ý.

Giambattista Valli sớm bị ảnh hưởng bởi trường phái nghệ thuật La Mã, những bộ phim của đạo diễn tài ba Antonioni, đồng thời lấy cảm hứng từ sự khám phá thời trang Pháp thông qua tác phẩm màu nước của nhà thiết kế Yves Saint Laurent và những bức họa của Gruau. Từ đó, Giambattista đã quyết định theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bằng cách đăng ký vào trường thời trang – học viện Europeo del Design of Rome năm 1986.

Giambattista-Valli-portrait

Năm 1987, ông bắt đầu khóa học căn bản về hình minh họa tại trường nghệ thuật Central Saint Martins College of Art and Design ở London.

Quay trở lại Ý, ông làm việc cho studio của Roberto Capucci. Với vai trò là trợ lý của Capucci, ông đã được tiếp cận với những bộ trang phục theo phong cách haute couture đầy ấn tượng và cả những sắc màu rực rỡ của trường phái La Mã.

Con đường thời trang

Vào năm 1990, sau khoảng thời gian hai năm cộng tác cùng Capucci, gia tộc Fendi đã mời ông đến quản lý cho dòng sản phẩm mới  “Fendissime” với tư cách là nhà thiết kế cao cấp. Ở đó ông đã thử nghiệm dòng sản phẩm ready-to-wear cho nhóm khách hàng trẻ sành điệu.

Năm 1995, Giambattista chuyển đến Milan, nơi ông được bổ nhiệm cương vị là thiết kế cấp cao cho Krizia – thời trang cho phái nữ bởi Krizia-Mariuccia Mandelli.

Năm 1997, hai giấc mơ mà Giambattista ấp ủ bấy lâu giờ đã trở thành hiện thực. Đó là chuyển đến Paris – thành phố mà ông yêu mến từ những năm thiếu niên và có cơ hội kết hợp giữa dòng ready-to-wear với haute couture khi làm việc cho nhà mốt của Emanuel Ungaro.

Tiếp sau đó, Giambattista trở thành người đứng đầu studio thiết kế trong vai trò là giám đốc sáng tạo cho dòng ready-to-wear, Ungaro Fever và phụ kiện cho đến 2001.

Vài năm sau, Giambattista đã trình làng bộ sưu tập do chính ông thiết kế trong show diễn lần đầu tiên tại Paris vào tháng 3-2005. Thương hiệu Giambattista Valli cũng được khai sinh từ đây.

Feature-Giambattista-Valli-1

Sau khi mở trụ sở chính tại tòa nhà huyền thoại nơi mà Jean-Baptiste Lully đã sống trước kia ở Pháp, Giambattista Valli cũng mở cửa hàng đầu tiên Boissy d’Anglas trong cùng một tòa nhà vào tháng 12-2010. Với diện tích khoảng 150 mét vuông, cửa hàng đã trưng bày những sản phẩm của Giambattista Valli từ những bộ sưu tập cho dòng ready-to-wear, lông thú và cả những phụ kiện như giày dép, túi xách, nữ trang…

Sau 6 năm tạo dựng thương hiệu riêng, Giambattista Valli đã cho ra mắt bộ sưu tập haute couture đầu tiên vào tháng 7-2011. Với tầm nhìn về văn hóa và phong cách của Giambattista Valli, bộ sưu tập đã mang đến khái niệm về sự hiện đại, sang trọng và nữ tính, trong đó thể hiện khao khát và phong cách sống của người mặc.

Giambattista Valli được xem là Valentino của thế hệ ông. Thiết kế của Giambattista Valli chú trọng đường nét và phom dáng cùng sự công phu tỉ mỉ của thời trang haute couture. “Tôi muốn người mặc cảm nhận từng đường cắt trên bộ trang phục”, đó là phương châm trong thiết kế của ông.

giambattista-valli-1

Mới nhất về Giambattista Valli

Xem thêm

Nhân vật

Giambattista Valli
Giambattista Valli

Họ tên: Giambattista Valli

Thương hiệu: Giambattista Valli

Học vấn: Central Saint Martins College of Art and Design

Năm sinh : 1966
Nơi sinh : Rome, Ý
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế