Gabriella Bongiovanni: Vận động viên quần vợt trở thành người mẫu

Gabriella nói rằng chính những trải nghiệm khi còn là vận động viên quần vợt đã giúp cô rèn luyện sức khỏe cũng như luôn có một tinh thần tốt khi gia nhập vào giới người mẫu

BZ-who-is-Gabriella-1

Gabriella Bongiovanni bắt đầu chơi quần vợt từ năm sáu tuổi. Cô xem quần vợt là cả cuộc đời mình. Vào năm 18 tuổi, Gabriella được chọn đi thi đấu giải các trường đại học tại Mỹ. Vào năm cuối đại học, cô dành giải thưởng Toàn Nước Mỹ, nằm trong danh sách mười vận động viên quần vợt hàng đầu quốc gia.

Song song với thi đấu quần vợt, nghề tay trái của Gabriella là người mẫu. Công việc người mẫu giúp cô kiếm thêm thu nhập. Tình cờ, trong một lần thiếu người mẫu, bạn của Gabriella ghi tên cô vào danh sách trình diễn. Cô gái trẻ cảm thấy rất hứng thú với các hợp đồng biểu diễn vì có thể xây dựng tên tuổi của mình qua các show thời trang.

Cuộc sống Gabriella khi đó dành cho quần vợt và làm mẫu. Thật không may, Gabriella bị chấn thương cổ tay quay, và nó đã buộc cô kết thúc sự nghiệp quần vợt của mình. Từ đó, cô có nhiều thời gian hơn để toàn tâm với nghề mẫu.

Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu

BZ-who-is-gabriella-bongiovanni-4

Có thể nhiều người nghĩ vận động viên thể thao không liên quan lắm đến người mẫu. Tuy nhiên, Gabriella nhận định rằng chính những trải nghiệm khi còn là vận động viên quần vợt đã giúp cô rèn luyện sức khỏe cũng như luôn có một tinh thần tốt khi gia nhập vào giới người mẫu.

Ngày còn là vận động viên, Gabriella tập luyện hằng ngày và nghỉ ngơi đầy đủ trước các buổi thi đấu. Trên sàn catwalk cũng vậy. Gabriella nói: “Có những hôm bạn thức dậy và chẳng muốn luyện tập chút nào. Nhưng bạn phải cố gắng để bản thân không lười biếng. Khi đi casting, bạn có thể phải đứng chờ nhiều giờ đồng hồ. Vào ngày trình diễn, bạn cần có mặt từ rất sớm để trang điểm và làm tóc. Nghề người mẫu đòi hỏi cơ thể luôn khỏe mạnh. Vì thế, ngủ đủ giấc, ăn kiêng và luyện tập đều quan trọng như nhau”.

Khi đề cập đến nghề người mẫu, Gabriella cho hay mình từng bị từ chối trong khối buổi casting. Nhưng những lời chối từ không làm cô nhụt chí. Cô luôn tâm niệm: Chỉ cần bạn tự tin với cơ thể của mình và thể hiện bản thân của mình một cách tốt nhất, những gì phù hợp sẽ tự động tìm đến.

Gabriella Bongiovanni: Nghề người mẫu mở ra một thế giới mới

Harper’s Bazaar đề nghị Gabriella kể lại những trải nghiệm đáng nhớ của cô trong nghề người mẫu thời trang. Cô hào hứng:

“Miami Swim Week là thời điểm yêu thích nhất của tôi trong năm. Miami Swim Week có sàn catwalk nằm trên một bể bơi dài. Tôi tha hồ thể hiện cá tính.

Bên cạnh đó, năm nay, tôi cũng góp mặt vào Tuần lễ thời trang London. Đó là một hợp đồng trình diễn lớn, mở ra một thế giới hoàn toàn mới với tôi. Tuần lễ thời trang New York luôn hào hứng và mang bầu không khí tuyệt vời. Nhịp sống tại Big Apple rất nhanh. Tôi có cảm giác rằng mình dành cả tuần chỉ để chạy quanh thành phố!”.

BZ-who-is-Gabriella_10

Bên cạnh trình diễn thời trang trên sàn runway, cô còn ghi hình các quảng cáo. “Một trong những việc khiến tôi hứng thú là quay quảng cáo cho một nhãn hiệu nước tăng lực tại Florida. Thật thú vị khi bạn đi trên đường và nhìn thấy gương mặt của chính mình trên các biển quảng cáo. Thật tự hào!”, Gabriella chia sẻ.

Không chỉ là một người mẫu, Gabriella Bongiovanni hiện có bằng Thạc sỹ ngành Khoa học Dữ liệu. Cô đang làm cố vấn cho một công ty công nghệ thông tin chuyên về giáo dục đại học. “Chúng tôi làm việc với các trường đại học trên toàn thế giới để triển khai và quản lý hệ thống thông tin sinh viên. Chúng tôi đang tích hợp một hệ thống các trường đại học và các ứng dụng khác nhau để mọi thứ được đồng bộ hóa”.

Cuộc sống phía sau công việc

Công việc đem đến niềm vui cho cô gái trẻ. Những lúc rỗi rãi, nàng mẫu làm gì để giải trí? Gabriella Bongiovanni trả lời không chút do dự: “Nạp vitamin Sea.” Cô thích dành thời gian thư giãn nơi bãi biển, ở hồ bơi, trên thuyền hoặc đi lướt ván.

BZ-who-is-Gabriella_8

Cha mẹ Gabriella từ châu Âu di cư sang Úc ngày xưa. Họ sinh cô và cậu em trai ở Úc, đất nước của những bãi biển đẹp nhất thế giới. Có lẽ đó là nguyên nhân Gabriella dành tình yêu lớn cho biển. Giờ đây, dù đã sang Mỹ sống và làm việc, cô luôn dành thời gian để gọi điện hoặc bay về thăm nhà ở Melbourne.

Chụp hình cho Harper’s Bazaar Việt Nam lần này, Gabriella Bongiovanni bảo cô rất vinh dự.  Cô kể: “Tôi rất thích làm việc với nhiếp ảnh gia Mosaab Alsaray. Buổi chụp hình diễn ra vào một ngày nắng, do đó chúng tôi nhanh chóng thực hiện được những tấm ảnh đẹp. Tôi thích các mẫu trang phục đi biển của Eido Swimwear, nhất là khi chúng tung hứng với gió biển. Buổi chụp thật tuyệt vời”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Gabriella Bongiovanni: Vận động viên quần vợt trở thành người mẫu
Gabriella Bongiovanni

• Cung hoàng đạo: Bảo Bình
• Quốc tịch: Ý và Hy Lạp
• Đang sinh sống tại: Miami, Florida
• Món ăn yêu thích: Nutella
• Địa điểm du lịch trong mơ: Bora Bora
• Instagram: @_xoxogabriella

Nơi sinh : Italia, Greek
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Model, Consultant