Elizabeth Pipko: Cô gái trẻ muốn giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn

Khi nhìn vào Elizabeth Pipko, ngay lập tức người đối diện có cảm giác như đang chiêm ngưỡng sự tái sinh của biểu tượng Hollywood Audrey Hepburn

BZ-elizabeth-pipko-COVER-web-1000

Elizabeth Pipko xuất hiện trên trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam trong trang phục: Áo dây đính sequin; quần, Amanda.

Sở hữu đôi mắt to tròn như búp bê, Elizabeth Pipko thường xuyên xuất hiện trên các ấn phẩm thời trang quốc tế. Các tấm ảnh thời trang ghi lại vẻ đẹp hoàn hảo đầy duyên dáng của Elizabeth; và cả điệu múa trữ tình tuyệt đẹp của cô với mỗi cái nghiêng đầu, cái lắc hông đầy quyến rũ. 

Cô gái trẻ với nhiều nỗ lực cống hiến

Trước khi đoạt giải Oscar trong sự nghiệp diễn xuất, Audrey Hepburn từng là nữ nghệ sĩ múa ba lê chuyên nghiệp. Hepburn còn là một nhà hảo tâm hết mình vì từ thiện. Giống như Audrey Hepburn, Elizabeth Pipko cũng là vận động viên trượt băng nghệ thuật. Cô noi theo con đường sự nghiệp giống như nữ minh tinh quá cố. Elizabeth đang chứng minh rằng cô không đơn thuần là một phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp.

Ở tuổi 26, Elizabeth Pipko đã bỏ túi nhiều giải thưởng, những thành tích minh chứng cho một cô gái trẻ với nhiều nỗ lực và cống hiến.

Vừa tham gia chụp ảnh cho một chiến dịch quảng cáo, lại vừa là một nhà bình luận viên chính trị trên các kênh tin tức nổi tiếng vào giờ vàng tại Mỹ. Cô ấy sẽ tạo dáng trong những bộ váy sang trọng xuất hiện trên một ấn phẩm tạp chí; và sau đó lại bận rộn lên kế hoạch cho các hoạt động từ thiện của mình tại quê nhà.

BZ-elizabeth-pipko-20211217-COVER_DIGITAL_ELIZABETH-PIPKO_4

Đầm, Intermix. Choker; hoa tai, Simonett.

Elizabeth Pipko là một chiến binh thập tự chinh trong thế giới hiện đại. Vì thế, cô không chấp nhận sự im lặng thụ động tồn tại trong cuộc sống của mình. Elizabeth luôn lên tiếng trước những việc làm sai trái bằng sự hóm hỉnh và rất đỗi nhiệt tình. Điều đó khiến cô thật quyến rũ.

Elizabeth nói với Harper’s Bazaar Việt Nam rằng: “Chúng ta có một lượng thời gian sống nhất định. Vì thế hãy cố gắng thay đổi và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn; thay vì trông đợi vào hành động của người khác”. 

Trau dồi vốn sống từ cả những trải nghiệm tốt lẫn không tốt

BZ-elizabeht-pipko-20211217-COVER_DIGITAL_ELIZABETH-PIPKO_3

Áo cổ lọ, Moncler. Blazer, Saint Laurent. Biker shorts, Alexander Wang. Hoa tai (của Elizabeth).

“Đại dịch vừa qua, các chính trị gia không thực sự làm gì để giúp đỡ những người đang mất việc làm, mất nhà cửa và doanh nghiệp phá sản. Trong khi đó, các cá nhân gây quỹ điển hình như Dave Portnoy đã quyên góp hàng triệu đô la để giúp các doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ khủng hoảng vừa qua”, Elizabeth Pipko nhận xét.

Là một người phụ nữ có tầm nhìn, Elizabeth không e ngại khi lên tiếng phê bình những cá nhân không đưa tay giúp đỡ những đối tượng cần giúp đỡ. “Tôi sẽ không để bất cứ ai cản trở tôi; hoặc cản trở những gì tôi đã và đang đấu tranh trong cuộc sống này. Tôi sẽ chiến đấu với mục tiêu của mình đến cùng”, Elizabeth chia sẻ với Fox news hồi tháng 9 vừa qua.

BZ-elizabeth-pipko-20211217-COVER_DIGITAL_ELIZABETH-PIPKO_2

Áo cổ lọ, Moncler. Blazer, Saint Laurent. Biker shorts, Alexander Wang. Hoa tai (của Elizabeth).

Elizabeth Pipko luôn đứng lên vì những điều chính nghĩa. Đối với cô, những điều tồi tệ nhất trong cuộc sống cũng vẫn sẽ để lại điều gì đó đáng để học hỏi. 

Đó là một chân lý tuyệt đẹp và là câu thần chú Elizabeth đã học được khi còn nhỏ. Giống như nhiều người, cô được truyền cảm hứng từ chính câu chuyện cá nhân của mình trong hành trình đến với nước Mỹ. Elizabeth đã chia sẻ trong cuốn tự truyện xuất bản vào năm 2020 mang tên: Finding My Place: Making My Parents’ American Dream Come True.

Cuốn sách kể rất chi tiết những hy sinh mà gia đình người Do Thái của Elizabeth đã trải qua để đến đất nước cờ hoa cùng hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và Elizabeth Pipko đã biến Giấc mơ Mỹ thành hiện thực!

Làm việc tốt không hề khó

BZ-elizabeht-pipko-20211217-COVER_DIGITAL_ELIZABETH-PIPKO_1

Đầm, Erdem.

Elizabeth Pipko rất say mê làm việc với nhiều tổ chức từ thiện khác nhau trong suốt cả thập kỷ qua. Hiện tại, cô muốn sử dụng kinh nghiệm của mình trong nhiều lĩnh vực để mạo hiểm và tiếp cận nhiều thứ mới. Cô thấy việc này sẽ giúp mọi người biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. 

Cô phản ánh: “Làm điều tốt đẹp không hề khó. Đa số mọi người đều mắc kẹt với suy nghĩ họ chỉ có lựa chọn duy nhất là bỏ phiếu bầu cử các chính trị gia hoặc quyên góp tiền. Tuy nhiên, bạn không cần phải thất võng; hoặc buồn chán khi ngồi chờ người khác thay mình làm việc tốt. Tôi luôn muốn tạo ra sự khác biệt. Hơn nữa, tôi muốn giúp những người khác làm điều đúng đắn một cách dễ dàng hơn. 

Trong tương lai gần, Elizabeth Pipko đã lên kế hoạch cho những dự án sắp tới của mình; và sẽ giới thiệu đến mọi người vào năm 2022.

BZ-elizabeth-pipko-20211217-COVER_DIGITAL_ELIZABETH-PIPKO_5

Đầm cao cấp, Amanda Perna. Hoa tai, Simonett.

** Ê-kíp thực hiện**

Model: Elizabeth Pipko @elizabethpipko
Photographer: Filbert Kung @filbert_kung
Stylist: Zlata Kotmina @zlatafashionstylist
Makeup & Hair: Peggy Mackey @peggymackeybeauty
Story: Elizabeth Taylor @liztaylorworld
Producer: Matt Dillon/MDPR @Mattdillon1983

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Elizabeth Pipko: Cô gái trẻ muốn giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn
Elizabeth Pipko
Năm sinh : 1995
Nơi sinh : New York, United States
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Viết sách, Người mẫu, Nhà hoạt động chính trị