Dolce & Gabbana vui mừng vì thoát tội trốn thuế

Tòa án tối cao Ý vừa tuyên bố Dolce & Gabbana hoàn toàn trong sạch trước tội danh trốn thuế, kết thúc vụ kiện dai dẳng kéo dài một thập kỷ giữa hai nhà thiết kế và chính phủ Ý

Trong phiên xử hồi cuối tháng 4 vừa qua, tòa án phúc thẩm ở Ý đã phán hai nhà thiết kế Domenico DolceStefano Gabbana 18 tháng tù vì tội danh trốn thuế (giảm 2 tháng so với bản án trước đó) cùng án phạt hơn 500 triệu đô-la Mỹ. Đội ngũ biện hộ cho cặp đôi này đã cương quyết phản đối và quyết định tiếp tục kháng cáo. Luận điểm của họ đưa ra là do Dolce và Gabbana luôn bận rộn với công việc sáng tạo nên không hề để ý đế việc họ đã vi phạm luật. Và họ đã thành công.  

Theo nguồn tin mới nhất, 5 thành viên của hội đồng bồi thẩm đoàn đã hội ý trong suốt 3 giờ và cuối cùng đưa ra kết luận rằng “vụ kiện này không có đủ căn cứ” và hủy bỏ hai bản án trước đây. Phán quyết này cũng miễn tội cho hai bị cáo Cristiana Ruella – tổng giám đốc của công ty Dolce & Gabbana, Giuseppe Minoni – giám đốc tài chính và kế toán Luciano Patelli.

Hân hoan trước tuyên bố trắng án này, hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã đưa ra phát ngôn chính thức rằng: “Chúng tôi đã luôn rất thành thật và hoàn toàn tự hào khi được tòa án Ý trả lại công bằng. Hoan hô Italia”.

Screen Shot 2014-10-28 at 3.47.56 PM

Nhà thiết kế Stefano Gabbana cũng đã đăng phản hồi này trên Instagram cá nhân của ông và nhận được rất nhiều lời chia vui của cộng đồng mạng. Nguồn: Instagram

 

Trong khi đó, hãng Prada vẫn đang đối mặt với cuộc điều tra về vấn đề thuế này. Từ sau giai đoạn suy thoái kinh tế dài nhất sau thế chiến II, các hãng thời trang lớn tại Ý luôn phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan thuế tại nước này.

Theo: Fashionista

Xem thêm