Dolce & Gabbana cho in hình gia đình đồng giới lên túi xách

Hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã bày tỏ quan điểm về đề tài tranh luận đang diễn ra sôi nổi ở quê nhà về quyền của người đồng tính, bằng cách tung ra các mẫu túi xách và áo in hình gia đình các cặp đôi đồng giới

Nhà thiết kế Stefano Gabbana đã đăng trên Instagram cá nhân hình ảnh các mẫu túi xách và áo thun có in hình vẽ hoạt hình các gia đình với cha mẹ là cặp đôi đồng giới nam và đồng giới nữ cùng những đứa con như hình vẽ gia đình khác. Hình ảnh với hashtag đính kèm #dgfamily đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng trong cộng đồng Instagram.

 Screen Shot 2016-02-03 at 8.47.05 AM Screen Shot 2016-02-03 at 8.47.28 AM

Năm ngoái, nhà thiết kế Domenico Dolce từng bị chỉ trích gay gắt khi phát ngôn chống lại việc thụ tinh nhân tạo. Phát ngôn của ông đã khiến thương hiệu Dolce & Gabbana bị cộng đồng người đồng giới kêu gọi tẩy chay, đặc biệt là danh ca Elton John, người đã có con từ phương pháp này. Sau đó hai nhà thiết kế đã phải lên tiếng xin lỗi và làm rõ quan điểm rằng họ không chỉ trích việc thụ nhân tạo và “ủng hộ mọi người trên thế giới”.

Italian designers Dolce and Gabbana acknowledge applause on the catwalk at the end o of  D&G Fall/Winter 2008/09 women's collection during Milan Fashion Week.

Có lẽ những hình ảnh trên Instagram của Gabbana đã thể hiện rõ sự ủng hộ này. Việc tung ra các mẫu túi xách và áo này vừa đúng với chủ đề nóng nhất nước Ý hiện nay. Quốc hội Ý đang bàn bạc thông qua dự luật đưa ra những quyền lợi giới hạn cho các cặp đôi đồng giới và các cặp dị tính chưa lập gia đình, mà chủ yếu là tập trung vào điều khoản cho phép người đồng tính nhận con nuôi sinh ra từ phương pháp thụ tinh ống nghiệm của người bạn đời của họ.

Những ý kiến phản đối lo ngại điều này sẽ mở đường cho việc “đẻ mướn”, vốn bị cấm ở Ý. Cụm từ “tử cung cho thuê” được dùng trong cuộc biểu tình rộng khắp chống lại dự luật này ở Rome vào thứ Bảy tuần trước.

Harper’s Bazaar Việt Nam – Theo: Reuters

Xem thêm