Đỗ Mạnh Cường

Đỗ Mạnh Cường sinh năm 1983, là một trong những nhà thiết kế nổi bật trong làng thời trang Việt Nam hiện nay, tác giả của những bộ sưu tập đình đám như The Muse, Butterfly, Sea of Memory, The Twins...

Đôi nét

Đỗ Mạnh Cường sinh ngày 24-12-1983, là một trong những nhà thiết kế nổi bật trong làng thời trang Việt Nam hiện nay. Anh tốt nghiệp trường thời trang Chambre Syndicale de la Couture Parisienne tại Pháp, đồng thời có kinh nghiệm làm việc cho hai nhãn hiệu Pháp danh tiếng Christian Dior và Dominique Sirop sau khi tốt nghiệp.

Từ khi trở về Việt Nam năm 2007, Đỗ Mạnh Cường đã liên tiếp cho ra đời các bộ sưu tập ấn tượng trình diễn trong các chương trình thời trang lẫn show diễn riêng hoành tráng. Bên cạnh đó, Đỗ Mạnh Cường còn điều hành công việc kinh doanh thương hiệu riêng Do Manh Cuong (DMC), nhãn hiệu thời trang ứng dụng cao cấp dành cho các đối tượng doanh nhân, nghệ sỹ và tầng lớp có thu nhập cao.

Năm 2011 – 2012 – 2013 Đỗ Mạnh Cường được bình chọn là Best Designer và cũng là nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất. Đỗ Mạnh Cường còn được chọn làm ban giám khảo, giám đốc thời trang của chương trình Project Runway Việt Nam mùa đầu tiên và Vietnam’s Next Top Model trong 3 mùa giải liên tiếp (2011-2012-2013).

DOMANHCUONG_DMC_17

Đỗ Mạnh Cường thường xuyên tư vấn phong cách ăn mặc cho các ngôi sao hàng đầu tại Việt Nam như: Diễm My, Linh Nga, Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà, Mỹ Linh…

Đỗ Mạnh Cường là một trong những nhà thiết kế hiếm hoi ở Việt Nam đi theo phong cách chuyên nghiệp như các thương hiệu quốc tế. Anh đều đặn tổ chức các show diễn độc lập theo định kỳ 1 năm 2 lần và có sức ảnh hưởng lớn với các tín đồ thời trang. Các show diễn của Đỗ Mạnh Cường thường được đầu tư rất quy mô và tốn kém trong việc dàn dựng sân khấu, góp phần thể hiện đẳng cấp và gây tiếng vang trong làng thời trang trong nước. Sắp tới Đỗ Mạnh Cường sẽ tổ chức bộ sưu tập Xuân Hè 2015 tại lâu đài cổ Greystone, thành phố Beverly Hills, California, Mỹ.

Đỗ Mạnh Cường bế cậu con trai ra chào kết show trong show diễn bộ sưu tập The Twins - Thu Đông 2014

Đỗ Mạnh Cường bế cậu con trai ra chào kết show diễn bộ sưu tập The Twins – Thu Đông 2014

Đọc nhanh

DOMANHCUONG-DMC-2

Tên đầy đủ: Đỗ Mạnh Cường

Sinh nhật: 24-12-1983

Học vấn: tốt nghiệp trường Chambre Syndicale de la Couture Parisienne, Pháp

Nghề nghiệp: Nhà thiết kế

CÁC BỘ SƯU TẬP TIÊU BIỂU

– Bộ sưu tập The Muse – Nàng thơ – kỷ niệm 5 năm một chặng đường – 2012

– Bộ sưu tập Le Jardin – Khu vườn – Xuân Hè 2013

– Bộ sưu tập Butterfly – Những cánh bướm cuối thu – Thu Đông 2013

– Bộ sưu tập Sea of Memory – Biển nhớ – Xuân Hè 2014

– Bộ sưu tập The Twins – Sinh đôi – Thu Đông 2014

– Bộ sưu tập La vie en rose – Xuân Hè 2015

Xem thêm