Hãy bình chọn cho Daria Spitsyna, cô gái Nga ở TP. Hồ Chí Minh, tại cuộc thi Miss Office 2021

Sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh 10 năm qua, cô gái Nga xinh đẹp Daria Spitsyna đã yêu đất nước Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Hiện cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp Miss Office 2021. Vượt qua 30.000 thí sinh khác, cô đã lọt vào vòng bán kết với 130 thí sinh từ khắp thế giới. Hãy đóng góp lá phiếu của bạn để ủng hộ cho cô.

Daria Spitsyna: Miss Office 2021 là thử thách để tôi bước ra khỏi vùng an toàn

Daria Spitsyna là thí sinh từ Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi Miss Office 2021

Miss Office là cuộc thi sắc đẹp dành cho các cô gái mang quốc tịch Nga đang làm công việc văn phòng trên toàn thế giới. Ra đời vào năm 2010, phạm vi cuộc thi chỉ dành cho thí sinh sống và làm việc ở Moscow, Liên bang Nga. Kể từ năm 2017, cuộc thi mở cửa và chào đón sự tham gia của các thí sinh đang làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Dù mở rộng quy mô nhưng mục tiêu chính của cuộc thi vẫn không thay đổi. Đó là xây dựng hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt hiện đại, đồng thời tạo ra sân chơi cũng như đem tới cơ hội cho các thí sinh thể hiện tiềm năng sáng tạo của mình.

Miss Office 2021 là năm đầu tiên có sự tham gia của một thí sinh đang sống và làm việc ở Việt Nam. Đó là Daria Spitsyna. Cô hiện là Quản lý phát triển kinh doanh tại công ty TNHH Avanti Group, chuyên phân phối các sản phẩm xì gà cao cấp.

Daria Spitsyna là một “Habanos Master”, người hiểu biết mọi thứ về xì gà sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ ở học viện Habanos tại Havana, Cuba. Cô cũng tham gia đào tạo và hướng dẫn những người đam mê tìm hiểu về văn hóa xì gà và được học viện Habanos ủy quyền cấp chứng chỉ Sơ cấp và Trung cấp cho học viên.

Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân

Daria Spitsyna: Miss Office 2021 là thử thách để tôi bước ra khỏi vùng an toàn

Harper’s Bazaar: Xin chào Daria Spitsyna. Lý do nào để bạn quyết định tham gia cuộc thi Miss Office 2021?

Daria Spitsyna: Xin chào Harper’s Bazaar Việt Nam. Ghi danh tham gia Miss Office 2021 là một quyết định rất ngẫu nhiên. Một người bạn của tôi chia sẻ đường dẫn cuộc thi và tôi đã đăng ký cho vui. Trong vòng chưa đầy một tháng, tôi nhận được email từ ban tổ chức. Nội dung thông báo rằng tôi đã vượt qua vòng loại với sự tham gia của 30.000 ứng viên. Tôi lọt vào danh sách 130 thí sinh ở Bán kết và hiện đang tranh nhau ở vòng bình chọn online để vào chung kết.

Harper’s Bazaar: Bạn nghĩ mình có những yếu tố khác biệt hay nổi bật gì so với các thí sinh khác?

Daria Spitsyna: Tôi là một người chăm chỉ, sáng tạo, tốt bụng, tích cực và hài hước. Tôi linh hoạt và có thể thích ứng với mọi tình huống. Đặc biệt, tôi không sợ những thay đổi.

Harper’s Bazaar: Mái tóc dài mượt mà có phải là nét riêng của bạn, thương hiệu của bạn không?

Daria Spitsyna: Tôi không thể tưởng tượng mình sẽ ra sao nếu thiếu đi mái tóc dài này. Nó là một phần hình ảnh của tôi. (Cười)

Daria Spitsyna: Miss Office 2021 là thử thách để tôi bước ra khỏi vùng an toàn

Harper’s Bazaar: Bạn muốn lan tỏa thông điệp gì với mọi người xung quanh khi ghi danh cuộc thi này?

Daria Spitsyna: Miss Office là cuộc thi tìm kiếm và xây dựng hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt trong xã hội hiện đại. Bất kỳ phụ nữ nào làm việc văn phòng từ thư ký đến tổng giám đốc, ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi đều có thể tham gia cuộc thi. Quy định không ràng buộc tình trạng hôn nhân hay đã có con. Chính điều này làm cho cuộc thi trở nên độc đáo so với các cuộc thi khác.

Đối với tôi, Miss Office sẽ là cơ hội để thể hiện bản thân, mở rộng mạng lưới đối tác trong công việc. Ngoài ra, đây cũng sẽ là một trải nghiệm mới và một thử thách để đi ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Harper’s Bazaar: Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc thi này? Việc tham gia cuộc thi có ảnh hưởng gì đến công việc hay cuộc sống hiện tại của bạn không?

Daria Spitsyna: Tôi sẵn sàng đi đến cùng và thể hiện bản thân ở mức tối đa. Tôi vẫn cố gắng duy trì công việc, chăm sóc gia đình và duy trì một lối sống năng động như thường ngày. Đồng thời tôi cũng năng nổ hơn trên mạng xã hội, xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn. Đây là điều mà trước giờ tôi không mấy để tâm đến.

Có thể trong quá trình tham gia cuộc thi, tôi sẽ bận rộn hơn. Nhưng tôi tin rằng cuộc sống luôn cần có sự cân bằng hạnh phúc giữa công việc và gia đình. Vì thế tôi chọn là chính mình, làm việc chăm chỉ, không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn tích cực và làm mọi thứ có thể.

Yêu mọi thứ liên quan đến xì gà

Harper’s Bazaar: Bạn đã sống và làm việc ở Việt Nam được bao lâu rồi? Sau ngần ấy thời gian, bạn thấy môi trường công sở tại đây thế nào?

Daria Spitsyna: Tôi đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam được 8 năm. Một khoảng thời gian đủ dài để tôi có thật nhiều kỷ niệm tuyệt đẹp với các đồng nghiệp thân thiện của mình. Tôi nhận thấy người Việt Nam tốt bụng, tử tế, luôn tôn trọng nhau và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Môi trường công sở mà tôi đã trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Khi ở văn phòng, tôi thật sự có tinh thần làm việc hơn 100%.

Harper’s Bazaar: Vì sao bạn lại chọn công việc liên quan đến xì gà?

Daria Spitsyna: Thực ra tôi từ một người chưa từng hút xì gà, chuyển qua đam mê và lựa chọn làm công việc gắn bó với nó. Người chồng yêu dấu đã tác động theo hướng tích cực đến tôi, khiến tôi yêu mọi thứ thuộc về anh ấy. Tôi yêu đất nước Việt Nam như cách anh ấy yêu. Tôi cũng yêu xì gà và nó đã trở thành một phần không thể thiếu đối với tôi.

Harper’s Bazaar: Khi đã yêu rồi thì người ta có thể làm mọi thứ với nó mà không thấy chán, phải không?

Daria Spitsyna: Đúng vậy. Tôi yêu mọi thứ liên quan đến xì gà. Thời gian rảnh, tôi thường đi du lịch, tìm hiểu về lịch sử xì gà. Tôi cũng kết bạn và trao đổi thông tin với những người có chung đam mê. Nó đã kết nối mọi người lại gần nhau theo một cách tự nhiên.

Làm việc ở Avanti Group, đó không chỉ là một công việc mà còn là niềm đam mê bất tận. Tôi yêu những gì đang cống hiến. Tôi hướng dẫn mọi người về xì gà như một nghệ nhân thực thụ.

Harper’s Bazaar: Thời gian qua, TP.HCM ở trong tình trạng phong tỏa kéo dài. Điều này có ảnh hưởng gì đến công việc của bạn không?

Daria Spitsyna: Vì đại dịch Covid-19, không riêng gì TP.HCM mà nhiều nơi khác cũng chung tình trạng phong tỏa. Ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng. Công việc của tôi cũng không ngoại lệ. Chúng tôi phải ở nhà và mọi hoạt động kinh doanh phải ngừng lại. Dù có thế nào thì mình vẫn có thể gầy dựng lại được, miễn là còn có sức khoẻ và còn lạc quan, đúng không?

Thời gian qua, tôi cùng các đồng nghiệp tham gia thiện nguyện, tặng nhu yếu phẩm cho những người khó khăn ở khu vực TP.HCM. Dù không là gì quá to tát nhưng tôi cũng thấy vui khi được san sẻ với mọi người, với thành phố mà tôi đã gắn bó gần 10 năm qua.

Harper’s Bazaar: Cảm ơn Daria Spitsyna đã chia sẻ. Bạn có muốn gửi thông điệp gì đến độc giả Harper’s Bazaar Việt Nam không?

Daria Spitsyna: Cảm ơn Harper’s Bazaar Việt Nam đã cho Daria cơ hội được chia sẻ về bản thân lẫn công việc. Daria mong muốn sẽ nhận được sự yêu mến và bình chọn của mọi người tại Miss Office 2021. Đây không chỉ là cuộc thi, mà còn là dự án xã hội ý nghĩa. Mục tiêu hướng tới hình ảnh một nữ doanh nhân xinh đẹp, hiện đại, thành đạt và giàu lòng nhân ái. Người đăng quang sẽ tham gia vào các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động thực sự có ý nghĩa cho nhân loại.

Đặc biệt, 2021 là năm hành động vì môi trường khí hậu. Cuộc thi tập trung vào cân bằng môi trường sinh thái, phát triển bền vững và tuân theo lối sống thân thiện với môi trường. Chỉ những khán giả tuyệt vời như các bạn mới quyết định được 30 người đẹp có lượt bình chọn nhiều nhất lọt vào vòng Chung kết.

Cổng bình chọn Internet được mở từ 20/9 đến ngày 10/10

tại website www.missoffice.org/contestants/2021/

Hãy bình chọn cho tôi – Daria Spitsyna đại diện cho Việt Nam. Daria xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Harper’s Bazaar: Chúc bạn may mắn và gặt hái thành tích cao trong cuộc thi.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Hãy bình chọn cho Daria Spitsyna, cô gái Nga ở TP. Hồ Chí Minh, tại cuộc thi Miss Office 2021
Daria Spitsyna
Năm sinh : 1993
Nơi sinh : Nga
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Chuyên gia về xì-gà