CUỘC ĐỜI SÓNG GIÓ CỦA NGÔI SAO FARRAH ABRAHAM (BÌA SINH NHẬT SỐ 6/100)

Ngôi sao truyền hình Mỹ Farrah Abraham đã mang cuộc đời thật của mình để giúp nhiều cô gái vị thành niên tránh những nỗi đau chính cô đã phải trải qua.

Farrah Abraham 1

Farrah Abraham trong đầm da báo Dulce Bestia của Skye Drynan @SkyeDrynan.

Farrah Abraham là ngôi sao truyền hình Mỹ. Không chỉ thế, cô còn là doanh nhân, người nổi tiếng, và tác giả kịch bản. Cô gái 29 tuổi có vẻ ngoài xinh đẹp nhờ dòng máu lai 6 dân tộc. Cha cô mang dòng máu của người Syria, Lebanon và Italia. Mẹ cô lại có gốc từ Đan Mạch, Đức và đảo Sicile nước Ý.

16 and Pregnant

Farrah Abraham trở nên nổi tiếng khi tham gia chương trình truyền hình thực tế 16 and Pregnant (Mang thai ở tuổi 16). Đó là năm 2008. Chương trình phản ánh giai đoạn mang thai và sinh con của những cô gái rất trẻ như Farrah. 16 and Pregnant là chương trình rất thành công và được bán bản quyền cho nhiều quốc gia.

Chương trình cho khán giả thấy Farrah phải chịu đựng những thử thách tinh thần thế nào trong tuổi vị thành niên. Tin cô mang thai lan ra trên truyền hình. Mẹ cô, Debra Danielsen, nổi giận. Thậm chí bà gọi con gái là “con điếm”. Và bà cấm cô nạo thai.

Farrah Abraham 2

Đầm đính hạt trai, Julian Mendez Couture @house_of_jmc

Diễn viên truyền hình và mẹ đơn thân

Khi chương trình đang quay, Derek Underwood, cha của đứa con trong bụng cô, qua đời trong tai nạn xe hơi. Thảm kịch đến khi chỉ còn hai tháng nữa là đến ngày sinh của Farrah Abraham. Ngày 23 tháng 2 năm 2009, cô sinh con gái. Cô đặt tên con là Sophia Laurent Abraham.

Sau khi chương trình 16 and Pregnant kết thúc, cô lập tức được mời tham gia Teen Mom (Bà mẹ tuổi vị thành niên) của MTV. Cô có mặt trong suốt bốn mùa của chương trình này, cho đến khi kết thúc năm 2012. Cuộc đời và những chia sẻ của cô đã giúp giảm tỷ lệ mang thai ở trẻ vị thành niên.

Farrah Abraham cùng con gái Sophia Laurent Abraham.

Tài năng mang đến sự nổi tiếng

Teen Mom kết thúc. Farrah Abraham lập tức tung ra album nhạc đầu tay của mình. Đó là tháng 8 năm 2012. Không chỉ thế. Cô chấp bút tác phẩm đầu tay của mình. Cả album và cuốn sách đều mang tên My Teenage Dream Ended (Chấm dứt giấc mơ tuổi vị thành niên của tôi).

500.000 bản nhanh chóng bán hết. Cuốn sách được liệt kê vào danh sách New York Times Bestseller (sách bán chạy nhất). Farrah Abraham gia nhập đội ngũ các tác giả có sách bán chạy nhất nước Mỹ.

Farrah có lượng fan khổng lồ. Cô nổi tiếng đến mức năm 2013 và 2014, tên cô đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google, thậm chí cao hơn Kim Kardashian.

Người phụ nữ này thực sự là một quả núi lửa. Cô đi hết thành công này đến thành công khác. Hãy nghe cô chia sẻ cùng Harper’s Bazaar.

Đầm đỏ, Julian Mendez Couture @house_of_jmc

HARPER’S BAZAAR VN (HBVN): Cảm ơn Farrah đã chụp hình cho trang bìa số của chúng tôi tháng Giêng này. Là nhân vật của công chúng, đồng thời lại là doanh nhân và tác giả, chắc chị bận lắm. Một ngày của chị diễn ra như thế nào?

FARRAH ABRAHAM:  Chẳng ngày nào của tôi giống ngày nào. Quá nhiều việc phải làm. Khi thì tôi làm việc đến 4 giờ sáng. Viết lách. Email. Làm nội dung cho kênh số hoá riêng. Lên kế hoạch kinh doanh, đủ thứ. Có ngày 9 giờ tối tôi đã đi ngủ. Tôi yêu công việc. Có bao nhiêu điều mới liên tục xảy ra trong ngành giải trí. Chưa kể tôi còn làm mẹ đơn thân. Tôi phải lo sao để việc học tập của con gái Sophia diễn ra đều đặn và đúng lịch mỗi ngày.

HBVN: Tìm hiểu về chị, nhiều người có thể nghĩ cuộc sống của chị thật không may. Chị có nghĩ vậy không?

FARRAH ABRAHAM:  Tôi từng trải qua nhiều sóng gió, nhưng khó khăn đã làm nên con người tôi. Nhiều người còn gặp khó khăn hơn tôi nữa. Chúng ta, dù gặp bao nhiêu thắng thua trong cuộc sống, cũng vẫn nên biết ơn những gì mình đã đạt được. Tôi cảm ơn tất cả những điều tốt lành đã có và chọn cách nghĩ tích cực và kiên định. Những năm đầu khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế, tôi đã rất bi quan. Nhưng thái độ sống tích cực và mạnh mẽ đã giúp tôi.

Đầm đính hạt trai, Julian Mendez Couture @house_of_jmc

HBVN: Hậu Teen Mom, cuộc sống của chị ra sao?

FARRAH ABRAHAM:  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bà mẹ độc thân nào chẳng nói vậy. Tuổi hai mươi của tôi đang trôi qua – một giai đoạn đáng nhớ của cuộc đời. Tôi giao du với nhiều người có học vấn, thành đạt, tài năng. Không còn phải đối phó với các kiểu ganh tỵ, kịch tính, hay tiêu cực. Tôi giành thời gian hoạt động vì bình đẳng giới, cũng như tập trung cho những ước mơ và mục tiêu kế tiếp của cuộc đời mình.

HBVN: Điều gì khiến chị thường xuyên phát biểu về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ?

FARRAH ABRAHAM:  Gặp gỡ và tìm hiểu về mọi người, chia sẻ với họ câu chuyện của chính mình, truyền cảm hứng cho họ… Đó là sở thích của tôi. Tôi bắt đầu hoạt động này từ năm 2009 với MTV và tổ chức Candies Foundation, trong chương trình hành động quốc gia. Chúng tôi đề cập đến nhiều chủ đề: chiến lược kinh doanh, ảnh hưởng của môi trường kinh tế, sức khoẻ tình dục, chăm sóc bản thân… Những chương trình giúp đỡ các bà mẹ đơn thân, mẹ vị thành niên. Lập kế hoạch cho tương lai của trẻ thơ, vân vân. Làm ai đó vui lên và truyền sức mạnh cho họ.

HBVN: Quan hệ giữa mẹ ruột và chị đã tốt hơn kể từ sau chương trình thực tế Couples Therapy – Family Boot Camp trên đài We TV chưa?

FARRAH ABRAHAM:  Mẹ tôi đến tham dự chương trình chứ không phải vì tìm cách cải thiện quan hệ hai mẹ con. Mẹ yêu quý và luôn ủng hộ tôi. Bây giờ, bà hay gọi điện, bảo rằng rất tự hào về tôi, và phàn nàn tôi làm việc nhiều quá. Tôi hiểu mẹ cũng phải trải qua quá nhiều thử thách tồi tệ trong đời. Thực ra tôi rất yêu cha mẹ. Tôi không đòi hỏi gì ở ông bà. Chỉ cần yêu và chấp nhận cha mẹ như chính họ, thế là đủ.

Tôi đã trải qua một thập kỷ đau khổ. Điều đó cũng đáng. Sau khi rời bỏ chương trình Teen Mom, vốn chỉ tìm cách đẩy hai mẹ con tôi chống lại nhau, giờ đây tôi thường nói chuyện với cha mẹ tôi. Tôi có nhiều vấn đề lớn hơn phải lo trong cuộc đời. Tại sao cứ phải lo nghĩ về những khiếm khuyết của cha mẹ mình? Giai đoạn tham gia Teen Mom là giai đoạn đau buồn và tinh thần suy sụp. Điều duy nhất nên làm là giải quyết vấn đề của bản thân, đứng lên và tiến tới.

HBVN: Quan hệ giữa chị và con gái Sophia thì sao? Có tốt hơn giữa mẹ và chị không?

FARRAH ABRAHAM:  Hai mẹ con tôi có mối quan hệ đặc biệt. Đến hôm nay, tôi vẫn nhớ ánh mắt con khi chào đời. Lúc đó, tôi lập tức cảm nhận sợi dây nối kết mẹ con. Sophia là tất cả và là ưu tiên một của cuộc đời tôi. Dù công việc, vất vả, căng thẳng… không gì có thể làm tôi xao lãng tình cảm mẹ con. Con mang đến cho tôi ảm giác tích cực. Nhiều khi con cũng bướng bỉnh lắm, nhưng chúng tôi hệt như hai người bạn, hay hai chị em. Tôi nuôi dưỡng Sophia khác với cách mà mẹ đã nuôi dạy tôi.

Dù còn nhỏ, Sophia đã làm mẫu nhiều năm ở New York Fashion Week. Làm mẫu có lẽ là gien trong gia đình tôi!

Hai mẹ con thật thân nhau như hai người bạn.

HBVN: Phong cách thời trang của chị?

FARRAH ABRAHAM:  Tôi thích trang phục nữ tính và thoải mái. Tất nhiên khi đi dự sự kiện thì phải mặc sang trọng và tinh tế hơn, theo yêu cầu của nhà tổ chức. Mặc đồ đẹp, ai chả thích!

HBVN: Nếu có thể thay đổi quá khứ, chị sẽ làm gì?

FARRAH ABRAHAM:  Tôi có thể ngồi ngẫm ngợi cả ngày về quá khứ của mình. Tôi thích đọc lại tác phẩm của tôi, My Teenage Dream Ended, và học hỏi từ đó. Cuối cùng, ta chẳng thể thay đổi quá khứ. Chẳng thà mỉm cười và suy nghĩ tích cực cho hiện tại.

HBVN: Chị sẽ làm gì trong năm 2021?

FARRAH ABRAHAM:  Đây sẽ là một năm tuyệt vời. Tôi thích diễn hài. Chả sợ trông mình ngớ ngẩn. Sophia và tôi sẽ cùng ra đĩa vinyl trong quý 1 năm nay. Đĩa sẽ có dạng như ngôi sao trên đại lộ Walk of Fame của Hollywood. Con đường vào điện ảnh của tôi vẫn tiếp diễn. Tất nhiên tôi không bỏ quên các hoạt động cộng đồng, vì bình đẳng và đa dạng giới.

Đầm trắng, Natalya Valentine @natalyavalentine_atelier.

Về kinh doanh, tôi giữ vị trí CEO của một công ty sản xuất chương trình. App chụp ảnh đẹp của tôi có trên 600 triệu downloads cho đến giờ. Tôi không ngờ thành công của dự án này còn lớn hơn cả truyền hình. Tôi sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm theo hướng làm đẹp như vậy. Chưa kể tôi còn kế hoạch học thạc sĩ kinh doanh và làm luận án tiến sĩ.

Tôi sẽ tròn tuổi 30 trong năm nay. Cuộc đời tôi đang diễn ra thật đẹp.

HBVN: Chị thực sự là một cơn bão. Chị không ngừng cổ vũ tinh thần và mang lại cảm hứng cho tất cả mọi người. Chúc cho những dự định trong năm 2021 của chị thành công rực rỡ.

Đầm da báo Dulce Bestia của Skye Drynan @SkyeDrynan.

Êkíp thực hiện

Photographer: Chris Martin @bychrismartin
Photo Production: INFLUENCE EFFECT @theinfluenceeffect
Hair: Chris Martin @bychrismartin
Makeup: Diane Dusting @didusting
Agent: Chrissy Johnston chrissy@intriguemanagement.com
at Intrigue Management @intrigueagency / www.intriguemanagement.com

PR: LSA Publications @leo.alderman @lsapublications

>>>Xem thêm: MARIUS HORDIJK: TÌM VỀ BÌNH YÊN TRONG TÂM HỒN VỚI MÔN TÂM LÝ HỌC TÍCH CỰC

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

CUỘC ĐỜI SÓNG GIÓ CỦA NGÔI SAO FARRAH ABRAHAM (BÌA SINH NHẬT SỐ 6/100)
Farrah Abraham
Năm sinh : 31-5-1991
Nơi sinh : Omaha, Nebraska, United States
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhân vật truyền hình, ca sỹ, nhà văn
Gia đình: Bố mẹ Michael Abraham, Debra Danielsen. Con gái Sophia Laurent Abraham
Thành tựu chính
    • Năm 2008 tham gia chương trình truyền hình thực tế 16 and Pregnant (Mang thai ở tuổi 16)
    • Tham gia Teen Mom (Bà mẹ tuổi vị thành niên) của MTV
    • Tháng 8-2012, ra mắt album và cuốn sách đầu tay My Teenage Dream Ended (Chấm dứt giấc mơ tuổi vị thành niên của tôi). 500.000 bản nhanh chóng bán hết. Sách nằm trong danh sách New York Times Bestseller
    • Các cuốn sách khác của cô: In the Making, The Secret’s Out, Love Through Limelight, Passy Perfume
    • CEO của một công ty sản xuất chương trình. App chụp ảnh đẹp của cô có trên 600 triệu downloads