Carmen Dell’Orefice: Người mẫu 84 tuổi đầy quyến rũ

Gặp gỡ Carmen Dell’Orefice, người mẫu lão luyện nhất làng mẫu thế giới, bà năm nay đã 84 tuổi nhưng nét quyến rũ vẫn không hề phai nhạt.

Gặp gỡ Carmen Dell’Orefice, người mẫu lão luyện nhất làng mẫu thế giới, bà năm nay đã 84 tuổi nhưng nét quyến rũ vẫn không hề phai nhạt. Bà vẫn còn đi trên sàn diễn và vẫn chụp hình bìa cho những tạp chí thời trang nổi tiếng. Bà vẫn thường xuyên tham gia các chiến dịch quảng cáo cho nhiều nhãn hiệu.

53705-650-1453186601-1 54205-650-1453186601-9

Bà cho biết, bí quyết để trẻ đẹp lâu dài khá đơn giản: Bà luôn ngủ đủ giấc, đi bơi để cơ thể khoẻ mảnh, dẻo dai và quan trọng nhất là quên đi số tuổi của mình. Bà Carmen Dell’Orefice cũng không giấu về phẩu thuật thẩm mỹ, bà nói: “Đôi khi, tôi cũng phải tân trang lại một tí.” Thế nhưng, bà luôn nhắc nhở rằng phẩu thuật thẩm mỹ cũng sẽ không đưa ta trở lại với tuổi thanh xuân được, nếu tâm hồn và cơ thể chúng ta không được an nhiên tự tại.

Khi bà còn trẻ

Khi bà còn trẻ

54155-650-1453186601-2

Bà Carmen Dell’Orefice bắt đầu nghiệp mẫu năm 15 tuổi, và đã từng xuất hiện trên bìa của Harper’s Bazaar rất nhiều lần. Bà ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người mẫu catwalk có sự nghiệp dài nhất.

Bìa Harper's Bazaar Mỹ 1959 của bà Carmen Dell’Orefice

Bìa Harper’s Bazaar Mỹ 1959 của bà Carmen Dell’Orefice

Bà xuất hiện gần đầy trên bìa Harper's Bazaar Thái Lan

Bà xuất hiện gần đầy trên bìa Harper’s Bazaar Thái Lan

Bà ước rằng mình có thể sống đến 100 tuổi và lúc mất đi, bà mong mình sẽ được mang giày cao gót khi mọi người đưa tiễn bà về nơi chín suối. Hiện tại, bà vẫn hành nghề người mẫu với cả đam mê và con tim. Chúng ta chỉ có thể nhìn bà và trầm trồ vì vẻ đẹp vượt thời gian. Bà là một nhân chứng sống để tất cả mọi người trên thế giới tin rằng chỉ cần có tình yêu vào đời sống và sự tin tưởng vào bản thân mình, quên đi tuổi tác và sống trọn từng giây phút, thì đó chính là chìa khóa của vẻ đẹp vĩnh hằng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm