Bí quyết thành công của DJ Kim Lee, nàng DJ gốc Việt gợi cảm nhất thế giới

Hậu Cuộc đua kỳ thú, DJ Kim Lee vẫn theo đuổi hàng loạt dự án lớn. Nhờ đâu mà cô gái này sở hữu nguồn năng lượng tràn trề đến thế?

“Tôi vẫn nhớ ngày tôi lên 8 tuổi. Hôm ấy, mẹ mua cho tôi một cây đàn organ Yamaha Keyboards. Mẹ chơi đàn piano rất hay, vì thế âm nhạc tuôn chảy trong huyết quản tôi từ nhỏ”. DJ Kim Lee thích thú kể khi chúng tôi hỏi có phải âm nhạc là “gen” trong gia đình cô không. Cha cô, nhà văn Daniel Segal, là tác giả bộ tiểu thuyết trinh thám Bí ẩn Harry Fox, đồng thời là biên kịch phim điện ảnh. Mẹ cô là người Việt. Còn Kim Lee được mệnh danh là DJ gợi cảm nhất thế giới.

Đến đây, hẳn bạn nhớ DJ Kim Lee rồi phải không? Cô tham gia show truyền hình thực tế Cuộc Đua Kỳ Thú (Amazing Race Vietnam) năm 2013. Kim Lee và Pharreal Phương chung đội. Đội chiến thắng năm ấy là Diệp Lâm Anh và Trần Hiền. Sau cuộc đua, cô gái Mỹ mang hai dòng máu Việt – Pháp vẫn giữ những kỷ niệm sâu sắc. Mới đây, Harper’s Bazaar Việt Nam đã có cơ hội trao đổi với cô về cuộc sống của cô sau cuộc thi, cũng như dự án của cô sắp tới.

DJ Kim Lee có một vẻ đẹp rất gợi cảm.

HARPER’S BAZAAR: Tuổi thơ của bạn đã ra sao? Bạn đẹp, lại giỏi nhạc. Chắc bạn nổi tiếng trong trường phổ thông lắm phải không?

DJ KIM LEE: (cười lớn) Ngược lại! Tôi chưa bao giờ nổi tiếng trong trường. Có nhiều nhóm bạn gái trong trường, nhưng tôi luôn thấy như mình bị gạt ra ngoài lề. Ngày tốt nghiệp đến. Tôi thay đổi dần và trở thành một con người mới. Thế rồi bỗng nhiên bạn bè cũ ai cũng nhắn tin cho tôi. Thậm chí các chàng trai được ngưỡng mộ nhất trường cũng muốn mời tôi đi chơi.

HARPER’S BAZAAR: Con đường trở thành DJ của bạn có trải đầy hoa hồng không?

DJ KIM LEE: Tôi bắt đầu theo đuổi mơ ước hoạt động trong ngành giải trí sau khi tốt nghiệp phổ thông. Sự nghiệp trở thành người mẫu, diễn viên và DJ của tôi thật sự bắt đầu bốc lên khi tôi được xuất hiện trên trang chủ Yahoo! năm 2012. Nó mang lại cơ hội đi lưu diễn vòng quanh châu Á cho tôi.

Lúc ấy, cả gia đình tôi ở Việt Nam, kể cả ông bà ngoại, đều biết tin tức này. Cảm giác thật vui khi cả gia đình nói rằng họ rất tự hào về tôi. Bạn biết đấy, gia đình Việt Nam có quan điểm rất khắt khe về sự thành đạt. Họ muốn con cháu trở thành bác sỹ, dược sỹ, luật sư. Nên nếu không theo đuổi những công việc truyền thống đó, bạn phải thật sự thành công để được mọi người công nhận.

HARPER’S BAZAAR: Vì sao bạn lại có ý định theo đuổi nghề DJ chứ không phải một nghề khác trong làng giải trí?

DJ KIM LEE: Từ nhỏ tôi đã yêu thích âm nhạc và nhảy múa. Năm tôi 8 tuổi, mẹ mua cho tôi cây đàn organ Yamaha. Bây giờ tôi vẫn còn giữ nó đấy!

Năm 2011, tôi theo học trường dạy DJ Scratch Academy ở Los Angeles. Sau đó cái tên DJ Kim Lee bắt đầu lan truyền ở châu Á. Lúc ấy, nhạc điện tử EDM còn là gì khá mới mẻ. Tôi được mời diễn show lớn nhất ở Hà Nội – show Countdown năm mới. Và tôi nhận ra, mình có thể làm được điều này. Đây là định mệnh của tôi.

HARPER’S BAZAAR: Hãy kể cho chúng tôi đôi điều về sự nghiệp của một DJ. Điều gì khiến bạn đam mê nghề DJ?

DJ KIM LEE: Tôi thích nhất là yếu tố được đi chu du khắp thiên hạ để biểu diễn. Ở mỗi nơi lại học về văn hóa của một đất nước. À, và được thấy mọi người vui vẻ, nhảy múa nữa.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có từng đi lưu diễn ở châu Á chưa?

DJ KIM LEE: Châu Á là ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi đã diễn show tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Indonesia và Mã Lai. Thông thường thì tôi tham dự các lễ hội âm nhạc lớn như Ultra Korea, Ultra China. Bật mí là tháng Tư năm sau, tôi sẽ diễn cùng một lễ hội lớn ở Singapore.

HARPER’S BAZAAR: Hãy kể cho tôi nghe về giai đoạn bạn tham gia Cuộc đua kỳ thú – The Amazing Race ở Việt Nam đi.

DJ KIM LEE: Ôi, vui lắm. Cuộc đua kỳ thú là một trong những chương trình truyền hình phấn khích nhất tôi từng tham gia.

Người lôi kéo tôi là DJ Pharreal Phương. Lúc ấy, trùng hợp làm sao tôi cũng đang ở Việt Nam. Thế là hai chúng tôi lập đội tham gia. Thông qua Cuộc đua kỳ thú mà tôi trở nên thân thiết với Hari Won, Diệp Lâm Anh. Đến bây giờ chúng tôi vẫn còn giữ liên lạc đấy. Cũng còn nhiều fan Việt nhớ đến tôi qua chương trình và nhắn tin hỏi thăm tôi. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội quay lại Việt Nam để gặp gỡ mọi người trong thời gian tới.

DJ Kim Lee chia sẻ, các thương hiệu thời trang mình ưa thích là Saint Laurent, Chanel và Balenciaga

HARPER’S BAZAAR: Nghe đồn bạn đang có dự án mới cùng công ty Jeff Jenkins Production…

DJ KIM LEE: Tôi chưa thể chia sẻ nhiều về dự án này được. Mọi thứ bây giờ đều là tuyệt mật! Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, đến thời điểm này, dự án này là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Bạn biết đấy, Jeff Jenkins Production là công ty sản xuất những chương trình truyền hình thực tế rất hot. Như Keeping Up with the Kardashians cùng gia đình Jenner-Kardashian, hay Mariah’s World theo bước chân Mariah Carey. Được làm việc và học hỏi những người có thâm niên trong nghề là một vinh dự lớn đối với tôi.

HARPER’S BAZAAR: Đâu là phương châm sống làm nên thành công của DJ Kim Lee?

DJ KIM LEE: Tôi luôn tin tưởng rằng, mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Hãy cứ làm việc hăng say và tin vào bản thân. Và bạn sẽ thành công.

“Everything happens for a reason. Always believe in yourself”

***

Photography: Christian Arias

Makeup & Hair: Julian Morales

Model: Kim Lee

>>> Xem thêm: MICHAELA VYBOHOVA: LẬP NGHIỆP XỨ CỜ HOA VỚI CHỈ 600 ĐÔ-LA

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Bí quyết thành công của DJ Kim Lee, nàng DJ gốc Việt gợi cảm nhất thế giới
Kim Lee

Năm 2011, học trường dạy DJ Scratch Academy ở Los Angeles

 

Năm sinh : 22-5-1988
Nơi sinh : Paris, Pháp
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : DJ
Gia đình: Bố là nhà văn Daniel Segal, tác giả bộ tiểu thuyết trinh thám Bí ẩn Harry Fox, đồng thời là biên kịch phim điện ảnh
Thành tựu chính
    • Tạp chí FHM Singapore bình chọn là gương mặt sexy nhất thế giới năm 2011
    • Tham gia show truyền hình thực tế Cuộc đua kỳ thú (Amazing Race Vietnam) năm 2013
    • Xuất hiện trong 2 bộ phim Hollywood Speed DatingHangover II