Benjamin Bocio Richardson viết sách về phát triển bền vững, sức khỏe và quyền con người

Benjamin Bocio Richardson là nhà hoạt động y tế toàn cầu trẻ tuổi. Tên tuổi của anh bắt đầu được công chúng biết đến từ khi anh khởi động dự án nhân đạo sau trận động đất ở Haiti năm 2010.

Trước giờ, người ta thường cho rằng người trong ngành y tế hay nha khoa không nên tham gia vào lĩnh vực thời trang hoặc giải trí. Benjamin Bocio Richardson không nghĩ như vậy. Anh cho rằng khi muốn nâng cao nhận thức của công chúng trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu, lĩnh vực giải trí có thể là công cụ hữu hiệu.

Nguồn cội đa chủng tộc của Benjamin Bocio Richardson

Nhìn qua lăng kính thời trang sành điệu, Benjamin Bocio Richardson có vẻ ngoài nổi bật. Làn da không tì vết, vóc dáng thanh mảnh và gương mặt tự tin nổi bật. Với nguồn gốc đa chủng tộc, vẻ đẹp thanh lịch của anh dễ dàng được chấp nhận trong nhiều nền văn hóa và sắc tộc khác nhau. Mới 27 tuổi, Benjamin đã được mọi người đánh giá cao về năng lực làm việc cũng như nỗ lực trong hoạt động nhân đạo. Ngay cả khi bạn không quan tâm theo dõi lĩnh vực quyền con người, sức khỏe hoặc sự phát triển bền vững, thì Benjamin Bocio Richardson vẫn là một nhân vật đáng chú ý.

Tên đầy đủ của anh là Selin Benjamin Bocio Richardson. Anh mang cả họ cha và mẹ. Bocio là họ cha, và Richardson của mẹ. Anh mang tên riêng giống cha – Selin. Nhưng công chúng biết đến nhà hoạt động nhân đạo này dưới cái tên Benjamin, tên đệm của anh.

Một công ty người mẫu của Dominica phát hiện ra Benjamin khi anh 15 tuổi. Lúc ấy, anh đang làm công việc phục vụ bàn trong một nhà hàng xứ biển.

Tác phẩm WE HAVE A DREAM: 201 Countries, 201 Dreams

Bên cạnh hoạt động nhân đạo, Benjamin còn là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản WE HAVE A DREAM: 201 Countries, 201 Dreams (CHÚNG TÔI CÓ MỘT GIẤC MƠ: 201 quốc gia, 201 giấc mơ). Sách bàn chủ yếu về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Benjamin Bocio Richardson, cùng với Taichi Ichikawa và những bạn trẻ có tầm nhìn xa trông rộng khác, đã chung tay trong một dự án đầy tham vọng. Họ muốn đưa ra giải pháp cho các vấn đề cấp bách nhất của thế giới. Nỗ lực tập thể này được cụ thể hóa trong cuốn sách “CHÚNG TÔI CÓ MỘT GIẤC MƠ: 201 Quốc gia, 201 Ước mơ. Đạt danh hiệu Sách bán chạy nhất tại Nhật Bản, cuốn sách viết về quan điểm và ước mơ hoài bão của 201 nhà lãnh đạo trẻ năng động của 201 quốc gia khác nhau.

Không chỉ xuất bản cuốn sách, nhóm tác giả còn tung ra bộ phim tài liệu hấp dẫn về Khám phá Châu Á. Bộ phim nhắm tới việc mở rộng tầm ảnh hưởng nhân đạo của xuất bản phẩm. Giống như cuốn sách, mục tiêu của bộ phim tài liệu là truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, khuyến khích họ tham gia vào việc phấn đấu cho hòa bình, nhân phẩm và thịnh vượng trên hành tinh giàu mạnh của chúng ta.

Benjamin tin tưởng mạnh mẽ rằng phát triển bền vững và trao quyền là những công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại cái nghèo. Anh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao quyền cho trẻ em, phụ nữ. Phải đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được được hưởng thụ các nhu cầu cơ bản của con người và có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên bền vững.

Talent: Benjamin Bocio-Richardson @drbociorichardson.
Photo: Sintia Mendez @sintia.mendezphoto.
Stylist: Roanny Valdez.
Stylist Assistant: Laura Bobadilla.
Retoucher: @Colorconsulting_US.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazar Việt Nam